Tôi sẽ làm được những nghề gì sau khi học Kế toán

5/22/2017 1:37:52 PM
Khi lựa chọn ngành nghề theo học, điều mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là điều kiện công việc sau này như thế nào, cơ hội có rộng mở không? Với nghề Kế tóan thì thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời!

Đương nhiên trước khi lựa chọn ngành nghề theo học, điều mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là điều kiện công việc sau này như thế nào, cơ hội có rộng mở không? Một ngành nghề có tính ứng dụng càng cao thì khả năng tìm được việc làm càng lớn. Đối với riêng ngành kế toán, một số lượng rất lớn cả học sinh và phụ huynh tỏ ra băn khoăn về vấn đề việc làm sau này khi ra trường. Và để giải đáp thắc mắc, khoaquocte.vn sẽ tổng hợp về những nghề mà một sinh viên học kế toán có thể áp dụng sau này.

Cơ hội việc làm của kế toán

Bất kỳ một công ty, doanh nghiệp,tổ chức khởi sự kinh doanh nào cũng cần đến chức năng kế toán. Hơn nữa, càng ngày càng có nhiều các doanh nghiệp mạnh dạn start-up trong thời gian gần đây. Tính trung bình có tới vài trăm đến hàng ngàn doanh nghiệp mới mỗi tháng. Họ cũng sẵn sàng trả những mức lương khá hấp dẫn dành cho nhân viên kế toán của mình để có những người thực sự tâm huyết gắn bó từ giai đoạn đầu khó khăn với công ty. Vì thế, ta có thể khẳng định rằng cơ hội xin việc của kế toán sau khi ra trường là không thiếu.

Nếu bạn muốn một con số, chúng tôi sẽ đưa ra kết quả nghiên cứu và đánh giá cụ thể. Theo đó, đến năm 2018, nghề kế toán sẽ đạt tỷ lệ có việc làm tăng lên đến 22%/năm.

Học kế toán có thể làm được gì?

Các bộ môn đào tạo của ngành kế toán cho phép sinh viên ra trường có thể đa dạng ngành nghề theo đuổi của mình với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó nổi bật lên là những nghề sau đây:

­       Kế toán trưởng, kế toán viên, trưởng/phó phòng kế toán, chuyên viên phụ trách.

­       Kiểm soát viên.

­       Quản lý tài chính, tư vấn tài chính.

­       Kiểm toán, giao dịch ngân hàng.

­       Thủ quỹ.

­       Nhân viên văn phòng giao dịch.

­       Nhân viên quản lý dự án.

­       Nhân viên môi giới chứng khoán.

­       Giảng viên các bộ môn chuyên ngành kế toán.

­       Nghiên cứu chuyên sâu về kế toán, tài chính.

­       Thanh tra kinh tế.

Đó là những vị trí nghề nghiệp tương lai mà các sinh viên kế toán có thể xác định đạt tới ngay từ đầu.

Kế toán có thể làm việc cho những công ty nào?

1.Nghe Nghiep Ke Toan.jpg

Đương nhiên tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của mỗi cá nhân sau khi ra trường, cùng với những may mắn khác nhau, họ sẽ có những con đường lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chúng ta sẽ xem tiếp xem đâu là những công ty, doanh nghiệp tương lai của bạn:

­       Công ty, doanh nghiệp kinh doanh mọi mặt về sản phẩm hay dịch vụ với mục đích thu về lợi nhuận, tính cả trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài.

­       Đơn vị, tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, ví dụ như bệnh viện, trường học…

­       Một số cơ quan thuộc Nhà nước.

­       Các trường Cao đẳng, Đại học, trung tâm ngoài chuyên về lĩnh vực đào tạo kế toán.

Nguồn: (Bộ phận Tuyển sinh-Khoa Quốc tế - ĐHQGHN) Tổng hợp

Lên đầu trangLên đầu trang