Sinh viên Malaysia thưởng thức ẩm thực Việt với sinh viên Việt Nam

8/18/2021 9:45:17 PM
Từ ngày 2-11/8/2021, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQHGN) và Trường Đại  học HELP (HELP), Malaysia, tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến cho sinh viên song bằng Marketing.

Chương trình bao gồm 7 buổi học trực tuyến đã mang lại nhiều điều bổ ích cho sinh viên hai đơn vị, đặc biệt trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Malaysia đang phải áp dụng biện pháp giãn cách để phòng chống Dịch bệnh. 

Chương trình giao lưu được tổ chức trên nền tảng trực tuyến MS Teams nhưng không làm người tham dự thấy nhàm chán. Sinh viên Khoa Quốc tế và HELP được tham gia vào các giờ học nâng cao kỹ năng học tập như làm quen với kỹ năng viết theo phong cách học thuật, kỹ năng trích dẫn, kỹ năng thuyết trình và tư duy học thuật. Giảng viên tham gia giảng dạy của chương trình là thầy, cô có kinh nghiệm, phương pháp sư phạm tốt của HELP. Các thầy, cô đã biến những kiến thức trở nên dễ hiểu, dễ tiếp cận, có thể áp dụng ngay trong thời gian sắp tới. 

Các giờ học của giảng viên Malaysia thu hút sự quan tâm của sinh viên. 

Ngoài các giờ học với giảng viên người Malaysia, sinh viên hai đơn vị còn có những khoảng thời gian cùng chia sẻ, giao lưu, trò chuyện với nhau. Sinh viên Malaysia có bài thuyết trình về văn hóa, ẩm thực của nước mình cùng phần giới thiệu về Trường Đại học HELP. Sinh viên Việt Nam mang đến cho các bạn sinh viên HELP phần giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nền ẩm thực với nhiều món ngon hấp dẫn. Sinh viên chương trình song bằng Makerting rất tự hào kể VNU-IS, môi trường học tập ở nơi đây. Đặc biệt, các sinh viên còn tham gia trò chơi thú vị để có thể nắm vững và hiểu sâu sắc thêm những thông tin vừa được nghe.

Sinh viên Malaysia giới thiệu về nền văn hóa giàu bản sắc của dân tộc mình. 

“Em thấy chương trình giao lưu sinh viên rất thú vị và ý nghĩa đặ biệt trong giai đoạn Dịch bệnh hiện nay. Em đã học được nhiều điều bổ ích từ các thầy, cô, được làm quen với các bạn sinh viên cùng ngành học của mình. Hy vọng Dịch bệnh sẽ sớm qua để em có thể sang học chuyển tiếp tại Trường Đại học HELP”, Phí Thị Ánh, sinh viên ngành song bằng Marketing, chia sẻ. 

Sinh viên Việt Nam giới thiệu về những phong tục đặc trưng của người Việt. 

Chương trình Cử nhân song bằng ngành Marketing được Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và Trường Đại học HELP phối hợp xây dựng từ năm 2018, theo mô hình đồng cấp bằng. Khi tốt nghiệp, SV nhận đồng thời 2 bằng tốt nghiệp Cử nhân ngành Marketing của ĐHQGHN và Cử nhân Kinh doanh (Marketing) (chất lượng cao) do Trường Đại học HELP cấp.

Sinh viên hai đơn vị đã có một chương trình giao lưu thật đáng nhớ trong mùa dịch.

Bên cạnh việc nhận hai tấm bằng cử nhân của ĐHQGHN và đại học đối tác, sinh viên còn theo học chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên học chương trình song bằng sẽ được trải nghiệm 1 học kỳ tại nước ngoài tại Trường Đại học HELP với học phí không thay đổi so với khi học tại Việt Nam. “Trong học kỳ này các em sẽ có cơ hội tiếp xúc với các thầy cô giảng viên và SV đến từ khắp nơi trên thế giới, tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Đó sẽ là trải nghiệm quốc tế tốt để giúp các em sau này dễ dàng thích nghi trong môi trường làm việc đa văn hóa”, cô Sumathi Paramasivam, giảng viên cao cấp Trường Đại học HELP, chia sẻ.

Như vậy, để thích ứng với hoàn cảnh Dịch bệnh, Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP tổ chức các hoạt động hữu ích dành cho sinh viên. Trong thời gian tới, hai đơn vị tiếp tục tổ chức nhiều chương trình học tập, giao lưu hơn nữa cho các bạn sinh viên để trau dồi và kiến thức cần thiết cho bản thân. 
 

Lên đầu trangLên đầu trang