Tân thủ khoa xuất sắc toàn khóa luôn tự hào được là một ISer

12/4/2019 2:40:35 PM
Trong năm 2019, sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán - Hoàng Diệu Linh, với số điểm trung bình chung toàn khóa 3.72/ 4.00, đã trở thành thủ khoa xuất sắc toàn khóa của Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Diệu Linh còn rất tích cực tham gia công tác Đoàn thể, công tác xã hội, xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Trong 4 năm học tập tại Khoa Quốc tế, tân thủ khoa năm 2019 được nhận học bổng của Khoa Quốc tế trong tất cả các năm học (2014 - 2015, 2015 - 2016, 2016 - 2017, 2017 - 2018 và 2018 – 2019); đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc cấp Khoa năm học 2017-2018; đạt Giải Ba tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017- 2018; đạt danh hiệu "Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2018".

Hoàng Diệu Linh đại diện sinh viên Khoa Quốc tế tham dự Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019 trong tháng 10 vừa qua. Ban biên tập website đã có bài phỏng vấn nhanh tân thủ khoa xuất sắc toàn khóa tại Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2019.

- Cảm xúc của bạn như nào khi chính thức rời khỏi giảng đường đại học?
- Khi chính thức nhận được tấm bằng tốt nghiệp - minh chứng cho việc hoàn thành 4 năm đại học tại Khoa Quốc tế - cảm xúc của em có đôi chút lẫn lộn. Cảm xúc ban đầu của em là vui mừng và tự hào khi những cố gắng của mình suốt thời gian qua đã đến ngày nhận được thành quả. Em rất biết ơn bố mẹ, cũng như thầy, cô đã cho em cơ hội, tận tình chỉ bảo em để em có thể tự tin, hoàn thành chương trình học tại Khoa. Bên cạnh những cảm xúc vui mừng, thì em cũng có đôi chút hụt hẫng và tiếc nuối khi phải tạm biệt quãng thời gian sinh viên vô tư của mình tại Khoa.  

 

Hoàng Diệu Linh, đại diện tân cử nhân, tân thạc sỹ, phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2019.

- Bạn có thể chia sẻ về quãng thời gian học tại Khoa Quốc tế được không? Những kỷ niệm vui và buồn của bạn trên giảng đường đại học?
- 4 năm đại học, với em, chứa đựng rất nhiều kỷ niệm vui, buồn và đáng nhớ. Quãng thời gian sinh viên của em là những buổi ôn bài nhóm tại thư viện cùng các bạn, là những kỳ thi căng thẳng cố gắng ôn luyện để đạt được kết quả tốt nhất và sự hồi hộp chờ kết quả bài thi; cũng là khoảng thời gian đi học quân sự mà chúng em thường đùa với nhau là không cần mang não theo. Em đã có những người bạn thân thiết đại học, cùng nhau tạo ra những kỷ niệm, khoảnh khắc khó quên trong quãng thời gian mà mọi người hay gọi là thanh xuân. Đó là một điều đáng quý mà em đã có được khi học tập tại Khoa. Các thầy, cô giáo của em cũng rất thân thiện, các thầy, cô còn là những người bạn của chúng em bên ngoài giảng đường đại học. Em tin các thầy cô sẽ luôn dõi theo và bên cạnh hỗ trợ chúng em trên quãng đường đời sau này.

Chủ nhiệm Khoa Quốc tế chúc mừng Thủ khoa xuất sắc toàn khóa Hoàng Diệu Linh. 

- Bạn làm cách nào để vẫn có thời gian để học tập tốt mà vẫn có thể tham gia hoạt động Đoàn thể?
- Khoa Quốc tế là một ngôi trường rất năng động, hoạt động Đoàn thể rất được Khoa quan tâm và chú trọng phát triển, khuyến khích sinh viên tham gia. Học tập trong một môi trường mở ra nhiều cơ hội như vậy, ngoài việc tiếp thu kiến thức tại giảng đường và ôn luyện lại kiến thức ở nhà, em vẫn luôn cố gắng tham gia các hoạt động tập thể để có thể hoàn thiện những kỹ năng mềm cũng như kết nối thêm nhiều bạn mới. Khoa luôn có thông báo, kế hoạch các hoạt động Đoàn - Hội sẽ được diễn ra nên em có thể sắp xếp việc tham gia hoạt động tập thể xen kẽ vào hoạt động học tập sao cho không ảnh hưởng tới việc tiếp thu kiến thức mà vẫn có một sân chơi riêng, phát triển bản thân ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Hoàng Diệu Linh (đứng giữa) tại Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố

Hà Nội năm 2019.

- Bạn có thể cho biết lý do chọn nghành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán - một nghành học khá khó tại Khoa Quốc tế? Và đến giờ có bao giờ thấy hối hận vì chọn học nghành này hay không?
- Em lựa chọn chuyên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán có lẽ một phần vì hồi học THPT em rất thích môn Toán, em cảm thấy thoải mái khi làm việc với những con số và logic. Em cũng nhận thấy chuyên nghành này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho em sau này, khi em có thêm thế mạnh là được học chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Khoa.

-  Dự định của bạn sau tốt nghiệp sẽ như thế nào?
- Hiện tại, em đã có một công việc theo đúng chuyên ngành và dự định trong tương lai gần của em là theo học thêm một số chứng chỉ nghề nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu cho việc phát triển nghề nghiệp sau này.

Diệu Linh (giữa) cùng các bạn trong nhóm báo cáo đề tài nghiên cứu tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 10.

- Lời khuyên và nhắn nhủ của bạn tới các sinh viên đang  học tập tại Khoa Quốc tế?
- Em vẫn luôn tự hào là một ISer, được học tập và làm việc trong một môi trường năng động, đậm chất quốc tế. Đối với các bạn sinh viên Khoa Quốc tế, em nghĩ các bạn đã có một sự khởi đầu tốt. Điều cần làm là hãy học tập thật tốt kiến thức chuyên môn và đồng thời không ngừng trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết để có thể thành công hơn trong cuộc sống.

- Cảm ơn bạn và chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới. 

Lý lịch trích ngang của Hoàng Diệu Linh
1. Lớp: AC2015B
2. Khóa: QH-2015-Q
3. Ngành đào tạo: Kế toán, Phân tích và Kiểm toán
4. Điểm trung bình chung toàn khóa: 3.72/ 4.00
5. Các thành tích đạt được:
- Đạt học bổng A.Yersin các năm học 2014-2015, 2015 -2016, 2016-2017, 2017 -2018 và 2018-2019;
- Đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm học 2017-2018;
- Đạt Giải Ba tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017- 2018;
- Đạt danh hiệu "Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2018". 
- Đi tới vòng 3 chương trình “Industry Mentoring 2018” do CPA Australia tổ chức;
-  Tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo “Red blood 1,2,3” do Khoa Quốc tế tổ chức.
- Tham gia “Tiếp sức mùa thi năm 2017”; Tham gia hoạt động tuyển sinh của Khoa tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

 


 

Lên đầu trangLên đầu trang