Sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý khóa 1 bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp

11/11/2019 3:18:46 PM
Ngày 29/10/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 1 của chương trình Hệ thống thông tin quản lý (MIS).

Đây là các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập của lớp MIS2015A, đủ điều kiện được làm và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận phát biểu khai mạc buổi Lễ.

Khóa luận tốt nghiệp được viết và bảo vệ  bằng tiếng Anh. Kết quả báo cáo trong khóa luận tốt nghiệp thể hiện kết quả học tập, nghiên cứu của sinh viên trong thời gian 03 tháng thực hiện (từ tháng 07/2019 đến 10/2019). Mỗi khóa luận có 01 giảng viên hướng dẫn và theo sát sinh viên triển khai thực hiện đề tài/hướng nghiên cứu đã được phê duyệt. Các đề tài đều mang tính thời sự cao như việc ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong quản lý, y tế, thương mại, xử lý ngôn ngữ tự nhiên,… Tuy đây là đợt bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đầu tiên nhưng chất lượng của các khóa luận được hội đồng chuyên môn đánh giá cao. Tất cả các em sinh viên đều đạt điểm khóa luận trên 8,5/10, đặc biệt sinh viên Văn Thị Hoài Thương đã rất xuất sắc khi đạt số điểm gần tuyệt đối 9,9/10.

Các sinh viên đủ điều kiện được làm và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Chương trình MIS được thiết kế theo chuẩn quốc tế dựa trên các chương trình đào tạo về hệ thống thông tin quản lý hay hệ thống thông tin kinh doanh của các đại học nước ngoài danh tiếng như Trường Đại học East London (UEL, Vương quốc Anh), Trường Đại học Quản lí Singapore (SMU)... Thời gian đào tào của chương trình là 4 năm với 137 tín chỉ. Đây là chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được đánh gía là một trong các chương trình rất hấp dẫn khi có sự kết nối hài hòa giữa công nghệ thông tin và các lĩnh vực kinh tế, quản lý.  Sinh viên tốt nghiệp không những có nền tảng, kỹ năng công nghệ thông tin mà còn am hiểu về các lĩnh vực kinh tế, quản lý và xã hội. Điều này mở ra cơ hội việc làm lớn cho các em trong thời đại chuyển đổi số và công nghệ 4.0 khi hầu hết các công việc đều cần đến kiến thức và kỹ năng mang tính liên ngành.

Sinh viên trình bày luận văn tốt nghiệp. 
 
Các thầy, cô trong hội đồng chấm luận văn nhận xét. 

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy đều tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ ở các truờng đại học uy tín ở nước ngoài, có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, trong đó tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sỹ trở lên đạt 100%. Ngoài ra, Khoa Quốc tế còn bố trí một số giảng viên nước ngoài trực tiếp tham gia giảng dạy chương trình. Tỷ lệ giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy chiếm 25-30% khối thức ngành và chuyên ngành. Chất lượng đầu ra đạt chuẩn của các trường đại học tiên tiến nước ngoài.

Thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên bảo vệ khóa luận. 

Bên cạnh việc được đào tạo rất bài bản về chuyên môn, sinh viên MIS còn được tham gia và các hoạt động bổ trợ để phát triển kỹ năng mềm cũng như tăng cường trải nghiệm thực tế nghề nghiệp. Nhờ đó, hầu hết sinh viên MIS rất năng động, tự tin và nhanh nhạy trong quá trình học tại Khoa. Ngoài việc học tập trên lớp, các em cũng tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, các chương trình thực tập, thực tế tại các công ty phần mềm, IT hay các công ty máy tính lớn của Việt Nam, các hoạt động Đoàn – Hội, các dự án từ thiện vì cộng đồng. Năm 2018, nhóm sinh viên chương trình Hệ thống thông tin quản lý đã đạt giải Nhì trong danh sách khen thưởng 20 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên cấp ĐHQGHN, đạt giải Khuyến khích Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka. Đây là lần đầu tiên đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Quốc tế được nằm trong danh sách khen thưởng các công trình nghiên cứu sinh viên của ĐHQGHN và giành giải thưởng Eureka. Những thành tích mà các bạn sinh viên ngành MIS đạt được trong học tập và nghiên cứu khoa học đã cho thấy năng lực của các bạn sinh viên, sự tận tâm trong giảng dạy của các thầy cô, sự đúng đắn trong chiến lược và định hướng giáo dục của Khoa Quốc tế.

Danh sách sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp:

STT

Họ và tên

Lớp

Đề tài

Giảng viên

hướng dẫn

1

Trần Thị Thu Hà

MIS2015A

The study of information system to transmit and store the X-ray and utrasound images

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng

2

Nguyễn Thị Thu Hoài

MIS2015A

Analyzing and Designing a system to manage student information in DevMind Education and Technology Group

TS. Nguyễn Quang Thuận

3

Nguyễn Ngọc Khánh Huyền

MIS2015A

Some Applications of Optimization Models in Management and Finance: A Study Case of Thúy Anh company Limited

PGS.TS. Nguyễn Hải Thanh

4

Đào Ly Na

MIS2015A

Application of Machine learning to predict the success of Bank Telemarketing

TS. Trần Đức Quỳnh

5

Lê Ngọc Nhung

MIS2015A

Hate Speech Detection in Vietnamese

TS. Trần Thị Oanh

6

Văn Thị Hoài Thương

MIS2015A

User intent detection in education

TS. Trần Thị Oanh

 

 

Lên đầu trangLên đầu trang