Tại sao bạn nên theo đuổi ngành Kế toán?

10/10/2018 5:05:40 PM
Kế toán vẫn luôn là một trong những ngành “hot” và có giá tại Việt Nam.
Trên thực tế, trong những năm trở lại đây, cứ đến mùa tuyển sinh, lại có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có nên lựa chọn ngành Kế toán làm nguyện vọng xét tuyển để mình theo học hay không. Xin được chia sẻ với các bạn những lý do tại sao ngành Kế toán lại được yêu thích như vậy?

Mọi ngành nghềđều có những mặt tích cực và tiêu cực, có thể hợp với người này nhưng không hợp với người kia. Chúng ta cần nhận thức rõ, đầy đủ và chính xác về những đặc điểm này để biết liệu đó có phải là một ngành học mà chúng ta muốn theo đuổi hay không. 
Ngành Kế toán, có thể nói, giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp, đặc biệt trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đó. 

BAI PR TS 26.jpg

Để đảm nhận tốt vị trí kế toán của một doanh nghiệp thì trước hết bạn cần phải là một người kế toán giỏi, có định hướng đúng đắn trong công việc và tương lai sau này của chính mình. 

Khi mới chập chững với nghề kế toán, bạn sẽ được giao những nhiệm vụ nhỏ hay làm các công việc lặt vặt, nhưng đừng vội vì thế mà cảm thấy chán nản. Bởi lẽ ngành Kế toán không dành cho những ai thiếu kiên trì, nó cần có một quá trình xây dựng miệt mài và đổi lại kết quả bạn nhận được sẽ xứng đáng cùng với tiềm năng phát triển cao. Việc bạn từng trải với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tạo cho bạn những lợi thế nổi bật so với những ứng viên khác.  

Đặc biệt, kế toán là một ngành có nhu cầu cao trong xã hội, có vai trò thiết yếu trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy ngân sách mà doanh nghiệp nào cũng cần đến. Khi bạn đã tích lũy được kinh nghiệm thì mức lương bạn nhận được sẽ hậu hĩnh, đồng thời, cùng với đó sẽ là những chính sách ưu đãi, phúc lợi tốt. 

Ngoài ra, một người kế toán có năng lực luôn có nhiều sự lựa chọn khác nhau: bạn có thể lựa chọn làm việc trong một doanh nghiệp nhà nước hay một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Hoặc thậm chí bạn cũng có thể lựa chọn một doanh nghiệp với nhiệm vụ về thuế. 

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp những bạn muốn theo đuổi nghề kế toán phần nào hiểu rõ về ngành nghề này cũng như định hướng phát triển trong tương lai để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình. 

Nếu các bạn muốn theo học ngành Kế toán có thể tham khảo một số chương trình của Khoa Quốc tế:

Chương trình đào tạo cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán với ngưỡng điểm xét tuyển (điểm sàn) là 15 điểm do ĐHQGHN cấp bằng. Xem thêm chi tiết tại ĐÂY.

Chương trình đào tạo cử nhân Kế toán và Tài chính do Trường Đại học East London cấp bằng, xét tuyển dựa trên kết quả học tập lớp 12. Xem thêm chi tiết tại ĐÂY

Và nếu như sau khi đọc bài viết này, bạn đã “phải lòng” với ngành Kế toán thì đừng quên đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển CĐ-ĐH lần này, hãy nhanh tay ghi thêm cho mình nguyện xét tuyển vào ngành Kế toán nhé!

Nguồn: Sưu tầm
Lên đầu trangLên đầu trang