Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch - ngành học đầy tiềm năng tại Việt Nam

4/17/2018 3:22:18 PM
Sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí công việc khác nhau.
“Cung” chưa đủ “cầu”

Ngành du lịch - khách sạn là một trong những ngành “công nghiệp không khói”, là “con gà đẻ trứng vàng” phát triển nhất thế giới hiện nay với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch dẫn đến nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực quản trị khách sạn, du lịch tăng cao hơn bao giờ hết. Những năm gần đây, quản trị khách sạn, du lịch và thể thao luôn nằm trong top 3 những ngành “khát” nhân sự nhất. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn, du lịch quy mô vừa đạt 10 - 15 triệu đồng/tháng và 45triệu đồng/tháng trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Bai ve Quan tri khach san 3.PNG
 
Theo dự báo của Tổng cục Du lịch - Bộ VH, TT&DL, đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3 triệu việc làm trên cả nước, mà chủ yếu nhu cầu nhân lực tập trung vào lĩnh vực Quản trị khách sạn. Những con số nêu trên đã khẳng định Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế ngoài lượng khách nội địa không ngừng tăng lên qua các năm. Đáng tiếc là số lượng sinh viên chuyên ngành, đặc biệt là sinh viên có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên luôn không đủ đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này ở Việt Nam. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy khi điểm qua những “điểm trừ” mà du lịch Việt Nam vấp phải trong mắt du khách quốc tế: dịch vụ lưu trú chưa đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ nhân lực thiếu kinh nghiệm thực tế; tình trạng “chặt chém” du khách vẫn diễn ra thường xuyên.

Bai ve Quan trị khach san 1.PNG 
 
Nguồn “cung” mới đầy hứa hẹn 

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp cùng Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ) xây dựng chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch nhằm giúp người học nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội và quản trị kinh doanh thể thao và du lịch; cũng như các kỹ năng chuyên sâu về quản trị khách sạn, nhà hàng và các khu nghỉ dưỡng; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược kế hoạch kinh doanh của nhà hàng - khách sạn; khả năng quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh du lịch và tạo lập doanh nghiệp mới trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo gồm 122 tín chỉ, được giảng dạy trong 10 học kỳ trong 3,5 năm (mỗi năm 3 học kỳ, mỗi học kỳ 15 tuần). Khung chương trình được thiết kế hợp lý, gọn nhẹ, tối giản để sinh viên có cơ hội được thực hành nghề trong thời gian ngắn nhất. 

Đến thời điểm hiện tại, Khoa Quốc tế là đơn vị đầu tiên đào tạo cả 3 lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (các đơn vị khác thường đào tạo Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn). Ngoài việc mở rộng phạm vi đào tạo, Khoa cũng nghiên cứu sâu những ưu điểm và hạn chế của các chương trình đào tạo hiện có để rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo của mình.

Đối tác uy tín 

Theo khảo sát và đánh giá hàng năm của tạp chí Forbes Magazine, Trường Đại học Troy được đánh giá và xếp hạng trong top những trường công lập tốt nhất tại Hoa Kỳ và là trường đại học uy tín nhất tại bang Alabama. Trường được tạp chí Money Magazine đánh giá là một trong 25 trường đại học công lập trên toàn nước Mỹ có học phí và các chi phí phụ trợ hợp lý nhất. Bên cạnh đó, theo báo cáo hàng năm của U.S. News and World Report về xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Mỹ, Trường Đại học Troy được bầu chọn là một trong 64 trường đại học đào tạo chương trình thạc sỹ tốt nhất khu vực Tây Nam Hoa Kỳ. 

Đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Troy là các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trên thế giới, được trường kiểm định và tuyển chọn. Với phương châm lấy “người học làm trung tâm”, các giảng viên của trường luôn áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, tiên tiến và hiệu quả nhất nhằm giúp sinh viên có thể tiếp thu và tích lũy kiến thức tốt nhất. Ngoài giáo trình chính, giảng viên còn cung cấp cho sinh viên tài liệu tham khảo thực tế.

Lợi thế cho người học

Chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế và Trường Đại học Troy cho phép sinh viên tiết kiệm 90% học phí so với việc du học tại Mỹ trong 4 năm, với chi phí không dưới 800 triệu/năm để được cấp bằng cử nhân chính quy ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch do Trường Đại học Troy cấp. 

Các sinh viên theo học chương trình có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn của Khoa với tổng giá trị quỹ học bổng hàng năm lên tới 4,4 tỷ đồng. Đồng thời sinh viên cũng có cơ hội nhận học bổng từ Trường Đại học Troy để tham gia những chương trình trao đổi học tập, trao đổi sinh viên được tổ chức giữa 2 đơn vị. 

Sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí đa dạng như: quản trị điều hành du lịch quốc tế: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm du lịch – sự kiện thể thao  tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch; quản lý doanh nghiệp lữ hành; nhân sự chủ chốt trong các lĩnh vực điều hành – hoạt động của khách sạn, khu du lịch quy mô đa dạng;    giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn…

Bai ve quan tri khach sạn 4.PNG
  
Chiến lược Phát triển du lịch quốc gia dự đoán đến năm 2020, lĩnh vực du lịch sẽ cần khoảng 750.000 cử nhân về du lịch và khách sạn, trong đó khoảng 55.000 sẽ nắm giữ vị trí quản lý hoặc cao hơn. Nếu bạn đam mê trải nghiệm, khám phá và yêu thích lĩnh vực du lịch – thể thao, liệu bạn có nên bỏ lỡ cơ hội theo học chương trình chất lượng của Trường Đại học Troy tại Khoa Quốc tế để chuẩn bị vững chắc nhất cho sự nghiệp tương lai của mình? 

Bai ve Quan tri khach san 2.jpg
 
Lưu Ly - Nghiêm Trang

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tuyển sinh chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch từ năm học 2018 – 2019. 
Đăng kí nhận tư vấn tại đây.

Hotline: 024 3555 3555 | 0983 372 988 (Ms. Lưu Ly) 

Cài App Tuyển sinh - hướng nghiệp #VNUIS trên Android tại đây hoặc trên iOS tại đây để cập nhật thông tin tư vấn của Khoa Quốc tế, tra điểm thi THPTQG, kết quả xét tuyển vào Khoa Quốc tế.

Lên đầu trangLên đầu trang