Danh Mục Thông Báo

Series mini-workshop chủ đề tâm lý và sức khoẻ tinh thần

1/5/2019 4:13:07 PM
Chuỗi series mini-workshop mang tên “Circle of trust” (Vòng tròn tin tưởng) do dịch vụ tư vấn tâm lý do Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm mục đích nâng cao hiểu biết và nhận thức của sinh viên về tâm lý và sức khoẻ tinh thần (mental health). Thông qua các buổi workshop cung cấp thông tin và kĩ năng, sinh viên sẽ cân bằng tốt hơn trong cuộc sống. Được tổ chức mỗi tháng một lần, workshop sẽ tập trung vào những lĩnh vực quan tâm mà sinh viên thường xuyên phải đối mặt. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về từng vấn đề, thảo luận những kinh nghiệm trong việc xử lí vấn đề và được phát tài liệu và bài tập hữu ích để quản lí cuộc sống hiệu quả hơn. 

Các chủ đề dự kiến bao gồm:  
1. Thăm dò nội tâm qua hoạt động vẽ tranh
2. Sự trì hoãn (Procrastination) và cách đối đầu
3. Ứng dụng của chiêm tinh học trong phân tích con người và quan hệ giao tiếp công việc
4. Ứng phó với sự giận dữ
5. Cách quản lý stress và lo âu
6. Phân tích tâm lý con người qua các tác phẩm điện ảnh
7. Làm thế nào để giúp một người bạn đang gặp khó khăn về tâm lý
8. Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục
9. Xung đột nhóm và cách giải quyết
10. Vấn đề tự tử ở thanh thiếu niên và người trưởng thành

Về ý nghĩa mục tiêu mong muốn đạt được, ngoài việc tập trung giải quyết và tư vấn cho nhóm sinh viên gặp vấn đề tâm lý, hoạt động mini-workshop sẽ lan toả sự cần thiết của những hỗ trợ tâm lý trong cuộc sống hàng ngày, giúp sinh viên Khoa Quốc tế có sức khoẻ tinh thần lành mạnh hơn. Lan toả sự quan tâm, tin tưởng, giúp đỡ nhau như tên chủ đề “Circle of trust”; quảng bá hình ảnh Khoa Quốc tế như một đơn vị có những dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ sinh viên chuyên sâu và chuyên nghiệp là mục tiêu chính của hoạt động này. 

Chủ đề tháng 1:

Tháng 01 với chủ đề “Psychology meaning of drawings, know yourself” (Khám phá nội tâm thông qua tranh vẽ) là cơ hội để các em sinh viên khám phá nội tâm, tính cách, những khía cạnh ẩn sâu trong tâm lý mà bản thân có thể chưa nhận ra hoặc chưa chắc chắn. Thông qua hoạt động vẽ tranh và trao đổi, trò chuyện, các em sinh viên sẽ được lắng nghe, nhận diện những cảm xúc, tâm tư cũng như cân bằng năng lượng tinh thần theo hướng tích cực hơn dựa trên những lý thuyết về trị liệu nghệ thuật “Art therapy” và phân tâm học. 

Thành phần dự kiến:
Từ 15 đến 25 sinh viên tham dự

Chuyên gia tâm lí:
Giảng viên Vũ Thuỳ Vân, Thạc sĩ Tâm lí học lâm sàng và Sức khoẻ, Trường Đại học Nantes, CH Pháp
Email: vanvt@isvnu.vn

Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: 14h-16h30, thứ 4, ngày 09/01/2019
- Địa điểm: Phòng ISpace, Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội

Đăng kí lịch hẹn:
Link đăng kí: https://bit.ly/2R4N9zULên đầu trangLên đầu trang