Phòng đọc Thế giới Nga tổ chức thành công cuộc thi “Test TruD-2018”

4/17/2018 3:44:12 PM
Ngày 14/4/2018, Phòng đọc Thế giới Nga phối hợp với Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức cuộc thi “Test TruD- 2018”.
“Test TruD-2018” là cuộc thi kiểm tra năng lực tiếng Nga của những người học ngôn ngữ Nga như một ngoại ngữ trong khuôn khổ hoạt động văn hóa-giáo dục quốc tế thường niên mang tên “Тотальный диктант”. “Test TruD-2018” thực sự là một sân chơi quốc tế thú vị, giúp người tham gia có thêm nhiều hiểu biết về nước Nga, được nhận chứng chỉ tham gia hoạt động giáo dục quốc tế do Ban tổ chức ở LB. Nga cấp và quà tặng của Phòng đọc.

Test Trud 3.jpg  
 
Các thí sinh sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc thi.

Cuộc thi dành cho các công dân Việt Nam đã và đang học tiếng Nga, sử dụng tiếng Nga như một ngoại ngữ để học tập và làm việc, có tình yêu với tiếng Nga, đất nước, văn hóa và con người Nga. Cuộc thi gồm 9 bài tập từ vựng – ngữ pháp – đất nước học với các cấp độ khó dễ khác nhau. Những bạn mới học tiếng Nga có thể làm những bài tập đầu, những người đã học tiếng Nga ở cấp độ cao hơn có thể làm hết cả 9 bài tập. Kết quả kiểm tra sẽ được Ban tổ chức giữ bí mật tuyệt đối.

Test Trud 2.jpg
 
Cuộc thi diễn ra trong khoảng thời gian 60 phút. 

Cuộc thi diễn ra trên toàn thế giới, các thí sẽ đồng loạt cùng bắt đầu làm bài test ở thành phố / đất nước của họ. Tất cả các thí sinh trên khắp thế giới sẽ cùng giải ô chữ... về từ vựng, ngữ pháp, đất nước học và viết một đoạn chính tả có độ dài 60-70 từ.

Có 200 thí sinh của các cơ sở đào tạo Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ - ĐHNN – ĐHQGHN, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, cùng nhiều cựu sinh viên và đại diện Công ty “Indochina Tiger Travel” đã tham gia cuộc thi. Cùng thời điểm này, có các thí sinh từ 130 thành phố ở 45 quốc gia cùng tiến hành làm bài thi với các thi sinh tại  Hà Nội. Trong vòng 60 phút, các thí sinh đã hoàn thành 9 bài kiểm tra kiến thức nhanh và 1 bài chính tả ngắn. 

Test Trud 1.jpg
 
Cuộc thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thí sinh.

Cuộc thi đã để lại trong lòng thí sinh tham gia ấn tượng về tính chuyên nghiệp, sự nhiệt tình và chu đáo của Ban tổ chức. Nhiều thí sinh rất hài lòng với bài làm và mong muốn sẽ tiếp tục được tham dự cuộc thi năm tới.

“Test TruD” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Năm 2017 có 2.500 người của 76 thành phố trên thế giới đăng ký tham gia thi. Tuy mới chỉ tổ chức được 2 năm nhưng cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của những người đang học tập tiếng Nga và yêu quý tiếng Nga trên toàn thế giới. 

Phòng đọc “Thế giới Nga” được Quỹ Tổng thống “Thế giới Nga” tài trợ tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm quảng bá ngôn ngữ và văn hoá Nga, hỗ trợ các chương trình học tiếng Nga ở nước ngoài, đẩy mạnh giao lưu văn hoá. 

Phòng đọc được trang bị các tư liệu nghe nhìn, in ấn bằng tiếng Nga theo từng chủ đề: “Văn hoá và Nghệ thuật”, “Khoa học”, “Giáo dục”, “Ngôn ngữ Nga”, “Lịch sử”, “Xã hội” và “Nước Nga ngày nay”. 

Phòng đọc mở cửa miễn phí cho tất cả bạn đọc yêu nền văn hoá và ngôn ngữ Nga.





Lên đầu trangLên đầu trang