Tập huấn Phần mềm phân tích dữ liệu online SAP Analytics Cloud

5/22/2019 1:11:57 PM
Ngày 10/5/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức chương trình “Tập huấn Phần mềm phân tích dữ liệu online SAP Analytics Cloud”.

Tham dự lớp tập huấn có Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận, các cán bộ, giảng viên thuộc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Đại học Thương Mại và Khoa Quốc tế. Huấn luyện viên của chương trình tập huấn là cô Iris Yeo và cô Yvonne Htun, đại diện Công ty phần mềm SAP. Chương trình tập huấn do Công ty phần mềm SAP phối hợp với Quỹ Đông Nam Á (The ASEAN Foundation) cùng phối hợp tổ chức tại nhiều quốc gia trong khối ASEAN. 

Chương trình tập huấn thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ giảng viên trong và ngoài ĐHQGHN.

Chương trình tập huấn được tổ chức nhằm hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên làm quen với việc phân tích dữ liệu bằng cách sử dụng phần mềm SAP Analytics Cloud; truyền bá và cổ động tin thần đoàn kết của cộng đồng các nước Đông Nam Á; truyền cảm hứng cho giới trẻ cộng đồng các nước Đông Nam Á trong việc khai thác và sử dụng sức mạnh của dữ liệu để tạo ra sự thay đổi tích cực hơn cho xã hội trong thời đại 4.0. 


 
Hai huấn luyện viên của chương trình đến từ Singapore.

Phần mềm phân tích dữ liệu online SAP Analytics Cloud là phần mềm mở, chứa toàn bộ các thông tin nghiên cứu của các ngành kinh tế, quản trị, công nghệ thông tin, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên… Thông tin đưa lên là do chính những nhà nghiên cứu trên toàn thế giới. Phần mềm được thiết kế thông minh, tiện dụng giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm dữ liệu mình cần và chiết xuất dữ liệu để sử dụng. Phần mềm cũng có thiết kế sẵn các bài tập để sinh viên có thể dễ dàng thực hành. Ngoài ra, phần mềm cũng có sẵn công cụ chạy, hiển thị và biểu diễn dữ liệu  và cho phép người dùng có thể đưa dữ liệu chạy trực tuyến.

 

Người tham dự tìm hiểu phần mềm online.

Kết thúc chương trình tập huấn, người tham dự được sử dụng miễn phí phần mềm SAP Analytics Cloud có giá bán là 21 USD/tháng đến hết ngày 31/12/2019. Ngoài ra, cán bộ, giảng viên, sinh viên tham sẽ được trở thành huấn luyện viên nòng cốt để huấn luyện thêm 200 bạn sinh viên trong vòng 3 tháng tiếp theo. 200 bạn sinh viên sau khi hoàn thành tập huấn đều sẽ được cấp tài khoản sử dụng phần mềm SAP Analytics Cloud.

Quỹ ASEAN được thành lập năm 1997 theo quyết định của các lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập ASEAN. Mục đích của Quỹ ASEAN nhằm tài trợ các chương trình, dự án hợp tác và tương tác với sự tham gia rộng rãi của các tầng lớp nhân dân ASEAN; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực; xóa đói, giảm nghèo và thu hẹp khoảng cách phát triển trong ASEAN.


 
Huấn luyện viên hướng dẫn cách thao tác trên phần mềm.

Từ năm 2017đến nay, Quỹ ASEAN và SAP đã mở rộng quan hệ đối tác chiến lược để tiếp tục tạo ra tác động tích cực trong khối ASEAN, thông qua các hoạt động giáo dục và Tình nguyện. Sáng kiến hàng đầu là cuộc thi Khám phá Khoa học Dữ liệu ASEAN (ADSE). Đây là cuộc thi dành cho các bạn trẻ (điều kiện tham gia là các em trên 16 tuổi, là sinh viên toàn thời gian của các trường Đại học và cũng là công dân của các nước trong cộng đồng Đông Nam Á). Thông tin thêm về cuộc thi có thể được tìm thấy trên www.aseandse.org.

 
Huấn luyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng người tham dự.

Hy vọng Phần mềm phân tích dữ liệu online SAP Analytics Cloud sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế trong thời gian tới. 
 

Lên đầu trangLên đầu trang