Sinh viên Khoa Quốc tế ngày đầu tiên của năm học mới: vui vì lại được học offline

9/9/2020 10:46:10 AM
Ngày 7/9/2020,  sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã quay trở lại giảng đường sau hơn hai tuần học trực tuyến do Dịch bệnh Covid-19. Các giảng đường của Khoa tấp nập và râm ran tiếng trò chuyện, chào hỏi của thầy trò từ 7h sáng.

Sinh viên Khoa Quốc tế bắt đầu năm học mới với sự hào hứng và phấn khởi. 

Trước đó, để chuẩn bị chào đón sinh viên, học viên quay trở lại học tập, Khoa Quốc tế đã xây dựng lịch trình đào tạo và thời khóa biểu cụ thể, chi tiết. Đặc biệt, Khoa vẫn duy trì giảng dạy trực tuyến cho đến hết năm 2020 là phương án dự phòng trong trường hợp tình hình Dịch bệnh diễn biến phức tạp. Khoa sẽ tổ chức một số lớp vừa học trực tuyến vừa học trực tiếp dành cho những sinh viên sống tại các vùng Dịch bệnh và sinh viên quốc tế không thể sang học tại Việt Nam. Các lớp học này sẽ được lắp đặt các trang thiết bị cần thiết, giúp sinh viên không tham gia học trực tiếp vẫn có thể duy trì việc học tập và tham gia lớp học cùng các bạn sinh viên cùng lớp. 
Trong ba ngày 3 – 5/9, Khoa Quốc tế tiến hành vệ sinh các khu vực giảng đường, chỉnh trang lại khu vực sân và sảnh nhà C, đặt nước rửa tay các hành lang và trong lớp học. Các công việc đã được tiến hành khẩn trương nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho sinh viên khi quay lại trường. 

Thầy trò cùng sẵn sàng bước vào năm học mới. 

Theo ghi nhận ngày đầu tiên của năm học mới, không khí các lớp học sôi nổi và hào hứng. Nhiều bạn sinh viên cảm thấy vui vì cuối cùng cũng lại được đi học offline. “Em thấy không có gì vui sướng hơn khi được quay trở lại giảng đường. Em cũng đã chuẩn bị cho mình một tinh thần, tâm thế tốt để bước vào năm học mới. Em mong mình sẽ được học trực tiếp nhiều hơn trực tuyến”, Satyam Kusum Mishra, sinh viên Ấn Độ đang theo học chương trình Tin học và Kỹ thuật máy tính, cho biết. Satyam chứng tỏ sự tích cực và nhiệt huyết của mình ngay trong buổi học đầu tiên. 

Sinh viên quốc tế vui vì được quay trở lại giảng đường.

“Một năm học mới đã bắt đầu với nhiều nỗ lực và thách thức mới. Chúng em hứa sẽ cùng cố gắng hết sức để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Mong dịch bệnh ở Việt Nam ổn định để sinh viên chúng em có được khoảng thời gian học tập và hoạt động bình thường như trước đây”, Hoàng Minh Thái, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, bày tỏ. 
“Thầy trò chúng tôi đã sẵn sàng cho năm học mới. Hy vọng Khoa Quốc tế trong năm học này sẽ có nhiều bước phát triển vượt bậc, giảng viên, sinh viên, học viên Khoa sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn năm học vừa qua”, PGS.TS Vũ Xuân Đoàn, giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, chia sẻ. 

PGS.TS Vũ Xuân Đoàn mở màn cho năm học mới bằng một bài giảng thú vị về thể chế của Việt Nam.

Vậy là năm học mới 2020 – 2021 đã chính thức bắt đầu. Khoa Quốc tế sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên, anh chị học viên trên chặng đường học tập sắp tới. Xin chúc các ISers sẽ học tập thật tốt và đạt nhiều thành tích mới trong một năm học nhiều điểm đặc biệt. 

Lên đầu trangLên đầu trang