Sôi nổi, nhiệt huyết với “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” tháng 3

3/26/2019 11:01:56 AM
Ngày 22/3/2019, Phòng đọc Thế giới Nga phối hợp với Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức chương trình du ca chủ đề “Thời thanh niên sôi nổi”.
Đây là lần thứ 3 Phòng đọc phối hợp cùng Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga tổ chức chương trình. 

Du ca Nga 3 (7).jpg
 
Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người yêu nhạc Nga, những người gắn bó với nước Nga, tiếng Nga.

Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người yêu nhạc Nga, những người gắn bó với nước Nga, tiếng Nga. Chương trình du ca đường phố lần này đã được tổ chức chuyên nghiệp với nhiều tiết mục tham gia của những người yêu mến âm nhạc, văn hoá Nga, ngôn ngữ Nga đến từ các cơ quan, ban ngành và các trường đại học trong và ngoài nước.

Du ca Nga 3 (11).jpg
 
Các thực tập sinh của Trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Mat-xcơ-va tham gia biểu diễn tại chương trình.

Bất chấp những nguy cơ về thời tiết xấu, người có mặt vẫn rất đông. Tất cả đến đây với mong muốn chung – được thưởng thức nhạc những giai điệu Nga tuyệt đẹp trong một buổi chiều cuối tuần ngay giữa lòng Hà Nội. Với sự chuẩn bị công phu từ phía kỹ thuật âm thanh đến từng tiết mục biểu diễn, “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” với chủ đề “Thời thanh niên sôi nổi” đã thực sự chất lượng và thu hút người xem cho đến tận phút chót.  

Du ca Nga 3 (2).jpg
 
MC truyền hình Thảo Vân khiến không gian phố đi bộ Hồ Gươm thêm sâu lắng với ca khúc “Đôi bờ”. 

Du ca Nga 3 (5).jpg
 
Phút ngẫu hứng tuyệt vời của 2 người yêu nhạc Nga. 

Bên cạnh những tiết mục đặc sắc của những gương mặt đã làm nên thương hiệu của chương trình như nhóm múa Kris, câu lạc bộ Bằng Lăng Tím, nhóm nhạc Bảo band …, chương trình lần này còn được làm cho tươi mới bởi các tiết mục của câu lạc bộ Bạch Dương, sinh viên, thực tập sinh người Nga đang học tập tại Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông và Trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Mat-xcơ-va. 
 
Du ca Nga 3 (1).jpg

Du ca Nga 3 (9).jpg
 
Các tiết mục xuất sắc của các cựu giáo chức và giảng viên Khoa Ngôn  ngữ và Văn hoá Nga. 

Những ca khúc bất hủ như “Thời thanh niên sôi nổi”, “Đôi bờ”, “Ca-chiu-sa”, “Đàn sếu” … đã đưa không gian đi bộ giữa lòng Hà Nội tới gần nước Nga hơn bao giờ hết. Những người tham dự đã bày tỏ lòng biết ơn tới Ban tổ chức chương trình đã giúp họ được sống lại thời tuổi trẻ và hy vọng sẽ tiếp tục được thưởng thức các chương trình du ca tiếp theo.

Du ca Nga 3 (8).jpg
 
Ban tổ chức chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng người tham dự. 

Năm 2019 là năm đặc biệt, năm đánh dấu mối quan hệ hợp tác giàu truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Để chào mừng một năm nhiều ý nghĩa như vậy, Phòng đọc Thế giới Nga sẽ tổ chức nhiều chương trình phong phú hơn nữa, để góp phần quảng bá văn hoá Nga đến Việt Nam, là cầu nối gắn kết tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Trong các chương trình này chắc chắc sẽ có nhiều chương trình phối hợp tổ chức với Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 

Phòng đọc “Thế giới Nga” được Quỹ Tổng thống “Thế giới Nga” tài trợ tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm quảng bá ngôn ngữ và văn hoá Nga, hỗ trợ các chương trình học tiếng Nga ở nước ngoài, đẩy mạnh giao lưu văn hoá. 

Phòng đọc được trang bị các tư liệu nghe nhìn, in ấn bằng tiếng Nga theo từng chủ đề: “Văn hoá và Nghệ thuật”, “Khoa học”, “Giáo dục”, “Ngôn ngữ Nga”, “Lịch sử”, “Xã hội” và “Nước Nga ngày nay”. 

Phòng đọc mở cửa miễn phí cho tất cả bạn đọc yêu nền văn hoá và ngôn ngữ Nga.Lên đầu trangLên đầu trang