Tại sao các cô gái học ngành Kế toán lại là “người vợ trong mơ?”

12/18/2017 8:26:31 AM
Những cô gái làm nghề Kế toán, kiểm toán được coi là “người vợ trong mơ” đối với nhiều chàng trai. Tại sao lại như vậy? Bài viết này sẽ giải mã các “điểm cộng” rất lớn của các cô gái làm nghề kế toán.

1 - KToan.jpg

Phụ nữ làm kế toán quản lý tài chính rất tốt

Vấn đề quản lý tài chính đối với đàn ông luôn là vấn đề nan giải và khó khăn, vì đàn ông chi tiêu ít khi có kế hoạch cụ thể và thường rất lãng phí. Thế nên, họ mong muốn có được một người quản lý kinh tế, quản lý chi tiêu cho mình và gia đình. Một người phụ nữ học kế toán đương nhiên có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề quản lý tài chính. Họ rất cẩn thận, tỷ mỉ, biết cân đối tài chính sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh và mục đích. Đàn ông khi có vợ là chỗ dựa chắc như vậy sẽ cảm thấy rất thoải mái trong cả vấn đề chi tiêu và tiết kiệm lâu dài.

Kế toán chính là người hiểu được rõ nhất nỗi khổ của việc kiếm tiền và sự phung phí khi tiêu tiền không đúng mục đích. Thế nên những người phụ nữ có kiến thức kế toán, tài chính lại càng biết coi trọng từng đồng tiền mà người khác và bản thân kiếm được. Đây không phải là đức tính mà cô gái nào cũng có trong xã hội hiện nay.

Phụ nữ ngành kế toán rất giản dị

Kế toán là một công việc tuân thủ khá nhiều nguyên tắc và không phải tiếp xúc với quá nhiều đối tượng trong ngày, thế nên những người làm nghề Kế toán thường khá ít nói và trầm tính. Trong vấn để ăn mặc hằng ngày, họ cũng không quá cầu kỳ và ít có những yêu cầu khắt khe trong đời sống. So sánh với những cô gái làm nghề du lịch hay báo chí, phụ nữ trong nghề kế toán, kiểm toán thường giản dị hơn. Tuy nhiên đây không phải là một điểm yếu của các cô nàng này, khi muốn trở nên xinh đẹp và đặc biệt, họ vẫn biết cách để biến đổi bản thân mình, vì đây là bản chất của phụ nữ nói chung.

Phụ nữ ngành kế toán rất cẩn thận

Đặc thù công việc kế toán là chi tiết, tỷ mỉ, cẩn thận đến từng con số. Thế nên, tính chất nghề nghiệp này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của những cô gái làm nghề kế toán. Họ quản lý công việc hằng ngày khá tốt và cẩn thận trong từng vấn đề. Trong không gian gia đình, vấn đề chăm sóc con cái, nội trợ hay vun vén hạnh phúc, họ đều có thể làm được.

Phụ nữ ngành kế toán có một cuộc sống ổn định

Thực ra kế toán không quá khó xin việc nhưng nhiều người vẫn nghĩ. Thậm chí ngược lại, đây là một trong những ngành dễ xin việc nhất trong các ngành kinh tế nói chung hiện nay. Những cô gái theo ngành kế toán sau khi có được công việc làm ổn định thì cuộc sống cũng sẽ rất ổn định về lâu dài. Nhìn chung thì ngành kế toán ít khi phải đối mặt với vấn đề thất nghiệp. Thế nên, yêu và cưới được một cô gái học kế toán, bạn sẽ không phải lo nghĩ quá nhiều về vấn đề công việc cho họ sau này.

Phụ nữ ngành kế toán có thể hỗ trợ bạn làm giàu

Nếu bạn có nhu cầu phát triển sự nghiệp cá nhân, một người phụ nữ hiểu biết về kế toán đồng hành cùng bạn đó là điều cần thiết và có vai trò, ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của bạn. “Kế toán viên” đặc biệt sẽ lo cho bạn rất nhiều đầu việc và giải quyết được rất nhiều vấn đề khó khăn, hạn chế được những rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Tìm hiểu về các chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kế toán học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Khoa Quốc tế:

·         Chương trình Kế toán, phân tích, kiểm toán (link http://khoaquocte.vn/cu-nhan-ke-toan-phan-tich-va-kiem-toan-i-5441)

·         Chương trình Kinh doanh (Kế toán) (link http://khoaquocte.vn/cu-nhan-ke-toan-i-5445)

Tìm hiểu về chương trình Thạc sỹ quốc tế liên quan lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Quản trị

·         Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH HELP (Malaysia) (link http://khoaquocte.vn/thac-si-quan-tri-kinh-doanh-mba-i-5449)

·         Chương trình Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp) (link http://khoaquocte.vn/thac-si-tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem-dong-nam-a-i-5450)

·         Chương trình Thạc sỹ Quản trị tài chính (link http://khoaquocte.vn/thac-si-quan-tri-tai-chinh-i-6065)

 

Lên đầu trangLên đầu trang