Tọa đàm “Quản trị tài năng”

7/11/2018 3:08:55 PM
Ngày 25/9/2016, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Văn phòng Hội Cựu sinh viên ĐHQGHN tổ chức buổi Tọa đàm “Quản trị tài năng”. Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Quân, Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng trong ĐHQGHN; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế cùng các cựu sinh học viên, cựu sinh viên ĐHQGHN và Khoa Quốc tế.
VNU-Alumni Talks là hoạt động đinh kỳ của Văn phòng Hội Cựu sinh viên ĐHQGHN bao gồm chuỗi các sự kiện được tổ chức theo nhiều hình thức khác nhau nhằm tạo diễn đàn giúp các sinh viên và cựu sinh viên trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, cơ hội việc làm và mở rộng quan hệ xã hội.  VNU-Alumni Talks số đầu tiên với chủ đề “Quản trị tài năng” được tổ chức dành cho cựu học viên, cựu sinh viên Khoa Quốc tế. Diễn giả của chương trình là nhân sự cấp cao hàng đầu của các doanh nghiệp có tiếng trong và ngoài nước, gồm Công ty Kiểm toán quốc tế Ernst & Young, Tập đoàn Traphaco, Tập đoàn Phú Thái, Tập đoàn Sơn Hà…

Toa dam 1.jpg

Phó Giám đốc Lê Quân phát biểu khai mạc chương trình Tọa đàm.

Trong bài phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Lê Quân khẳng định buổi Tọa đàm do Văn phòng Hội Cựu sinh viên ĐHQGHN tổ chức có ý nghĩa quan trọng, giúp gắn kết doanh nghiệp với nhà trường, kết nối các cựu học viên, cựu sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp. Trong thời gian tới, ĐHQGHN sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình giao lưu, chia sẻ giữa sinh viên với cựu sinh viên; sinh viên, cựu sinh viên với doanh nghiệp.
 
Sau phần khai mạc là phần trình bày của diễn giả Nguyễn Quốc Toàn, Phó tổng Giám đốc Công ty Ernst&Young Việt Nam. Với phần diễn thuyết hấp dẫn và có tính thuyết phục cao ông Nguyễn Quốc Toàn đã đưa ra những lý thuyết về thành công. Phó tổng Giám đốc Công ty Ernst&Young chỉ ra mật mã của thành công, gồm có sự luyện tập có chủ đích, sự bền bỉ và một tư duy tích cực. Để có sự luyện tập tốt cần tìm người huấn luyện bậc thầy, biết chia nhỏ các công đoạn luyện tập và luyện tập sâu.

Toa dam 2.jpg
 
Phần thuyết trình của diễn giả Nguyễn Quốc Toàn, Phó tổng Giám đốc Công ty Ernst&Young Việt Nam.

Diễn giả cũng đưa ra các lời khuyên để có được thành công, gồm bắt đầu sớm nhất có thể; luyện tập có chủ đích với thầy giỏi; “khổ luyện” năng lực; tạo môi trường thử thách để vượt qua hay gắn kết với những tấm gương thành công từ vượt khó, nỗ lực và qua đó xây dựng tính bền bỉ.

Tiếp đến là phần giao lưu của Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc các công ty với người tham dự chương trình. Bà Vũ Thị Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Traphaco, đã có những chia sẻ ý nghĩa về việc làm sao để đào tạo được nhân tài và cách doanh nghiệp giữ nhân tài. Theo bà Vũ Thị Thuận, nhà trường cần tạo ra được môi trường đào tạo có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chú ý rèn giũa cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết và rèn luyện cả thể lực cho các em. Với các doanh nghiệp, để giữ được nhân tài, theo bà Thuận, nên tạo dựng một chế độ đãi ngộ thật tốt, chăm sóc, quan tâm đến nhân viên, xây dựng văn hóa công ty dựa trên nền tảng của văn hóa dân tộc.

Toa dam 3.jpg 
 
Bà Vũ Thị Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Traphaco, chia sẻ kinh nghiệm của tập đoàn mình.

Người tham dự chương trình đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả và đại diện các doanh nghiệp. Bằng câu chuyện thực tế từ doanh nghiệp của mình, người đứng đầu các tập đoàn lớn đã đưa ra kinh nghiệm, lời khuyên cho các doanh nghiệp với quy mô khác nhau để làm sao thu hút được nhân tài và giữ người tài ở lại cống hiến và làm việc lâu dài cho mình.

Toa dam 41.jpg

Các diễn giả và cán bộ ĐHQGHN, Khoa Quốc tế chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình Tọa đàm đã thực sự mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người tham dự chương trình. Hy vọng trong thời gian tới ĐHQGHN tổ chức được nhiều chương trình hữu ích cho các cựu sinh viên, học viên trong ĐHQGHN nói chung  và Khoa Quốc tế nói riêng. 

Tin về tọa đàm trên các báo: 

Lên đầu trangLên đầu trang