TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC CÁC TRƯỜNG CÓ NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

6/2/2017 4:01:34 PM
Xu hướng toàn cầu hóa và sự chuyển dịch, giao thoa giữa các nền kinh tế đã mở ra những cơ hội mới đầy tiềm năng về việc làm trong lĩnh vực mua bán, trao đổi các dịch vụ, hàng hóa xuyên quốc gia. Nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực này cũng từ đó mà tăng lên, mở ra cơ hội tuyệt vời cho những ai có đam mê kinh doanh, muốn vươn xa tới tầm cỡ thế giới.

Xu hướng toàn cầu hóa và sự chuyển dịch, giao thoa giữa các nền kinh tế đã mở ra những cơ hội mới đầy tiềm năng về việc làm trong lĩnh vực mua bán, trao đổi các dịch vụ, hàng hóa xuyên quốc gia. Nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực này cũng từ đó mà tăng lên, mở ra cơ hội tuyệt vời cho những ai có đam mê kinh doanh, muốn vươn xa tới tầm cỡ thế giới. Vì vậy, các trường có ngành kinh doanh quốc tế ngày càng trở thành mục tiêu mà nhiều sinh viên hướng tới. Vậy những cơ hội nào dành cho những sinh viên chọn học các trường có ngành kinh doanh quốc tế?

1-Nganh IB (2.6.2017).jpg

            Cơ hội được phát triển khả năng ngoại ngữ, tính năng động, hoạt bát

Khi chọn học tại các trường có ngành kinh doanh quốc tế, hiển nhiên các chương trình giảng dạy ít nhiều sẽ được xây dựng bằng tiếng Anh, có những trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này giúp cho sinh viên được rèn luyện khả năng ngoại ngữ bằng các kiến thức thực tế, hỗ trợ rất nhiều cho công việc sau này. Hơn nữa, ngành kinh doanh quốc tế là một môi trường vô cùng năng động, vì vậy sống và rèn luyện trong môi trường đó  sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp cũng như tính năng động, hoạt bát.

            Cơ hội được làm việc ở nước ngoài hoặc các công ty nước ngoài tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn

Đừng lo lắng với câu hỏi “Nếu chọn học các trường có ngành kinh doanh quốc tế thì ra trường có dễ xin việc không?”; bởi vì ngành kinh doanh quốc tế mở ra những cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Bạn có thể được làm việc tại nước ngoài, hay những công ty nước ngoài tại Việt Nam, những tập đoàn đa quốc gia, những công ty xuất nhập khẩu,… với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

            Cơ hội học tập cả ở trong nước lẫn nước ngoài

Ngành kinh doanh quốc tế hiện đang là xu hướng phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước phát triển, đang phát triển khác. Chính vì vậy, bạn không những có cơ hội được học tập tại những trường đại học hàng đầu trong nước, mà còn có thể được học tập tại các trường đại học hàng đầu quốc tế về lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế được đào tạo tại các trường đại học uy tín như: Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học RMIT, Đại học Thương Mại…Trong số các trường trên phải kể đến Khoa quốc tế với đặc thù đào tạo bằng tiếng Anh từ năm thứ nhất, và có sự tham gia giảng dạy của giảng viên nước ngoài. Từ đó giúp bạn học hỏi được các nền văn hóa khác nhau, cũng như nắm bắt được các thị trường mới để phát triển công việc kinh doanh của mình trên nhiều quốc gia khác nhau.

Nếu bạn là một người năng động, hoạt bát; bạn đam mê kinh doanh; bạn có năng khiếu ngoại ngữ và giao tiếp tốt; bạn tự tin, sáng tạo, quyết đoán và muốn làm việc tại nước ngoài; thì các trường có ngành kinh doanh quốc tế chính là bàn đạp cần có để bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Lên đầu trangLên đầu trang