Tìm hiểu về Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

10/10/2018 5:15:31 PM
Trải qua chặng đường 15 năm xây dựng, hình thành và phát triển, đến nay, Khoa Quốc tế đã xây dựng và triển khai thành công hàng chục chương trình đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Anh.
Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) luôn được biết đến là một trong những trường đại học danh tiếng và có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Việt Nam. Trong số các khoa thuộc trường được các bạn sinh viên, học sinh quan tâm và yêu thích, không thể không nhắc tới Khoa Quốc tế. Chính vì vậy, trở thành sinh viên ĐHQGHN nói chung và sinh viên Khoa Quốc tế nói riêng có lẽ là ước mơ và khát vọng của rất nhiều bạn học sinh trên cả nước. Để có thể biến ước mơ này trở thành hiện thực, việc trang bị cho mình một vài hiểu biết cơ bản về Khoa là điều quan trọng và cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin chi tiết về Khoa Quốc tế.

BAI PR TS 28 (1).jpg

Lịch sử hình thành của Khoa Quốc tế

Tiền thân của Khoa Quốc tế là đơn vị thực hiện chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Nga, được thành lập vào tháng 7/2002. Trải qua chặng đường 15 năm xây dựng, hình thành và phát triển, đến nay, Khoa Quốc tế đã xây dựng và triển khai thành công trên 10 chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Anh, gồm:

Các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng, xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia với ngưỡng xét tuyển (điểm sàn) tương ứng là:

Ngoài ra, Khoa quốc tế cũng cung cấp các chương trình đào tạo liên kết ở bậc đại học, do đại học nước ngoài cấp bằng, xét tuyển theo kết quả THPT, gồm:

Quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) 

Kế toán và Tài chính, liên kết với Trường Đại học East London (Vương quốc Anh) 

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết với Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ)

Ở bậc sau đại học, Khoa quốc tế hiện triển khai đào tạo 5 chương trình thạc sỹ, gồm Quản trị kinh doanh; Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm; Marketing và dự báo; Quản lý thông tin.

Chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế

Khoa Quốc tế tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Anh. Đến nay, Khoa đã hợp tác thành công với gần 40 trường đại học danh tiếng ở nước ngoài, mời các giáo sư ở nước ngoài đến Việt Nam tham gia vào quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Khoa. Các chương trình đào tạo của Khoa đều được kiểm định và công nhận, tạo điều kiện thuận lợi cho người học có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài.

Nếu bạn muốn trở thành sinh viên Khoa Quốc tế, trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển CĐ - ĐH lần này, hãy nhanh ghi thêm cho mình nguyện vọng theo học chương trình của Khoa để có cơ hội trở thành tân sinh viên của Khoa Quốc tế .

Lên đầu trangLên đầu trang