Tập huấn về thực hành phần mềm phân tích dữ liệu SPSS cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế

4/7/2019 10:47:30 PM
Ngày 22/4/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức buổi Tập huấn về thực hành phần mềm phân tích dữ liệu SPSS cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa.
Diễn giả của chương trình tập huấn là TS. Bùi Mỹ Trinh và TS. Lê Thị Mai – Giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, Khoa Quốc tế. 
 
Với mục đích hỗ trợ cán bộ, giảng viên và sinh viên nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại Khoa Quốc tế, chương trình tập huấn đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho người tham dự. Mở đầu chương trình, các diễn giả giới thiệu tổng quan về phần mềm phân tích dữ liệu SPSS, các thanh công cụ và các thống kê có thể sử dụng trong SPSS. Diễn giả đã giải thích và hướng dẫn khá cặn kẽ, chi tiết chức năng, ý nghĩa của từng công cụ cho người tham dự.

Tap huan SPSS 2019 (3).jpg

Diễn giả của chương trình tập huấn là giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý.
 
Sau phần giới thiệu tổng quan về phần mềm phân tích dữ liệu SPSS, diễn giả đi sâu vào giới thiệu và hướng dẫn về cách thức Nhập và Kiểm soát số liệu. Trong phần này, diễn giả đã đưa ra các ví dụ cụ thể để hướng dẫn người tham dự tiến hành kiểm tra độ tin cậy của thang đo sử dụng Crobach’ Alpha.
 
Tiếp theo là phần phân tích số liệu. Trong các nghiên cứu khoa học, phần phân tích số liệu chiếm vị trí quan trọng giúp tác giả đưa ra được kết luận và những đề xuất cho đề tài nghiên cứu. Trong chương trình tập huấn, diễn giả tập trung giới thiệu về Thống kế mô tả; kiểm định Chi-Square; kiểm định về giá trị trung bình; phân tích mối tương quan và phân tích hồi quy.

Tap huan SPSS 2019 (1).jpg

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Ở phần thực hành, người tham dự tập huấn được tiến hành phân tích thử SPSS trên các ví dụ mà diễn giả đề xuất. Phần thực hành đã giúp người tham dự tập huấn nắm rõ hơn những thông tin diễn giả đã trình bày.

Tap huan SPSS 2019 (2).jpg

Sinh viên tiến hành phân tích thử SPSS trên các ví dụ mà diễn giả đề xuất. 
 
Chương trình tập huấn về thực hành phần mềm phân tích dữ liệu SPSS đã giúp các cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích. Hy vọng trong thời gian sắp tới, các thầy, cô có thể áp dụng được những điều đã học được trong các sản phẩm nghiên cứu, các công bố khoa học của bản thân. 

Lên đầu trangLên đầu trang