Tân sinh viên tự tin với tiếng Anh hơn sau kỳ thi xếp lớp

10/12/2020 9:45:13 AM
Ngày 11/10/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức kỳ thi xếp lớp tiếng Anh (Placement test) cho tân sinh viên K19 mới nhập học.

Mục đích của kỳ thi nhằm xác định đúng trình độ tiếng Anh của tân sinh viên để làm căn cứ xếp lớp học tiếng phù hợp. Các tân sinh viên tham gia kỳ thi này sẽ được kiểm tra 03 kỹ năng chính bao gồm: nghe hiểu, đọc hiểu và viết trong vòng gần 3 tiếng. Sau khi có kết quả, những sinh viên có trình độ ngang bằng được xếp học chung một cấp độ.

Các tân sinh viên đến tham dự kỳ thi với tâm trạng khác nhau. Phần lớn các thí sinh tỏ rõ sự lo lắng, thiếu tự tin vì không rõ liệu mình có thể hoàn thành được hết bài thi hay không. Các phụ huynh đưa con đi thi cũng hồi hộp không kém khi đưa con đi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Các tân sinh viên chờ gọi vào phòng thi.

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất bài thi, các tân sinh viên lại ra về với tâm trạng khá thoải mái và tự tin hơn hẳn. Là một trong những tân sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, tân sinh viên Hoàng Thị Yến chia sẻ em biết đến Khoa Quốc tế thông qua tìm hiểu trên website và facebook của Khoa. Em quyết định chọn Khoa Quốc tế với mong muốn sau 4 năm mình sẽ trở thành người tự tin với những kiến thức và kỹ năng được trang bị. Đánh giá về bài thi xếp lớp, Hoàng Yến cho biết đề thi vừa sức với kiến thức của em, sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó nên em vẫn có thể hoàn thành được 2/3 bài thi. “Em không làm được nhiều ở phần thi viết, có một số câu em phải bỏ qua. Tuy nhiên, em không thấy buồn, em đã biết mình kém ở đâu để nỗ lực hơn”, tân sinh viên Phân tích dữ liệu kinh doanh chia sẻ.

Các thí sinh chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi.

Tân sinh viên Đoàn Mai Trang, sinh viên ngành Quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, cho biết em được người quen giới thiệu  vào Khoa.  Đối với các phần thi, em cho rằng phần kiểm tra các kỹ năng tương đối khó, đặc biệt là phần nghe. “Đây cũng là dịp để em đánh giá lại trình độ tiếng Anh của mình. Em làm theo đúng khả năng mình có vì các cô có dặn như thế mới biết trình độ của em để xếp lớp phù hợp”, Mai Trang bày tỏ.

Các tân sinh viên tập trung cao độ cho bài thi.

Việc xếp chung các tân sinh viên có cùng trình độ khi theo học Chương trình tiếng Anh dự bị khá quan trọng, giúp các em tự tin, hòa đồng trong quá trình học tập với các bạn cùng lớp trong môi trường giáo dục đại học, đồng thời cũng giúp đội ngũ giảng viên ngoại ngữ có những phương pháp dạy và học, cách tiếp cận phù hợp nhất đối với từng trình độ của các lớp khác nhau. Từ đó, giúp các em nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ trong học tập, giao tiếp, tạo tiền đề vững chắc khi các em bước vào các môn học chuyên ngành giảng dạy hoàn toàn bằng ngoại ngữ sau này.

Như vậy, có thể thấy các tân sinh viên hoàn toàn yên tâm và tự tin bước vào năm học mới sau khi hoàn thành kỳ thi xếp lớp tiếng Anh. Các em đã được thử sức với những phần thi từ dễ đến khó, không có đánh đố, chỉ mang tính đánh giá. Bài thi này giúp các em nhìn nhận khả năng tiếng Anh của mình, mình còn yếu phần nào, kém ở đâu để từ đó tiếp tục phấn đấu trong thời gian sắp tới. Và như thế kỳ thi xếp lớp tiếng Anh thực sự tiếp thêm sự tự tin cho các tân sinh viên.

Chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị là chương trình tiếng Anh chuyên biệt, được thiết kế dành cho sinh viên Khoa Quốc tế chưa có đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào (Chứng chỉ năng lực Tiếng Anh B2 theo Khung tham chiếu Châu Âu) để theo học các chương trình đào tạo đại học. Mục tiêu chính của chương trình là nhằm trang bị kiến thức ngôn ngữ, các kỹ năng thực hành nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng khi theo học các chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại Khoa Quốc tế, nâng cao cơ hội học bổng và chuyển tiếp đến các trường đối tác nước ngoài và đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai.

Chương trình được thiết kế bao gồm 5 cấp độ,  tùy theo năng lực đầu vào, sinh viên sẽ được xếp học từ cấp độ 1 đến cấp độ 5. Thời gian tối thiểu hoàn thành 5 cấp độ là một năm

 

Các hoạt động chính của tân sinh viên trong Tuần lễ hội nhập, được tổ chức từ 12 – 14/10 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ. Các hoạt động gồm có:

Ngày 12/10 (sáng): Giới thiệu về Khoa Quốc tế, ĐHQGHN và đào tạo an ninh chính trị
Diễn giả: Ông Phạm Quang Vinh - nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ 2014 – 2018)
Ngày 12/10 (chiều): Chiến lược học tập và hướng nghiệp quốc tế
Diễn giả: Ông Julian Wong, Tổng Giám đốc, Sheraton Hanoi Hotel

Ngày 13/10 (sáng): Dịch vụ và đời sống sinh viên
Triển lãm các CLB Sinh viên
Ngày 13/10 (chiều): Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần
Diễn giả: TS. Lê Nguyên Phương, Chuyên gia Tâm lý Học đường bang California, Hoa Kỳ

Ngày 14/10 (sáng): ISers bước ra thế giới
Tọa đàm: “Global ISers - ISers bước ra thế giới”
Ngày 14/10 (chiều): Kết nối ISers
- Chuỗi trò chơi thể lực và trí lực cho 12 đội & tổng kết giao lưu giữa các tân sinh viên
- Mini Concert K19 cùng các anh chị khóa trên, CLB, các nghệ sỹ


 

Lên đầu trangLên đầu trang