Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Định làm việc tại Trường Đại học Nantes

10/1/2019 9:02:12 AM
Trong tháng 9/2019,  Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Văn Định dẫn đầu đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Nantes, CH. Pháp.  

GS. Olivier Laboux, Hiệu trưởng Trường Đại học Nantes, và GS. Nicolas Antheaume, Giám đốc Viện Kinh tế và Quản lý thuộc trường, có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Khoa.

Đoàn công tác Khoa Quốc tế có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nantes.

Tại buổi làm việc, đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes đã cùng bàn thảo về nội dung hợp đồng triển khai chương trình thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm quốc tế và Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing cùng các hướng hoạt động hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Hai bên cùng tiến hành ký kết đơn xin gia hạn hợp tác giai đoạn 2019 - 2022 để hoàn tất hồ sơ trình Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại diện 2 đơn vị ký kết đơn xin gia hạn hợp tác giai đoạn 2019 – 2022.

Năm 2007, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes đã ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo bậc đại học và sau đại học. Theo đó, Học viện Kinh tế và Quản lý trực thuộc Trường Đại học Nantes được cử là đơn vị triển khai trực tiếp hợp tác đào tạo chương trình Thạc sỹ Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm quốc tế và chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing. Đến nay đã có 10 khóa với 267 học viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm quốc tế và 8 khóa với 169 học viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing. Các học viên của 2 chương trình đều có đánh giá tốt về chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên. Nhiều anh, chị học viên có cơ hội thăng tiến trong công việc hoặc tìm được việc làm phù hợp hơn sau khi tốt nghiệp.

Đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes chụp ảnh lưu niệm.

Trường Đại học Nantes, thành lập năm 1460, là trường đại học công lập danh tiếng và lớn thứ hai ở Cộng hoà Pháp. Trường là trung tâm nghiên cứu và đào tạo đại học đa ngành đầu tiên ở phía Tây Bắc nước Pháp. Trường Đại học Nantes có 3 trụ sở chính tại Nantes, St-Nazaire và La Roche sur Yon; 20 đơn vị đào tạo, nghiên cứu, các viện và trường; 8 trung tâm nghiên cứu chuyên ngành và 3 trung tâm nghiên cứu đa lĩnh vực. Các chương trình đào tạo của trường được kiểm định và công nhận bởi Bộ Đào tạo Đại học, Nghiên cứu và Phát minh của CH. Pháp. Năm 2018, Trường Đại học Nantes xếp thứ 18 trong 500 trường đại học tốt nhất tại CH. Pháp theo bảng xếp hạng của The Times Higher Education.

Hy vọng trong thời gian tới Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes sẽ có thêm được nhiều chương trình hợp tác hiệu quả bên cạnh những chương trình đang triển khai. 

Lên đầu trangLên đầu trang