Sinh viên Khoa Quốc tế đạt giải Ba cuộc thi Star Awards 2020 toàn quốc

11/14/2020 10:22:23 PM
Ngày 8/11, tại Đại học Đà Nẵng diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2020.

Star Awards là cuộc thi tiếng Anh dành cho sinh viên trên phạm vi toàn quốc do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng và các trường đại học trọng điểm phối hợp tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Cuộc thi chính thức được khởi động từ ngày 22/5 và thu hút sự tham gia của hơn 50 nghìn sinh viên trên toàn quốc với 03 vòng thi: Starship (online), Starlight (khu vực) và Star Union (chung kết toàn quốc).

Hai cô sinh viên Khoa Quốc tế và nữ sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã xuất sắc đạt giải Ba.

Với chủ đề Technovation (Đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ), vòng Chung kết Star Award-2020 quy tụ 06 đội tuyển SV bao gồm: Futuristic Trio (ĐH Quốc gia Hà Nội); TNU Green Engineers (ĐH Thái Nguyên); DNA (ĐH Đà Nẵng), Stimili (ĐH Huế), UE Fast (Trường ĐH Kinh tế-Luật, ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh) và TNT (Trường ĐH Cần Thơ).

Tại Vòng Chung kết, các đội trải qua 03 phần thi gồm: Khởi động, Tăng tốc và Tranh biện. Trước đó, các thí sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động bên lề như: Tập huấn-đào tạo kỹ năng, trải nghiệm thực tế và tham quan các điểm văn hóa du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng.

Trong phần thi Tranh biện, lần lượt 06 đội tuyển đã thuyết trình và tranh biện bằng tiếng Anh xoay quanh chủ đề Technovation trước Hội đồng Giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Các đội tuyển tham gia Vòng Chung kết. 

Bằng tư duy sáng tạo, bản lĩnh tự tin và kỹ năng tiếng Anh xuất sắc, đội DNA của ĐH Đà Nẵng đã thuyết phục, đạt giải Nhất chung cuộc với phần thưởng trị giá 40 triệu đồng. Giải Nhì thuộc về đội TNT của ĐH Cần Thơ với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng và giải Ba thuộc về đội Futuristic Trio của ĐH Quốc gia Hà 

Star Award-2020 là “sân chơi” nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên thông qua việc phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh, nâng cao nhận thức của sinh viên và giới trẻ về lợi ích của việc học ngoại ngữ, trau dồi kiến thức văn hóa-xã hội trong dòng chảy hội nhập quốc tế.

Các đội thi có phần thi cạnh tranh và gay cấn.

Star Awards được tổ chức lần đầu tiên năm 2015, đến nay Cuộc thi đã khẳng định được uy tín và ngày càng mở rộng về quy mô, chất lượng và tính chuyên nghiệp, được luân phiên tổ chức thường niên bởi ư

Qua Cuộc thi, nhiều ý tưởng sáng tạo của sinh viên được thể hiện bằng kỹ năng tiếng Anh cho thấy khát vọng của tuổi trẻ về đổi mới sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, giải quyết các vấn đề thực tiễn phục vụ cộng đồng trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa.

Tổng hợp từ Tiền phong online

Lên đầu trangLên đầu trang