Trường Đại học HELP xếp vị trí số 1 ở châu Á trong lĩnh vực trao đổi sinh viên quốc tế

12/4/2020 10:16:34 AM
Theo xếp hạng của QS năm 2021, Trường Đại học HELP, Malaysia, dẫn đầu các trường đại học  châu Á trong lĩnh vực trao đổi sinh viên quốc tế.

Có 650 trường đại học của Singapore, Trung Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản góp mặt trong danh sách này. Trường Đại học HELP đã cử hàng trăm sinh viên tham gia các chương trình trao đổi tại các trường đại học đối tác của mình ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Nhiều em trong số này đã được nhận các suất học bổng có giá trị và tiếp tục học tập ở nước ngoài. 

Trường Đại học HELP còn là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên quốc tế mong muốn học tập tại Malaysia. Trường nằm trong danh sách 50 đại học tại Châu Á được sinh viên quốc tế chọn lựa do có những chương trình học chất lượng cao, trong đó phải kể đến chương trình Thạc sỹ Tâm lý và Kinh doanh hay chương Cử nhân Luật và Phân tích dữ liệu.
Các chương trình trao đổi dành cho các học viên và các chương trình chuyển tiếp của Trường Đại học HELP cũng từng được xếp thứ 100 tại Châu Á. HELP cũng được đánh là nơi có môi trường học thuật hấp dẫn, đạt chuẩn quốc tế. Trường từng đứng ở vị trí 151 các trường đại học Châu Á có đông đảo đội ngũ giảng viên nước ngoài.

Trường Đại học HELP xếp vị trí số 1 ở châu Á ở lĩnh vực trao đổi sinh viên quốc tế theo xếp hạng của QS.

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học HELP góp mặt trong bảng xếp hạng đại học danh giá QS. Thành tựu đạt được đã giúp khẳng định vị thế của Trường Đại học HELP – đơn vị đào tạo chất lượng cao với chương trình học toàn cầu.

Trước đó, HELP là trường đại học tư thục đầu tiên tại Đông Nam Á được gắn Năm Sao theo Bộ tiêu chuẩn QS Star Rating System dành cho các cơ sở giáo dục đại học quốc tế. Tất cả 8 tiêu chí được đánh giá xuất sắc của trường bao gồm: Chất lượng giảng dạy, Quốc tế hóa, Việc làm của sinh viên, Phát triển học thuật, Cơ sở vật chất, Trách nhiệm xã hội, Phát triển toàn diện và Chất lượng chương trình đào tạo (đối với chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh). Năm 2019, Trường Đại học HELP xếp thứ 30 trong bảng danh sách xếp hạng các trường hàng đầu tại Malaysia theo Webometrics Ranking of World Universities.

Trường Đại học HELP, thành lập năm 1986, là trường đại học dân lập cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học ở Malaysia. Trường Đại học HELP là thành viên của Tập đoàn Giáo dục HELP (bao gồm Trường Đại học HELP; Học viện HELP; Trường Cao đẳng Công nghệ và Nhân văn HELP; Trường Quốc tế HELP). Văn bằng của Trường Đại học HELP có giá trị quốc tế, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Khuôn viên Trường Đại học HELP.

Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP cùng triển khai đào tạo chương trình Cử nhân ngành Marketing. Hai đơn vị cùng ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo đại học và sau đại học từ tháng 8/2004. Đến hiện tại, Khoa đã có 576 học viên 942 sinh viên tốt nghiệp 2 chương trình. Hầu hết cựu học viên, sinh viên của các chương trình hiện đang “đầu quân”, đồng thời nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, tài chính tại Việt Nam.

Chương trình Cử nhân ngành Marketing được xây dựng theo mô hình đồng cấp bằng. Tên văn bằng do ĐHQGHN cấp sẽ là Cử nhân ngành Marketing. Tên văn bằng do Trường Đại học HELP cấp là Cử nhân Kinh doanh (Marketing) (chất lượng cao). Đây là chương trình đào tạo liên kết quốc tế đầu tiên do ĐHQGHN cùng một trường đại học đối tác nước ngoài cùng cấp bằng.

Khoa Quốc tế xin được chúc mừng thành công mới của Trường Đại học HELP. Xin chúc cho nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành tựu nữa trong thời gian tới.


 

Lên đầu trangLên đầu trang