Thủ khoa đầu vào ngành Kế - Kiểm nhận học bổng Shinnyo

12/3/2018 9:49:42 AM
Trần Thanh Tâm - tân sinh viên thủ khoa đầu vào ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, vinh dự được nhận học bổng Shinnyo năm học 2018 – 2019.
Ngày 27/11/2018, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Tổ chức Shinnyoen, Nhật Bản, phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng Shinnyo, năm học 2018 – 2019 cho 211 học sinh – sinh viên của ĐHQGHN có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện và có hoàn cảnh khó khăn. Giá trị mỗi suất học bổng cho sinh viên là 300 USD, học bổng cho học sinh là 200 USD. Khoa Quốc tế vinh dự có sinh viên K17 Trần Thanh Tâm được  nhận học bổng đợt này. Trần Thanh Tâm là sinh viên thủ khoa đầu vào ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động khi còn là học sinh THPT. Thanh Tâm cũng tham gia ngay vào hoạt động Đoàn tại Khoa Quốc tế dù mới chỉ là sinh viên năm đầu tiên. 

Hoc bong Shynnyo 2.jpg
 
Sinh viên Trần Thanh Tâm vinh dự được nhận học bổng của Tổ chức Shinnyo.

Học bổng Shinnyo do Tổ chức Shinnyoen tài trợ cho các học sinh – sinh viên tiêu biểu vượt khó có thành tích học tập tốt của ĐHQGHN từ năm học 2006 – 2007. Đến nay, Tổ chức Shinnyoen đã trao 3.049 suất học bổng có giá trị cho học sinh – sinh viên ĐHQGHN. Đặc biệt, bắt đầu từ năm học 2012-2013, mỗi năm Tổ chức Shinnyoen tài trợ kinh phí là 15.000 USD để ĐHQGHN lựa chọn, cử những học sinh, sinh viên xuất sắc sang giao lưu, học tập tại Nhật Bản. Nghĩa cử tốt đẹp này của Tổ chức  mở ra cơ hội rất ý nghĩa cho hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế giữa hai đất nước Việt Nam  - Nhật Bản. Đối tượng chính được nhận học bổng Shinnyo là những học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức Shinnyoen hy vọng, những suất học bổng này sẽ giúp đỡ và khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên.

Hoc bong Shynnyo 1.jpg
 
Các em sinh viên, học sinh nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo và đại diện Quỹ học bổng. 

Trong năm học 2017 – 2018, có 13 em sinh viên Khoa Quốc tế nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng Posco). 

Chương trình học bổng tài năng trẻ Vingroup đã được ĐHQGHN triển khai từ năm 2017 cho đối tượng là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. 

Học bổng Yamada được sáng lập bởi ông Chủ tịch Osamitsu Yamada, Giám đốc Công ty Thuế - Kế toán Osamitsu Yamada, Chủ tịch Hiệp hội khoa học Kanagawa, Nhật Bản. Tiêu chí xét học bổng gồm: kết quả học tập năm học đạt loại khá trở lên; kết quả rèn luyện năm học đạt từ loại tốt trở lên và tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội.

Học bổng Mitsubishi là học bổng của Ngân hàng Tài chính Thống nhất Nhật Bản - Ngân hàng Tokyo – Mitsubishi. Tiêu chí xét học bổng gồm: kết quả học tập năm học đạt loại khá trở lên; kết quả rèn luyện năm học đạt từ loại tốt trở lên và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Quỹ POSCO TJ Park là một quỹ học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học lớn ở 13 nước châu Á. Không chỉ trao học bổng, POSCO TJ Park còn có chính sách hỗ trợ các sinh viên xuất sắc bằng việc tạo ra cơ hội để các em thực tập và được ưu tiên tuyển dụng.

Như vậy, với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn – Hội, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên Khoa đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. 

Xin chúc mừng tân sinh viên K17 đã được nhận học bổng. Chúc em sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Trần Thanh Tâm

Ngành: Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

Thành tích học tập 
- Thủ khoa đầu vào chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán 
- Học sinh giỏi 3 năm THPT
- Tham gia thi HSG môn Toán cấp trường lớp 10 và 11
- Tham gia thi HSG môn Sinh cấp Thành phố lớp 12
- Là thành viên trong nhóm đại diện trường thi Tìm hiểu về Luật năm học 2017-2018 đạt giải Khuyến khích

Hoạt động đoàn – hội
- Uỷ viên BCH Chi đoàn cấp độ 3-04 Khoa Quốc tế - ĐHQGHN
- Thành viên CLB Nhảy ISteps - Khoa Quốc tế - ĐHQGHN


Lên đầu trangLên đầu trang