Trường Đại học HELP trang bị phần mềm tài chính Bloomberg Terminal

4/22/2019 3:24:55 PM
Trường Đại học HELP chính thức mở các phòng giao dịch có trang bị hệ thống phần mềm Bloomberg Terminal tại cơ sở HELP Subang 2.

Phần mềm Bloomberg Terminal là niềm mơ ước của nhiều công ty tài chính.

Bloomberg Terminal là một phần mềm nổi tiếng về tài chính, là phần mềm chính được sự dụng để phân tích tại phố Wall - Mỹ; cho phép vận hành một hệ thống tổng hợp tin tức khổng lồ để cung cấp tin tức cho người theo dõi và cho phép người sử dụng thâm nhập vào từng "hang cùng ngõ hẻm" của thị trường tài chính. Trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư tài chính, khá nhiều các công ty tài chính khao khát có được Bloomberg Terminal nhưng số lượng công ty sở hữu phần mềm này cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay vì chi phí đầu tư rất đắt đỏ. Trong lĩnh vực giáo dục đại học, chỉ rất ít các trường đại học ở Châu Á sở hữu phần mềm này để sử dụng trong quá trình đào tạo cho sinh viên. Nhưng sinh viên HELP lại được sử dụng phần mềm này để nghiên cứu thị trường tài chính trong suốt quá trình học tập. Đây là một lợi thế rất lớn cho sinh viên HELP theo học ngành tài chính. 


 
Trường Đại học HELP trở thành đơn vị có số lượng phần mềm Bloomberg Terminal lớn nhất tại Malaysia.

Công ty Bloomberg L.P là đơn vị cung cấp phần mềm Bloomberg Terminal cùng 16 hệ thống thông tin cho HELP. Các hệ thống này không chỉ hỗ trợ cho sinh viên có thể truy cập trực tiếp vào dữ liệu thị trường tài chính mà còn giúp cho sinh viên tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc thực hiện các giao dịch, quản lý danh mục đầu tư và giao dịch chứng khoán tài chính ngay từ khi đang học tại Nhà trường. Như vậy, HELP trở thành trường đại học có số lượng phần mềm Bloomberg Terminal lớn nhất tại Malaysia. Hơn thế, các phòng (trung tâm) giao dịch này sẽ đưa HELP trở thành một lựa chọn lý tưởng dành cho các sinh viên quan tâm đến lĩnh vực tài chính; là địa chỉ cung ứng nhân lực chất lượng cao cho các công ty tài chính hàng đầu Malaysia và khu vực. 


 
Sinh viên học tại Trường Đại học HELP có cơ hội khám phá thị trường tài chính thế giới.

Xin được chúc mừng Trường Đại học HELP với thoả thuận hợp tác được ký kết với Công ty Bloomberg. Với phần mềm Bloomberg Terminal sinh viên theo học ngành tài chính tại trường sẽ có cơ hội được tìm hiểu và khám phá thị trường tài chính thế giới.  

Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo đại học và sau đại học từ tháng 8/2004. Hai bên đang tổ chức triển khai đào tạo các chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và Cử nhân Kinh doanh (Kế toán). Đến hiện tại, đã có 576 học viên và 942 sinh viên tốt nghiệp các chương trình tại Khoa. Hầu hết cựu học viên, sinh viên của các chương trình hiện đang “đầu quân”, đồng thời nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, tài chính hàng đầu tại Việt Nam

 

Bloomberg L.P là một công ty tài chính, phần mềm, dữ liệu và truyền thông tư nhân có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York. Công ty được thành lập bởi Michael Bloomberg vào năm 1981, với sự giúp đỡ của Thomas Secunda, Duncan MacMillan, Charles Zegar và khoản đầu tư sở hữu 30% của Merrill Lynch.

Bloomberg L.P cung cấp các công cụ phần mềm tài chính như nền tảng giao dịch phân tích và giao dịch vốn, dịch vụ dữ liệu và tin tức cho các công ty tài chính và tổ chức thông qua Bloomberg Terminal (thông qua Bloomberg Professional Service), sản phẩm tạo doanh thu cốt lõi của nó. Bloomberg L.P. cũng bao gồm một dịch vụ hữu tuyến (Bloomberg News), mạng truyền hình toàn cầu (Bloomberg tivi), trang web kỹ thuật số, đài phát thanh (Bloomberg Radio), bản tin chỉ đăng ký và hai tạp chí Bloomberg Businessweek và Bloomberg thị trường.

 

Lên đầu trangLên đầu trang