Sự thật về ngành Quản trị Kinh doanh

8/16/2017 11:21:22 AM
Nhiều người coi Quản trị Kinh doanh giống như một cái ô, bên dưới nó bao gồm rất nhiều điều, rất nhiều lĩnh vực có liên quan đến hầu hết mọi thứ có mặt trong kinh doanh, từ nhân sự đến tài chính, hệ thống thông tin hay tiếp thị quảng cáo…

Một mặt, những học viên theo học chương trình đào tạo này sẽ rất có lợi khi được tiếp cận với tổng thể rất nhiều lĩnh vực, khía cạnh trong kinh doanh như vậy, mặt khác, ngược lại, họ lại gần như chưa có một sự tập trung nhất định vào một mảng chuyên biệt nào đó, nếu không có định hướng rõ ràng thì sẽ dễ sa vào tính chung chung.

1-AC.jpg

Tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh

Trong ngành Quản trị kinh doanh được chia thành rất nhiều lĩnh vực, cụ thể đó là:

-       Nhân sự: học cách làm thế nào để tuyển dụng, sử dụng nhân lực, quản lý nhân lực, và cả sa thải đúng người, đúng thời điểm.

-       Tài chính/Kinh tế: học cách làm thế nào để vừa tăng lợi nhuận tối đa, vừa giảm thiểu những tổn thất không đáng có và xoay vốn khi cần thiết.

-       Hệ thống thông tin: học cách bảo vệ và quản lý dữ liệu sao cho khoa học, chính xác tuyệt đối, biết sử dụng công nghệ áp dụng vào quản lý kinh doanh.

-       Luật: luật cũng rất quan trọng, sinh viên sẽ phải học về luật kinh doanh đại cương đến chuyên ngành tùy lĩnh vực.

-       Quản lý sản xuất: thực tiến tối ưu hóa vai trò kinh doanh, xây dựng quy trình vận hành hiệu quả.

-       Tiếp thị: tiếp cận thị trường và khách hàng, phân loại khách hàng, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm đáng được nhắc đến ở đây là lượng kiến thức của ngành Quản trị Kinh doanh đều được đánh giá có tính ứng dụng rất cao, lại có thể sử dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội đang hoạt động. Học viên sau khi hoàn thành khóa học, tuyệt đại đa số đều nắm được cách tạo ra tiền, tăng lợi nhuận và xâm nhập thị trường, đối thủ…

Tính cách những người hợp với ngành Quản trị kinh doanh

Các lĩnh vực nhỏ bên trong ngành Quản trị kinh doanh rất rộng, thế nên xác định tính cách của những đối tượng phụ hợp này cũng khá đa dạng:

-       - Tham vọng làm giàu: đương nhiên khi có tham vọng làm giàu, họ sẽ càng nghĩ ra nhiều cách để tạo ra nhiều tiền.

-       - Có thể bình thường trầm tính, ôn hòa, nhưng đến khi công việc có kết quả, họ sẽ “bùng nổ”.

-       - Những người có khả năng giao tiếp tốt, hướng ngoại.

-       - Khá liều lĩnh và can đảm, dám làm dám chịu, chấp nhận rủi ro để thử nghiệm và cũng là để mang về lợi nhuận.

Mong rằng với một vài kiến thức cơ bản về ngành Quản trị kinh doanh đã được nhắc đến trên đây, các sinh viên chuẩn bị ra trường sẽ có những định hướng chính xác dành cho chính bản thân mình về Thạc sĩ Kinh Doanh để có được lựa chọn chính xác và đúng đắn nhất.

Lên đầu trangLên đầu trang