Tìm hiểu về các chương trình đào tạo thạc sỹ tài chính

1/2/2018 3:43:42 PM
Hiện nay, thạc sĩ tài chính là một chương trình đào tạo bậc cao học được xây dựng để giúp học viên bổ sung thêm cho mình những kiến thức cũng như kĩ năng trong lĩnh vực tài chính. Ngành này đa phần học tập những môn như: phân tích tài chính, quản lý đầu tư công ty…

Nội dung đào tạo của chương trình Thạc sĩ tài chính

Thông thường, chương trình học thạc sĩ tài chính tại tất cả các đơn vị hiện nay tập trung vào các môn như: phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích đầu tư, quản lý doanh nghiệp, kế toán, … Đa phần những môn học này các bạn đã được học trong giai đoạn đại học, nhưng khi học trong chương trình thạc sĩ tài chính sẽ được phân tích ở chiều sâu hơn, nâng cao hơn.

Chủ đề học thường tập trung tới khía cạnh định lượng hơn; bên cạnh đó còn có thêm một số môn như đạo đức kinh doanh, quản trị doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong trường trình học thạc sĩ tài chính cũng bao gồm 1 số môn như: quản lý rủi ro tài chính, kinh tế tài chính…

2.   Thời gian đào tạo thạc sĩ tài chính

Thời gian đào tạo thạc sĩ tài chính phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuỳ như chương trình mà có thời gian học từ 1 đến 2 năm, dù nhìn chung đều học vào cuối tuần và các buổi tối trong tuần.

3.   Cơ hội nghề nghiệp của ngành học thạc sĩ tài chính

Sau khi kết thúc khóa học này tùy vào mỗi cá nhân mà bạn có thể chọn lựa công việc cho mình, bao gồm nhưng không hạn chế bởi:

-         Các đơn vị quản lý tài chính của các công ty, các tập đoàn cả trong và ngoài nước.

-         Giám đốc tài chính (CFO) các đơn vị

-         Giảng dạy về tài chính tại các trường cao đẳng, đại học trên phạm vi cả nước.

-         Chuyên gia hoạch định kinh tế, chuyên gia chiến lược trong các công ty…

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được những mong muốn cũng như dự định của mình nếu tham gia chương trình đào tạo này. Nó không chỉ cho bạn kiến thức, kĩ năng mà còn góp phần tạo cho bạn những mối quan hệ để phát triển bản thân.

Thạc sĩ tài chính là một ngành học nên được cân nhắc để học thêm, cũng như trau dồi thêm kiến thức của bản thân. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một người quản lý chất lượng, một người lãnh đạo tài ba nếu bỏ túi cho mình những kĩ năng cần thiết. Và chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể tự chủ được tài chính cuộc đời nếu nắm được các vấn đề trong quản lý con người.

Tìm hiểu về chương trình Thạc sỹ quốc tế liên quan lĩnh vực Tài chính – Quản trị - Marketing tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

·        Chương trình Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp)

·        Chương trình Thạc sỹ Marketing và Dự báo liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp)

·        Chương trình Thạc sỹ Quản trị tài chính

·        Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH HELP (Malaysia)

·        Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH Lunghwa (Đài Loan)

Lên đầu trangLên đầu trang