Sinh viên Khoa Quốc tế ấn tượng mạnh với không gian làm việc của NashTech

10/28/2019 4:29:26 PM
Ngày 7/10/2019, sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chuyến đi thực tế đầy bổ ích tại Công ty công nghệ NashTech.

Tham gia chương trình có các em sinh viên từ năm thứ 1 đến năm thứ 4 các ngành Hệ thống thông tin quản lý, Tin học và Kỹ thuật máy tính, Phân tích dữ liệu kinh doanh và Kinh doanh quốc tế.

Chương trình thăm quan thực tế doanh nghiệp kéo dài gần 3 tiếng và trong khoảng thời gian đó các em sinh viên đã học hỏi được rất nhiều điều hữu ích, cần thiết cho việc ứng tuyển vào ngành IT.

Sinh viên Khoa Quốc tế hiểu được thêm nhiều điều thú vị về ngành IT sau chuyến thăm quan thực tế tại Nashtech.

Trong phần đầu của chương trình, sinh viên Khoa Quốc tế được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng như quá trình xây dựng lên NashTech. Là một thành viên của Tập đoàn Harvey Nash, NashTech là một công ty tư vấn và gia công công nghệ toàn cầu. Dịch vụ bao gồm tư vấn chiến lược kỹ thuật số, cung cấp giải pháp phần mềm trong quy trình kinh doanh.Hoạt động toàn cầu ở các nước: Anh, Ireland, Mỹ, Australia, Singapore, Việt Nam và Nhật Bản, đảm bảo các dịch vụ công nghệ cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh chiến lược.

Các em rất ấn tượng với không gian làm việc tại Nashtech.

Với cách trình bày gần gũi, dễ hiều, có sự tương tác với sinh viên, anh Lê Tuyển – Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội - đã giúp các em hiểu thêm về lĩnh vực hoạt động của công ty, văn hóa doanh nghiệp cũng như môi trường làm việc tại đây. Trên phương diện là người đi trước, anh Tuyển cũng đưa ra nhiều lời khuyên quý báu cho những bạn sinh viên muốn bước chân vào ngành IT. “Các em đang học các ngành khác nhau (quản trị kinh doanh, quản lý thông tin...) nhưng hoàn toàn có thể chuyển sang làm việc trong ngành IT. Để chuyển ngành, các em cần theo học các khóa học ngắn và tìm hiểu thật kỹ công việc mình sẽ làm. Làm việc trong ngành này rất vất vả, không toàn chỉ màu hồng như vẻ bên ngoài các em nhìn thấy. Và để có thể trụ được trong ngành này, ngoài kiến thức chuyên môn, các em cần có niềm đam mê với công việc, một sức khỏe thật tốt và có một mạng lưới bạn bè hoặc những người sẵn sàng giúp đỡ mình”, đại diện công ty bày tỏ.

Sinh viên Khoa Quốc tế vui vẻ trao đổi, trò chuyện với nhân viên trong công ty.

Trong phần tiếp theo của chương trình, các em sinh viên được nghe giới thiệu về quy trình tuyển dụng của công ty, cách tìm kiếm thông tin tuyển dụng, cách chuẩn bị hồ sơ thi tuyển như thế nào.

Sau phần giới thiệu về công ty, các em sinh viên Khoa Quốc tế được dẫn đi thăm quan khu vực làm việc của nhân viên. Các em đều trầm trồ trước không gian làm việc với nhiều tiện ích và thân thiện của Nashtech. Công ty có cả những khu vực chơi thể thao, chơi nhạc, đọc sách và khu uống trà, cafe dành cho nhân viên. Sinh viên Khoa Quốc tế cũng có cơ hội trò chuyện với các anh, chị nhân viên trong công ty để được hiểu thêm về công ty và các vị trí việc làm.

Khu vực nghỉ ngơi, thư giãn của nhân viên khiến các bạn sinh viên ồ lên thích thú.

Chương trình thăm quan đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong sinh viên Khoa Quốc tế. “Em cảm thấy không khí làm việc tại đây rất ấm cúng, các anh, chị nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và vui tính. Em mong sau này mình cũng sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường như thế”, Huy Hoàng, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, chia sẻ.

Chuyến thăm quan thực tế tại Nashtech cung cấp cho các em một cái nhìn đa dạng hơn về ngành IT.

Trong thời gian sắp tới, Khoa Quốc tế sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều các chương trình thực tập, thực tế doanh nghiệp. Hy vọng các em sẽ học hỏi thêm được nhiều điều từ những chương trình như vậy.
 

Lên đầu trangLên đầu trang