Tại sao nhiều người nói ngành kế toán xin việc khó?

12/18/2017 8:22:01 AM
Bất kỳ ai cũng đều có mong muốn sau khi ra trường sẽ có ngay một công việc ổn định với mức lương dư dả.

Với riêng ngành kế toán, vấn đề đi xin việc của sinh viên sau khi ra trường xưa nay vẫn được xã hội đánh giá là khá khó khăn bởi vì nhiều nguyên nhân. Đôi khi chúng ta cố gắng nộp hồ sơ rất nhiều công ty khác nhau, doanh nghiệp khác nhau, ở các  loại hình hoạt động khác nhau  chỉ với mong muốn đơn giản là được nhận vào và làm việc, chưa quan trọng mức lương, nhưng cuối cùng tỷ lệ cạnh tranh cao và tỷ lệ được nhận việc là không nhiều.

1-kk.jpg

Có phải ngành kế toán xin việc khó?

Nhiều người dựa vào đó để nói rằng ngành kế toán khó xin việc sau khi ra trường, tuy nhiên, các bạn nên biết rằng, kế toán thực chất được đánh giá là một trong những ngành dễ xin việc nhất trong các ngành kinh tế nói chung. Vậy thì tại sao thực tế lại xảy ra như vậy? Và phải làm thế nào thì sinh viên kế toán sau khi ra trường mới có nhiều cơ hội xin được việc làm? Liệu có phải điều quan trọng nhất mà chúng ta đang thiếu là kinh nghiệm hay không?

Thực tế cho thấy, các sinh viên kế toán sau khi ra trường có một nền tảng kiến thức khá vững, tuy nhiên, điểm chung của họ và cũng là điểm yếu lớn nhất là kinh nghiệm thực tế không có nhiều. Thế nên, mặc dù là một ngành rất dễ tìm việc, nhu cầu thị trường về nguồn nhân lực là rất cao, vậy mà những  kế toán non trẻ gặp rất nhiều khó khăn để có được việc làm ngay sau khi ra trường.

Làm thế nào để tích lũy kinh nghiệm kế toán?

-          Bạn hãy thực tập thật nhiều trong công ty thực tế trong khi còn là sinh viên, kể cả khi chỉ nhận được một mức lương mang tính hỗ trợ, rất thấp, hoặc thậm chí là không lương.

-          Nâng cao kỹ năng và bồi dưỡng kinh nghiệm bản thân bằng cách học tập từ những người đi trước.

-          Học tập từ các anh chị kế toán viên, kế toán trưởng tại các trung tâm đào tạo. Đây cũng chính là một trong những nơi  để trau dồi  kinh nghiệm kế toán là rất hợp lý, đem lại nguồn kiến thức và kinh nghiệm, làm nền tảng để bạn cảm thấy tự tin hơn khi ra trường.

-          Học kế toán tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cách trang bị thêm kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm thực hành xác thực nhất, hữu ích nhất và nâng cao tỷ lệ xin việc nhanh cho ngành kế toán nhất sau khi ra trường.

Tìm hiểu về các chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kế toán học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Khoa Quốc tế:

·         Chương trình Kế toán, phân tích, kiểm toán (link http://khoaquocte.vn/cu-nhan-ke-toan-phan-tich-va-kiem-toan-i-5441)

·         Chương trình Kinh doanh (Kế toán) (link http://khoaquocte.vn/cu-nhan-ke-toan-i-5445)

Tìm hiểu về chương trình Thạc sỹ quốc tế liên quan lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Quản trị

·         Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH HELP (Malaysia) (link http://khoaquocte.vn/thac-si-quan-tri-kinh-doanh-mba-i-5449)

·         Chương trình Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp) (link http://khoaquocte.vn/thac-si-tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem-dong-nam-a-i-5450)

·         Chương trình Thạc sỹ Quản trị tài chính (link http://khoaquocte.vn/thac-si-quan-tri-tai-chinh-i-6065)

 

Lên đầu trangLên đầu trang