Sinh viên chương trình do ĐHQGHN cấp bằng bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh

6/28/2020 4:27:06 PM
Trong tháng 6, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên chương trình do ĐHQGHN cấp bằng.

Đây là các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập của các chương trình Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán và Hệ thống thông tin quản lý, đủ điều kiện được làm và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận phát biểu khai mạc buổi Lễ bảo vệ khóa luận ngành Hệ thống thông tin quản lý.

Khóa luận tốt nghiệp được viết và bảo vệ  bằng tiếng Anh. Kết quả báo cáo trong khóa luận tốt nghiệp thể hiện kết quả học tập, nghiên cứu của sinh viên trong thời gian 03 tháng thực hiện (từ tháng 2/2020 đến 5/2020). Mỗi khóa luận có 01 giảng viên hướng dẫn và theo sát sinh viên triển khai thực hiện đề tài/hướng nghiên cứu đã được phê duyệt. Điểm đặc biệt của năm nay là sinh viên phải hoàn thành khóa luận vào đúng giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Như vậy, thầy và trò phải cố gắng gấp đôi để có thể đảm bảo đúng tiến độ. Các thầy, cô tận tình hỗ trợ, giúp đỡ các em: các buổi tập huấn online được tổ chức thường xuyên trong giai đoạn dịch bệnh; các thầy, cô cùng chung tay gửi làm các phiếu khảo sát phục vụ việc nghiên cứu. Nhờ thế, các em sinh viên đã hoàn thành khóa luận tốt nghiệp đúng thời hạn đề ra.

Các sinh viên trình bày khóa luận tốt nghiệp trước Hội đồng.

Chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được đánh giá cao về chất lượng từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, khảo thí... Sinh viên học tập trong chương trình có cơ hội làm việc và học tập với các chuyên gia giỏi, các guest lecture của những doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài. Các em cũng có cơ hội tham gia những dự án môn học với nhiều trải nghiệm thực tiễn thú vị. Khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên có đánh giá tốt về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá sinh viên tốt nghiệp chương trình giỏi tiếng Anh, thành thạo chuyên môn, thích ứng nhanh với công việc và môi trường làm việc. Năm 2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp Hồ Chí Minh tiến hành đánh giá ngoài cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo cho chương trình Kinh doanh quốc tế. Theo kết quả đánh giá, chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế có 94% trên tổng số 50 tiêu chí đạt theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Gia đình sinh viên đến tham dự và cổ vũ tinh thần cho các em. 

Chương trình đào tạo đầu tiên của Khoa Quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng là chương trình Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán. Chương trình được xây dựng theo chuẩn của các trường đại học nước ngoài uy tín và được ĐHQGHN thẩm định và ban hành. Theo học chương trình này, sinh viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo chuẩn giáo dục quốc tế; được tham khảo nguồn thư viện học liệu quý giá của các trường đại học đối tác. Sinh viên cũng được tham gia các giờ giảng thực tiễn của giảng viên là những chuyên gia về kế toán, kiểm toán của các công ty lớn của Việt Nam. Các thế hệ sinh viên tốt nghiệp chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán ra trường đều có công việc ổn định, trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Có những người hiện đang làm chuyên viên, trợ lý Ban Giám đốc ở Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam. Có người chọn con đường kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp, đang bước đầu tạo dựng tên tuổi của mình; hay những cán bộ công chức đang làm việc tại Bộ Kế hoạch - đầu tư, Thanh tra Kho bạc Nhà nước Việt Nam.

Thầy, cô đặt câu hỏi cho sinh viên bảo vệ.

Chương trình Hệ thống thông tin quản lý được thiết kế theo chuẩn quốc tế dựa trên các chương trình đào tạo về hệ thống thông tin quản lý hay hệ thống thông tin kinh doanh của các đại học nước ngoài danh tiếng. Chương trình được đánh gía là một trong các chương trình rất hấp dẫn khi có sự kết nối hài hòa giữa công nghệ thông tin và các lĩnh vực kinh tế, quản lý. Sinh viên tốt nghiệp không những có nền tảng, kỹ năng công nghệ thông tin mà còn am hiểu về các lĩnh vực kinh tế, quản lý và xã hội. Điều này mở ra cơ hội việc làm lớn cho các em trong thời đại chuyển đổi số và công nghệ 4.0 khi hầu hết các công việc đều cần đến kiến thức và kỹ năng mang tính liên ngành. Bên cạnh việc được đào tạo rất bài bản về chuyên môn, sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý còn được tham gia và các hoạt động bổ trợ để phát triển kỹ năng mềm cũng như tăng cường trải nghiệm thực tế nghề nghiệp. Nhờ đó, hầu hết sinh viên rất năng động, tự tin và nhanh nhạy trong quá trình học tại Khoa. Ngoài việc học tập trên lớp, các em cũng tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, các chương trình thực tập, thực tế tại các công ty phần mềm, IT hay các công ty máy tính lớn của Việt Nam, các hoạt động Đoàn – Hội, các dự án từ thiện vì cộng đồng. 

Sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chụp ảnh cùng các thầy, cô. 

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên chương trình do ĐHQGHN cấp bằng bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp phía trước. 

Lên đầu trangLên đầu trang