Toạ đàm hướng nghiệp “Trekking from VNU-IS camp to Accountancy-Audit mountaintop”

9/19/2018 1:41:44 PM
Ngày 16/9/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức toạ đàm hướng nghiệp dành cho các sinh viên đang theo học ngành kế toán, kiểm toán và tài chính.
Toa dam sinh vien ke - kiem 1.jpg

Chương trình toạ đàm thu hút được sự tham gia của đông đảo các sinh viên học ngành kế toán, kiểm toán và tài chính.

Diễn giả của chương trình là đại diện các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như CPA Australia tại Việt Nam, Công ty kiểm toán quốc tế KPMG cùng với các giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý và các cựu sinh viên Khoa Quốc tế. 

Toa dam sinh vien ke - kiem 3.jpg
 
Diễn giả của chương trình là đại diện doanh nghiệp và các cựu sinh viên Khoa Quốc tế.

Phần một của chương trình là chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp, giảng viên và cựu sinh viên. Các diễn giả đã cung cấp nhiều kinh nghiệm quý báu và hữu ích cho sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành kế toán, kiểm toán và tài chính. Để có thể ứng tuyển thành công vào các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, sinh viên cần xác định cho bản thân mình một thái độ, mục tiêu học tập đúng đắn và chịu khó trau dồi vốn tiếng Anh và các kỹ năng mềm cần thiết. 

Toa dam sinh vien ke - kiem 2.jpg
 
Chương trình toạ đàm cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên.

Sinh viên cũng phải luôn chủ động tìm hiểu thông tin về tuyển dụng, công ty tuyển dụng, không ngại tham gia thi tuyển vào bất kỳ cơ quan nào và chấp nhận làm việc không lương để học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, sinh viên theo học ngành kế toán – kiểm toán cũng phải tích cực tìm hiểu và nắm vững các văn bản, chính sách về hoạt động nghề tại Việt Nam, tham gia các khoá học về ngành kế toán và học lấy chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế. Môi trường làm việc tại các công ty kiểm toán nước ngoài vô cùng khắc nghiệt, đặc biệt là vào mùa cao điểm, nên các sinh viên cần chuẩn bị cho mình một tinh thần làm việc và sức khoẻ thật tốt. 

Toa dam sinh vien ke - kiem 4.jpg
 
Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Khoa Quốc tế.

Phần hai của chương trình là phần tư vấn chuyên sâu của các doanh nghiệp, phần tư vấn của các thầy, cô và cựu sinh viên Khoa Quốc tế. Người nghe đã tìm hiểu được nhiều thông tin về các doanh nghiệp tham dự chương trình và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các cựu sinh viên. 

Toạ đàm hướng nghiệp “Trekking from VNU-IS camp to Accountancy-Audit mountaintop” kết thúc thành công tốt đẹp. Người tham dự đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm, thông tin bổ ích từ các diễn giả. Hy vọng trong thời gian tới Khoa Quốc tế sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình toạ đàm hướng nghiệp dành riêng cho từng đối tượng sinh viên đang học các ngành đào tạo khác nhau trong Khoa. 


Lên đầu trangLên đầu trang