Trường Đại học HELP đứng thứ 30 trong danh sách đại học hàng đầu tại Malaysia 

7/26/2019 9:01:35 AM
Trường Đại học HELP xếp thứ 30 trong bảng danh sách xếp hạng các trường hàng đầu tại Malaysia theo Webometrics Ranking of World Universities.

Bảng xếp hạng trang web các trường đại học trên toàn thế giới (Webometrics Ranking of World Universities – Webometrics) đã công bố danh sách xếp hạng các trường hàng đầu tại Malaysia. Theo đó, Trường Đại học HELP xếp thứ 30 trong bảng danh sách này. Đặc biệt, Trường Đại học HELP được xếp thứ 3 trong danh các trường tư thục hàng đầu tại Malaysia. 

Trường Đại học HELP, thành lập năm 1986, là trường đại học dân lập cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học hàng đầu ở Malaysia. Trường Đại học HELP là thành viên của Tập đoàn Giáo dục HELP (bao gồm Trường Đại học HELP; Học viện HELP; Trường Cao đẳng Công nghệ và Nhân văn HELP; Trường Quốc tế HELP), được Vụ Đại học – Bộ Giáo dục Malaysia cấp giấy chứng nhận Văn bằng của Trường Đại học HELP có giá trị quốc tế, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Trường Đại học HELP có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm 4 phân hiệu tại thành phố Kuala Lumpur, 1 phân hiệu tại bang Selangor và 8 cơ sở đào tạo trực thuộc.

 
Trường Đại học HELP xếp thứ 30 danh sách xếp hạng các trường hàng đầu tại Malaysia.

Trường Đại học HELP có thế mạnh về đào tạo các ngành Kế toán và Tài chính; Kinh doanh; Kinh tế; Quản lí và Công nghệ Thông tin. Đặc biệt, Trường Đại học HELP là trường đại học tư thục đầu tiên trên thế giới được Trường Đại học Kinh tế và Chính trị London thuộc Đại học London công nhận chương trình đào tạo quốc tế về chuyên ngành Kinh tế.

Số lượng sinh viên theo học tại trường là 12.000 sinh viên, trong đó có 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 92 quốc gia trên thế giới.

Trường Đại học HELP đặc biệt chú trọng đầu tư các phương tiện giảng dạy và hỗ trợ giảng dạy hiện đại. Trong tháng 4 vừa qua, trường chính thức mở các phòng giao dịch có trang bị hệ thống phần mềm Bloomberg Terminal tại cơ sở Subang 2. Trường Đại học HELP trở thành trường đại học có số lượng phần mềm Bloomberg Terminal lớn nhất tại Malaysia.

  
Trường Đại học HELP nằm trong top 3 trường đại học tư thục hàng đầu tại Malaysia.

Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo đại học và sau đại học từ tháng 8/2004. Hai bên đang tổ chức triển khai đào tạo các chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và Cử nhân Kinh doanh (Kế toán). Đến hiện tại, đã có 576 học viên và 942 sinh viên tốt nghiệp các chương trình tại Khoa. Hầu hết cựu học viên, sinh viên của các chương trình hiện đang “đầu quân”, đồng thời nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện tại, Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP đang trong quá trình xây dựng chương trình Cử nhân ngành Marketing theo mô hình đồng cấp bằng. Đây là chương trình đào tạo liên kết quốc tế đầu tiên do ĐHQGHN cùng một trường đại học đối tác nước ngoài đồng cấp bằng. Tên văn bằng do ĐHQGHN cấp sẽ là Cử nhân ngành Marketing. Tên văn bằng do Trường Đại học HELP cấp là Cử nhân Kinh doanh (Marketing).

Xin được chúc mừng Trường Đại học HELP với thành tích đã đạt được trên bản đồ xếp hạng đại học thế giới và tại Malaysia. 

Webometrics được công bố lần đầu vào năm 2004 và cập nhật định kỳ mỗi năm hai lần vào tháng 1 và tháng 7. Mục tiêu của Webometrics là khuyến khích và thúc đẩy việc đăng tải thông tin trên mạng internet.

Mục đích chính của Webometrics là hỗ trợ các sáng kiến Tiếp cận Mở (Open Access initiatives) nhằm nâng cao khả năng tiếp cận các thông tin về nghiên cứu khoa học và tài liệu học thuật xuất bản dưới dạng điện tử, do đó bảng xếp hạng không đánh giá các yếu tố về thiết kế hay số lượng truy cập.

Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng các trường đại học trên khắp thế giới dựa trên các thông số của trang web của các cơ sở giáo dục. Sau nhiều lần thay đổi, tháng 1/2017, Webometrics công bố bộ tiêu chí xếp hạng gồm 4 tiêu chí: Presence (Mức độ xuất hiện): Số lượng các website con được lưu trữ trên hệ thống của trường được nhận biết bởi Google; Impact (Mức độ ảnh hưởng): Số lượng backlink từ các website khác trở về website của trường; Openess (Mức độ mở): Số lượng trích dẫn các công trình khoa học trên nguồn dữ liệu Google Scholar; Excellence (Sự xuất sắc): Top 10% bài báo do đội ngũ các giảng viên, nhà khoa học của Trường đăng trên các tạp chí khoa học được trích dẫn nhiều nhất thuộc danh mục Scopus.


 

Lên đầu trangLên đầu trang