Sinh viên Khoa Quốc tế xuất sắc giành học bổng quốc tế Nitori

11/27/2020 9:39:47 AM
Sinh viên Trần Duy Anh và Phạm Quỳnh Phương – sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế - là 2 trong số 10 sinh viên xuất sắc nhất Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được nhận học bổng của Quỹ học bổng quốc tế Nitori, Nhật Bản.

Trong năm học 2020-2021, Quỹ học bổng quốc tế Nitori, đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 13 triệu đồng/năm học cho sinh viên đang học năm thứ 2 và năm thứ 3 ngành Hóa học và Kinh tế có kết quả học tập đạt loại suất sắc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Đây là năm học thứ 2 liên tiếp ĐHQGHN và Quỹ học bổng Nitori phối hợp triển khai cấp học bổng cho sinh viên ĐHQGHN. Khoa Quốc tế - ĐHQGHN vinh dự là một trong 3 đơn vị có sinh viên được nhận học bổng đợt này.

Sinh viên Trần Duy Anh nhận học bổng quốc tế Nitori.

Phát biểu tại buổi Lễ trao học bổng, PGS.TS Đinh Văn Hường - Trưởng Ban Công tác Chính trị Học sinh sinh viên - chúc mừng, biểu dương thành tích học tập, ý chí và tinh thần không ngừng vươn lên của các bạn sinh viên. PGS.TS Đinh Văn Hường cũng mong muốn các em sẽ cố gắng, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt được thành tích học tập cao hơn nữa để trở thành những tri thức có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, sáng tạo, những công dân có ích cho đất nước, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước, là cầu nối cho sự hợp tác phát triển Việt Nam - Nhật Bản.

Sinh viên Phạm Quỳnh Phương vinh dự nhận học bổng Nitori.

Nhằm khuyến khích và động viên các bạn sinh viên trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, trong nhiều năm qua, ĐHQGHN đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên của ĐHQGHN. Bắt đầu năm học 2018-2019, ĐHQGHN vinh dự và vui mừng có thêm một đơn vị tài trợ học bổng đồng hành cùng với sinh viên ĐHQGHN - đó là Quỹ học bổng quốc tế Nitori Nhật Bản. Giá trị học bổng là 13 triệu đồng/sinh viên/năm học.

Hai sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia hoạt động Đoàn thể. 

Quỹ học bổng quốc tế Nitori thành lập ngày 15/3/2005 tại Nhật Bản, với mục đích trao học bổng, hỗ trợ cho sinh viên tài năng. Từ năm 2014, Quỹ bắt đầu chương trình học bổng cho sinh viên các trường đại học nước ngoài. Hiện nay, học bổng được mở rộng và trao cho sinh viên tại Đài Loan, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Việt Nam. Ở Việt Nam đã có 10 trường đại học đang triển khai chương trình học bổng này trong đó có ĐHQGHN.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Khoa Quốc tế có gần 50 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên Khoa đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Xin được chúc mừng 2 bạn sinh viên đã giành được học bổng quốc tế Nitori. Hy vọng trong thời gian tới, Khoa Quốc tế sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.

Thành tích của hai sinh viên được nhận học bổng Nitori
1. Trần Duy Anh
Điểm học kỳ 2, năm học 2919-2020: 3.72
Thành tích:
- Giải Ba tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học lần thứ 12, năm học 2019 - 2020 
- Tình nguyện viên chương trình “Mùa hè xanh” tại Bệnh viện Nhi Trung ương
- Tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo
2. Phạm Quỳnh Phương
Điểm học kỳ 2, năm học 2919-2020: 3.61
Thành tích:
- Tích cực làm đầu mối và tham gia các hoạt động Đoàn – Hội

 

Lên đầu trangLên đầu trang