Sinh viên Khoa Quốc tế lọt “top” 20 nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc cấp ĐHQGHN

8/14/2020 9:20:58 PM
Trong những năm vừa qua, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã gia tăng cả về số lượng và chất lượng.

Năm học 2019 – 2020, các em lại mang về niềm tự hào cho Khoa khi có 2 đề tài nghiên cứu lọt “top” 20 nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc cấp ĐHQGHN.

Đề tài nghiên cứu khoa học “Factors influencing destination choice: Mediation of Pandemic and Perception of Destination” của nhóm sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán nằm trong “top” 7 đề tài nghiên cứu đạt giải Nhì trong danh sách khen thưởng. Đề tài của nhóm 5 sinh viên (Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Cẩm Vân, Bùi Băng Anh, Trần Thị Thúy Nga, Đoàn Tiến Đạt) có liên quan đến Dịch bệnh Covid-19. Các em đã chọn nghiên cứu nhân tố tác động đến việc lựa chọn địa điểm du lịch trong bối cảnh dịch Covid-19 và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên hướng dẫn. Hoàn thành nghiên cứu trong mùa Dịch bệnh nhưng nhóm cũng đã kịp tiến hành phỏng vấn hơn 40 doanh nghiệp nên kết quả đưa ra thuyết phục được Hội đồng chấm chọn.

Nhóm sinh viên giành giải Nhì có số lượng thành viên tham gia đông nhất mùa nghiên cứu năm nay.

“Design solar power model remote monitoring used in aquaponics systems” – đề tài nghiên cứu của sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế Lê Anh Bình thuộc nhóm 9 đề tài nghiên cứu giành giải Ba. Lê Anh Bình ấp ủ đề tài nghiên cứu về một hệ thống điều khiển từ xa chạy bằng năng lượng mặt trời sử dụng trong môi trường thủy sinh từ những năm học cấp 3. Khi lên đại học, Lê Anh Bình đã nhận được sự giúp đỡ, tư vấn của các giảng viên trong lĩnh vực kỹ thuật để cho ra đời một mô hình nghiên cứu hoàn chỉnh. “Mô hình hiện nay sẽ giúp chuyển sang năng lượng tái tạo. Vì còn nhiều điều cần hoàn thiện nên trong tương lai em có thể tiếp tục phát triển lên thành việc thiết kế một môi trường cung cấp thức ăn tự động cho cá hay giảm bớt thời gian chờ khi chuyển tiếp từ giao diện mạng lên nền tảng đám mây”, Anh Bình chia sẻ.


 
Lê Anh Bình trình bày nghiên cứu tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ XII.

Việc chấm chọn và xét duyệt các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được tiến hành hàng năm với mục đích khuyến khích phong trào nghiên cứu trong sinh viên. Các đề tài được lựa chọn là những đề tài nghiên cứu xuất sắc của các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN. Tuy nhiên, năm nay ĐHQGHN đã thay đổi hình thức chấm chọn các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. ĐHQGHN đã thành lập 2 Hội đồng xét duyệt trong lĩnh vực Kinh tế và Công nghệ thông tin và các nhóm nghiên cứu được mời đến trình bày đề tài trước Hội đồng.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Quốc tế trong thời gian qua đã có được những thành tích đáng tự hào. Trong 3 năm liên tiếp, đề tài nghiên cứu của sinh viên đều lọt “top” 20 nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc cấp ĐHQGHN và vào Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka và đạt giải Khuyến khích. Các nghiên cứu của sinh viên được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, và sản phẩm mang đi thuyết trình cũng dùng tiếng Anh. Đây là ưu thế đặc trưng của Khoa Quốc tế mà không nhiều đơn vị đào tạo trong cả nước có được.

Xin được chúc mừng 2 nhóm sinh viên đã đạt giải nghiên cứu khoa học sinh viên cấp ĐHQGHN. Chúc các em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học tập và nghiên cứu. 


    
 

Lên đầu trangLên đầu trang