Trường Đại học HELP liên tiếp gắn Năm Sao theo xếp hạng của QS

6/12/2020 4:35:18 PM
Ngày 2/6/2020, Trường Đại học HELP (HELP) tiếp tục được gắn Năm Sao ở tiêu chí Học tập trực tuyến theo bộ tiêu chuẩn QS Stars Rating System.

Như vậy, HELP trở thành trường đại học duy nhất tại châu Á được gắn Năm Sao cho 9 tiêu chí của QS. 8 tiêu chí đã được QS đánh giá xuất sắc của trường bao gồm: Chất lượng giảng dạy, Quốc tế hóa, Việc làm của sinh viên, Phát triển học thuật, Cơ sở vật chất, Trách nhiệm xã hội, Phát triển toàn diện và Chất lượng chương trình đào tạo (đối với chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh).

Xếp hạng của QS cho tiêu chí Học tập trực tuyến gồm các chỉ số tập trung vào hiệu quả hoạt động của một trường đại học chất lượng cao. QS Stars Ratings đã đưa ra một bản đánh giá độc lập về hoạt động giảng dạy online của HELP theo 14 chỉ số thuộc tiêu chí Học tập trực tuyến theo chuẩn quốc tế. 

Trường Đại học HELP tiếp tục được gắn Năm Sao ở tiêu chí Học tập trực tuyến theo bộ tiêu chuẩn QS Stars Rating System.

GS.TS. Paul Chan, Hiệu trưởng Trường Đại học HELP, chia sẻ: “Việc HELP được gắn Năm Sao ở tiêu chí Học tập trực tuyến là kết quả của sự nỗ lực chuyển đổi nhà trường thành một đại học khởi nghiệp theo mô hình phân tích. Chúng tôi đã bắt đầu triển khai mô hình chuyển đổi 4R để Điều chỉnh (Reframe), Tái cấu trúc (Restructure), Tái sinh (Revitalize)Đổi mới (Renew) mọi khía cạnh trong văn hóa giảng dạy và quản trị đại học 4.0. Tôi tự hào vì có một tập thể tốt để cùng thực hiện điều này. Việc được QS gắn Năm Sao cho phép các bên liên quan, đặc biệt là sinh viên, có cái nhìn khách quan về sự vượt trội của HELP và cách mà nhà trường đã đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế”.

Trường Đại học HELP, thành lập năm 1986, là trường đại học dân lập cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học hàng đầu ở Malaysia. Trường Đại học HELP là thành viên của Tập đoàn Giáo dục HELP (bao gồm Trường Đại học HELP; Học viện HELP; Trường Cao đẳng Công nghệ và Nhân văn HELP; Trường Quốc tế HELP), được Vụ Đại học – Bộ Giáo dục Malaysia cấp giấy chứng nhận đăng ký mới, có hiệu lực từ ngày 10/8/2009. Văn bằng của Trường Đại học HELP có giá trị quốc tế, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Trường Đại học HELP là trường đại học tư thục đầu tiên tại Đông Nam Á được gắn Năm Sao theo Bộ tiêu chuẩn QS Star Rating System dành cho các cơ sở giáo dục đại học quốc tế.

Trường Đại học HELP có thế mạnh về đào tạo các ngành Kế toán và Tài chính; Kinh doanh; Kinh tế; Quản lý và Công nghệ Thông tin. Đặc biệt, Trường Đại học HELP là trường đại học tư thục đầu tiên trên thế giới được Trường Đại học Kinh tế và Chính trị London thuộc Đại học London công nhận chương trình đào tạo quốc tế về chuyên ngành Kinh tế.

Năm 2019, Trường Đại học HELP xếp thứ 30 trong bảng danh sách xếp hạng các trường hàng đầu tại Malaysia theo Webometrics Ranking of World Universities.

Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP cùng triển khai đào tạo chương trình Cử nhân ngành Marketing. Hai đơn vị cùng ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo đại học và sau đại học từ tháng 8/2004. Đến hiện tại, Khoa đã có 576 học viên 942 sinh viên tốt nghiệp 2 chương trình. Hầu hết cựu học viên, sinh viên của các chương trình hiện đang “đầu quân”, đồng thời nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, tài chính tại Việt Nam.

Chương trình Cử nhân ngành Marketing được xây dựng theo mô hình đồng cấp bằng. Tên văn bằng do ĐHQGHN cấp sẽ là Cử nhân ngành Marketing. Tên văn bằng do Trường Đại học HELP cấp là Cử nhân Kinh doanh (Marketing) (chất lượng cao). Đây là chương trình đào tạo liên kết quốc tế đầu tiên do ĐHQGHN cùng một trường đại học đối tác nước ngoài cùng cấp bằng.

Sinh viên học chương trình Cử nhân ngành Marketing sẽ có một kỳ học tập trải nghiệm tại Trường Đại học HELP.

Sinh viên theo học chương trình, sẽ chuyển tiếp sang Trường Đại học HELP ở học kỳ thứ 6 (tổng thời gian học là 8 học kỳ) với mức học phí không thay đổi. Sinh viên sẽ quay về Khoa Quốc tế học tiếp các học kỳ còn lại hoặc tiếp tục học tại Trường Đại học HELP. Không những thế, sinh viên theo học chương trình có cơ hội tham gia các chương trình study tour, trao đổi sinh viên giữa hai đơn vị và cơ hội tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp tại Malaysia.

Khoa Quốc tế xin được chúc mừng thành công mới của Trường Đại học HELP. Xin chúc cho nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành tựu nữa trong thời gian tới.

Tin bài liên quan:
Trường Đại học HELP - trường đại học tư thục đầu tiên tại Đông Nam Á được gắn Năm Sao theo xếp hạng của QS

Lên đầu trangLên đầu trang