Sau khi học Quản trị Tài chính thì sẽ làm gì?

8/16/2017 11:54:37 AM
Thạc sĩ Tài chính là chương trình đào tạo chuyên sâu về cách quản lý các nguồn vốn, được xây dựng dựa trên các lí thuyết về rủi ro, tiền tệ và thời gian và sự tác động qua lại lần nhau của những yếu tố này.

Nếu là một sinh viên ra trường yêu thích công việc quản lí, lên kế hoạch, hơn nữa lại sở hữu tấm bằng cử nhân về Kinh doanh, Tài chính vậy thì tiếp tục học lên thạc sĩ về Tài chính sẽ giúp cho sinh viên có kiến thức sâu rộng hơn về lĩnh vực này. Cơ hội nghề nghiệp của sau khi hoàn thành khóa học như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết dưới đây nhé!

Tham gia khóa học Thạc sĩ Quản trị Tài chính chính là một lựa chọn đúng đắn và là một sự đầu tư khôn ngoan cho tương lai nghề nghiệp sau này của bản thân bởi chắc chắn rẳng, những học viên sau khi hoàn thành khoa học sẽ được săn đón bởi nhiều công ty, tập đoàn lớn. Học Thạc sĩ Quản trị Tài chính sẽ cho phép bạn có những hiểu biết chuyên sâu về cách phân tích kinh tế, hoạch định và quản trị chiến lược, quản trị rủi ro, phân tích đầu tư và quản trị đầu tư,... ở quy mô quốc gia cũng như quốc tế với sự kết hợp hoàn hảo giữa lí thuyết và thực hành.

Quản trị Tài chính thực ra vẫn còn là một ngành khá mới mẻ, hầu như chỉ ở những công ty, doanh nghiệp lớn mới thực sự phân chia các bộ phận tài chính riêng biệt để hoạt động. Ngoài ra, đặc thù công việc của ngành này cũng khá đặc biệt, đó là khi bắt đầu công việc thì sẽ có những yêu cầu nhất định về kinh nghiệm làm việc trước đó. Tuy vậy, những học viên sau khi hoàn thành khóa học vẫn luôn có những lợi thế nhất định và cơ hội nghề nghiệp với mức lương đáng mơ ước và không hề nhỏ.

1-ATC.jpg

Một số thông tin cơ bản về quá trình dạy và học chuyên ngành quản trị tài chính

 Học viên sẽ được trang bị đầy đủ các mảng kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh tế - tài chính trong thời kỳ hiện đại và những phương thức hoạt động tài chính trong các doanh nghiệp, công ty. Có rất nhiều lĩnh vực cần đến nhân sự về mảng quản trị tài chính, tiêu biểu như bất động sản, ngân hàng, công ty kiểm toán, công ty tài chính, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán… Trong đó, nghề nghiệp cũng được phân chia khá đa dạng để cho học viên có thể thoải mái hơn trong vấn đề lựa chọn, cụ thể là lĩnh vực nghề nghiệp sau đây:

-       Phân tích, tư vấn đầu tư.

-       Môi giới chứng khoán.

-       Bảo hiểm.

-       Quản trị nguồn vốn.

-       Quản trị tài chính.

-       Định giá tài sản.

-       Tư vấn tài chính doanh nghiệp.

-       Phân tích, quản trị rủi ro.

-       Quản lý danh mục đầu tư.

 Ngoài ra, học viên có thể đảm nhiệm các vị trí chuyên gia hoặc quản lí trong lĩnh vực tài chính và đầu tư theo định hướng ứng dụng hoặc định lượng cả ở khu vực tư nhân và nhà nước. Bên cạnh đó, học viên cũng có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu ở mức độ sâu hơn và trình độ cao hơn.

Thường thì hầu hết các vị trí công việc này đều có yêu cầu về mặt kinh nghiệm làm việc ở mức nhất định nào đó từ nhà tuyển dụng, nguyên nhân cũng bởi chính tính chất đặc trưng của công việc là cần đến một quá trình triển khai tỉ mỉ, cẩn thận và kết quả chính xác. Tuy nhiên, học viên hoàn toàn có thể tích lũy kinh nghiệm của mình để đáp ứng được yêu cầu của những nhà tuyển dụng khó tính và tìm cho mình một công việc mơ ước.

 

Lên đầu trangLên đầu trang