Phỏng vấn thí sinh vào các chương trình liên kết đào tạo 

7/12/2019 3:21:58 PM
Ngày 10/7/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức phỏng vấn các thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết đào tạo do đại học nước ngoài cấp bằng. 

Các thí sinh tham gia phỏng vấn vào các chương trình đào tạo Quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ; Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết với Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ và Kế toán – Tài chính, liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh.

 
Khoa Quốc tế tổ chức phỏng vấn các thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết.

Phần phỏng vấn là một điều kiện cần để thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký học các chương trình do đại học đối tác nước ngoài cấp bằng. Phần lớn các thí sinh đều tự tin trả lời các câu hỏi của hội đồng. Các em cho biết đã tìm hiểu kỹ thông tin về Khoa Quốc tế, chương trình học, đội ngũ giảng viên cùng cơ sở vật chất trước khi nộp hồ sơ đăng ký phỏng vấn.Phụ huynh và các thí sinh ngồi chờ vào phỏng vấn.

Bạn Tuấn Anh, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội, biết được thông tin về chương trình đào tạo tại Khoa qua người quen. “Em quyết định chọn chương trình Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch của Khoa Quốc tế vì thấy phù hợp với mình. Tốt nghiệp chương trình em vừa có chuyên ngành lại có tiếng Anh nên rất thuận lợi khi đi xin việc”, Tuấn Anh chia sẻ.

Trong đợt phỏng vấn lần này có rất nhiều phụ huynh ở các tỉnh xa như Hà Giang, Quảng Ninh đưa con đến phỏng vấn. Cô Thu Huyền quyết định cho con gái đăng ký học ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch vì đây là ngành học có nhiều tiềm năng. “Nhà cô ở Quảng Ninh nên cũng định hướng cho em học về du lịch, khách sạn. Cô tìm hiểu thông tin trên Fanpage của Khoa và có gọi điện đến tận nơi để tư vấn. Các cô đã tư vấn cho gia đình rất nhiệt tình về chương trình học”, cô Huyền cho biết.

 
Tuấn Anh có nguyện vọng theo học chương trình Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch.

Trong thời gian sắp tới, Khoa Quốc tế sẽ tổ chức thêm các đợt phỏng vấn cho thí sinh vào chương trình liên kết. Các thí sinh quan tâm có thể liên hệ với Bộ phận Tuyển sinh của Khoa Quốc tế để tìm hiểu thêm thông tin cũng như lịch phỏng vấn.

Khoa Quốc tế xin chúc các thí sinh tham gia phỏng vấn sẽ đạt được kết quả tốt nhất!

Năm học 2019 – 2020, Khoa Quốc tế tuyển sinh 03 chương trình liên kết đào tạo do trường đại học nước ngoài cấp bằng. Cụ thể điều kiện xét tuyển vào các chương trình như sau:


Chương trình Quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ
1. Thí sinh tốt nghiệp THPT hệ 12 năm ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở nước ngoài, đáp ứng một trong các điều kiện sau:
+ Tổng điểm của một trong các tổ hợp 03 môn : (1) Toán học, Văn học, Ngoại ngữ; (2) Toán học, Vật lý, Ngoại ngữ; (3) Toán học, Vật lý, Hóa học; và (4) Toán học, Địa lý, Ngoại ngữ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên, không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên;
+ Kết quả thi THPT Quốc gia các tổ hợp nêu trên đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT và/hoặc ĐHQGHN theo từng năm tuyển sinh;
+ Có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp;
2. Trình độ tiếng Anh đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Các thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị của Khoa Quốc tế để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.
3. Đạt yêu cầu phỏng vấn do Trường Đại học đối tác và Khoa Quốc tế tổ chức.

Chương trình Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết với Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ
1. Tốt nghiệp THPT hệ 12 năm ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở nước ngoài, đáp ứng một trong các điều kiện sau:
+ Kết quả thi THPT Quốc gia đạt trung bình từ 5 điểm trở lên đối với 04 bài thi (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học xã hội); không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên.
+ Điểm trung bình học tập của từng năm học THPT đạt tối thiểu 6 điểm (lớp 10, 11 và 12 theo học bạ).
2. Trình độ tiếng Anh: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh B2 (theo khung tham chiếu Châu Âu) hoặc tương đương (còn trong thời hạn có giá trị). Khi kết thúc học kì III năm thứ nhất của chương trình, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh trình độ tối thiểu TOEFL (từ 61 điểm trở lên) hoặc IELTS (từ 5.5 trở lên). Các thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được xét vào học chương trình tiếng Anh dự bị tại Khoa Quốc tế để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.
3.  Đạt yêu cầu phỏng vấn do trường đại học đối tác và Khoa Quốc tế tổ chức.

Chương trình Kế toán – Tài chính, liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh
1. Thí sinh tốt nghiệp THPT hệ 12 năm ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở nước ngoài, đáp ứng một trong các điều kiện sau:
+ Tổng điểm của một trong các tổ hợp 03 môn: (1) Toán học, Văn học, Ngoại ngữ; (2) Toán học, Vật lí, Ngoại ngữ; (3) Toán học, Vật lí, Hóa học; hoặc (4) Toán học, Địa lý, Ngoại ngữ trong học bạ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên, không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên;
+ Kết quả thi THPT Quốc gia theo tổ hợp tương ứng nêu trên đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT và/hoặc ĐHQGHN theo từng năm tuyển sinh;
+ Có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp.
2. Có chứng chỉ tiếng Anh B2 (theo khung tham chiếu châu Âu), hoặc tương đương (còn trong thời hạn có giá trị). Các thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị tại Khoa Quốc tế để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.
3. Đạt yêu cầu phỏng vấn do Trường Đại học đối tác và Khoa Quốc tế tổ chức.

 

Lên đầu trangLên đầu trang