Sinh viên chương trình Khoa học quản lý cán mốc trao tặng 3.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

5/31/2019 11:27:04 AM
Sinh viên lớp VISK2016A – chương trình Khoa học quản lý - là người đã nâng con số mũ bảo hiểm trao tặng học sinh tiểu học lên 3.000 mũ sau 6 năm liền thực hiện dự án đầy ý nghĩa này.

Sau gần một tháng tiến hành gây quỹ từ việc bán đồ uống, túi vải và cây xanh và tổ chức đêm nhạc tại quán café, sinh viên lớp VISK2016A – chương trình Khoa học quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, đã hoàn thành các dự án trong môn học Trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của GS. Lynn Lannon – giảng viên Trường Đại học Keuka. Các em cũng là người đã nâng con số mũ bảo hiểm trao tặng học sinh tiểu học lên 3.000 mũ sau 6 năm liền thực hiện dự án đầy ý nghĩa này.

Để hoàn thành được 4 dự án môn học, các em sinh viên đã rất tích cực gây quỹ bằng cách bán đồ ăn, cây cảnh, túi vải và tổ chức đêm nhạc tại quán café. Các món ăn do sinh viên chương trình Khoa học quản lý chuẩn bị khá đa dạng, nhận được nhiều lời tán thưởng của cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế. Những món đồ cũng được đặt mua nhiều là cây xanh và túi vải xinh xắn, tiện dụng lại góp phần bảo vệ môi trường.

 
Sinh viên lớp VISK2016A bán đồ ăn, cây và túi vải để gây quỹ. 

Với số tiền kiếm được từ việc bán hàng, sinh viên lớp VISK2016A chính thức bắt tay thực hiện các dự án của mình.

Dự án đầu tiên mà các em thực hiện là “Dạy trẻ em kĩ năng tự vệ trước các hành vi xâm hại tình dục” – “Stand-up kid”. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích trang bị cho các em học sinh Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi những kiến thức và kỹ năng tự vệ để giúp trẻ không trở nên bị động trước những tình huống bất ngờ. Chương trình đã thực sự thu hút được sự quan tâm của các em học sinh.

Dự án thứ hai là chương trình trao tặng 10 chiếc ghế đá cho khuôn viên của Khoa Quốc tế - "Iseating". "Iseating" là dự án vô cùng đặc biệt và ý nghĩa, như một lời tri ân gửi đến các thầy, cô giáo của Khoa Quốc tế. Lễ trao tặng ghế đá của sinh viên lớp VISK2016A  được tổ chức chu đáo, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

 
Dự án “Dạy trẻ em kỹ năng tự vệ trước các hành vi xâm hại tình dục” được tổ chức tại Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi.

Ngày 27/5/2019, sinh viên lớp VISK2016A hoàn thành dự án cuối cùng của môn học - dự án trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường tiểu học Xuân Quan, Vân Giang, Hưng Yên. 563 chiếc mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho các em học sinh. TS Nguyễn Quang Thuận, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, tự hào khi nói về sinh viên Khoa Quốc tế với những dự án giàu ý nghĩa. “Đây là năm thứ 6 sinh viên chương trình Khoa học quản lý thực hiện dự án trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học. Cho đến ngày nay, tổng số mũ bảo hiểm được trao tặng là 3000 chiếc. Hôm nay, sinh viên lớp VISK2016A nối tiếp dự án của các anh, chị đi trước và đã làm tốt. Hy vọng sinh viên lớp sau sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa dự án “thương hiệu” này của Khoa Quốc tế”, Phó Chủ nhiệm Khoa bày tỏ.

Những chiếc mũ xinh xắn được chở đến Trường tiểu học Xuân Quan từ sáng sớm.

“563 mũ bảo hiểm trao tặng cho Trường tiểu học Xuân Quan đã đánh dấu 1 cột mốc vô cùng ý nghĩa với Khoa Quốc, sinh viên lớp VISK2016A nói riêng. Đó là trao tặng tròn 3.000 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh qua suốt 6 mùa dự án” – GS. Lynn Lannon chia sẻ.

Nếu các anh, chị được tặng mũ bảo hiểm thì các "em út" khối 1 lại được tham gia vào một dự án giàu ý nghĩa - "tuyên truyền bảo vệ môi trường, nói không với túi nilon và đồ nhựa sử dụng một lần" – “Say no to plastic”.

 
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh. 

Tham gia vào chương trình này, các em lớp 1 được học cách trồng cây xanh trong vỏ chai nhựa tái chế, được xem những tư liệu như hình ảnh/ clip... về ô nhiễm môi trường, ngoài ra còn được phát huy khả năng sáng tạo khi nhìn tranh kể chuyện, trổ tài làm "tuyên truyền viên nhí" để thuyết phục mọi người thay đổi thói quen, nói không với túi nilon và đồ nhựa sử dụng một lần nữa đó.

"Đây là lần đầu tiên con được tham gia chương trình. Con rất thích khi được các anh chị dạy cách trồng cây trong vỏ chai nhựa. Con sẽ trồng thêm cây như thế này ở nhà và để trên bàn học" - em Đàm Thị Mai Phương hào hứng kể.

 
GS. Lynn Lannon – người khởi xướng ra dự án trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học.

"Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn, những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn không chỉ góp phần bảo vệ các bạn nhỏ mà còn truyền tải thông điệp tốt đẹp về văn hóa, an toàn giao thông đến mọi người. Sau hoạt động ngoại khóa hôm nay, tôi tin rằng các bạn nhỏ trường Xuân Quan sẽ trở thành những học sinh gương mẫu, những tuyên truyền viên nhí giúp mọi người xung quanh nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông cũng như chung tay bảo vệ môi trường” - Cô Lê Thị Lừng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Quan cho biết.

 
Các em nhỏ thích thú với việc trồng cây trong lọ nhựa tái chế.

Với các bạn sinh viên Khoa Quốc tế, một tháng bước chân vào thực tế kiếm tiền tuy chưa dài nhưng để lại nhiều bài học và kinh nghiệm không thể nào quên. “Môn học Trải nghiệm đúng là môn học đặc biệt. Em đã học được cách chia sẻ với người khác, học được cách làm việc nhóm, rèn được cho mình những kỹ năng quan trọng, cần thiết cho công việc sau này. Em đã trưởng thành hơn nhiều chỉ sau một tháng làm dự án”, Thanh Hiền, sinh viên chương trình Khoa học quản lý, chia sẻ.


Niềm vui của các em sinh viên chương trình Khoa học quản lý khi hoàn thành dự án nhiều ý nghĩa. 

Như vậy, các sinh viên lớp VISK2016A – chương trình Khoa học quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, đã có một tháng sống và học tập thật ý nghĩa. Các em đã hoàn thành được mục tiêu mình đặt ra một cách xuất sắc cùng sợ hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của GS Lynn Lannon. Các em cũng có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng những kinh nghiệm quý báu để làm giàu thêm hành trang sống trong tương lai.

Môn học Trải nghiệm là môn học cốt lõi trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Keuka. Mục tiêu của môn học là giúp các em có những trải nghiệm từ thực tế cuộc sống, những điều các em sẽ không có được khi học trên giảng đường. Môn học cũng sẽ tạo cho các em cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Chương trình giảng dạy tại Khoa Quốc tế có một chút khác biệt với chương trình học ở Mỹ nhưng mục tiêu môn học thì giống nhau. Tại Khoa Quốc tế sinh viên sẽ học được những trải nghiệm thực tế từ những môn học như Marketing, Tài chính và Lãnh đạo và nhiều môn học khác.

Chương trình Cử nhân Khoa học quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka, được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận; Ủy ban các bang miền Trung Hoa Kỳ về giáo dục đại học thuộc Hiệp hội các trường đại học các tiểu bang miền Trung Hoa Kỳ kiểm định. Nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá, đề cương môn học, giáo trình và tài liệu tham khảo được áp dụng như tại Trường Đại học Keuka. Toàn bộ các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 10 môn học cốt lõi do giảng viên Trường Đại học Keuka đảm nhiệm. Các môn học cơ bản còn lại do giảng viên Khoa Quốc tế đảm nhiệm. Sinh viên tốt nghiệp chương trình được nhận bằng Cử nhân Khoa học Quản lý của Trường Đại học Keuka.

Thông tin tuyển sinh chương trình Cử nhân Khoa học quản lý: 
Chỉ tiêu tuyển sinh: 80
Điều kiện xét tuyển:
1. Thí sinh tốt nghiệp THPT hệ 12 năm ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở nước ngoài, đáp ứng một trong các điều kiện sau:
- Tổng điểm của một trong các tổ hợp 03 môn : (1) Toán học, Văn học, Ngoại ngữ; (2) Toán học, Vật lý, Ngoại ngữ; (3) Toán học, Vật lý, Hóa học; và (4) Toán học, Địa lý, Ngoại ngữ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên, không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên;
-  Kết quả thi THPT Quốc gia các tổ hợp nêu trên đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT và/hoặc ĐHQGHN theo từng năm tuyển sinh;
- Có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp;
2. Trình độ tiếng Anh đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Các thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị của Khoa Quốc tế để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.
3. Đạt yêu cầu phỏng vấn do Trường Đại học đối tác và Khoa Quốc tế tổ chức.

 

Lên đầu trangLên đầu trang