Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Định dự Lễ Trao chứng chỉ cho hội viên mới của CPA Australia

10/30/2019 3:30:54 PM
Ngày 24/10/2019, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Định dự Lễ Trao chứng chỉ cho hội viên mới của CPA Australia. Có 46 thành viên được công nhận hội viên CPA và hội viên cao cấp FCPA đợt này.

Tham dự buổi Lễ có Đại sứ quán Australia tại Hà Nội; đại diện Bộ Tài chính, Cơ quan Kiểm toán Nhà nước (SAV), các Hội Nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), các công ty kiểm toán – kế toán trong và ngoài nước, các ngân hàng, các trường đại học đối tác và hàng trăm hội viên chính thức và hội viên cao cấp hiện tại của CPA Australia tại Việt Nam.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Định dự Lễ Trao chứng chỉ cho hội viên mới của CPA Australia.

Ông Mark Chau, Giám đốc khu vực, Phát triển Kinh doanh - Quốc tế của CPA Australia cho biết CPA Australia đã hoạt động tại Việt nam 11 năm với hơn 1.000 hội viên. “Danh hiệu hội viên và hội viên cao cấp của CPA luôn được công nhận và trân trọng trên toàn cầu. Các hội viên của CPA đại diện cho một đội ngũ các chuyên gia có trình độ và đẳng cấp nghề nghiệp cao nhất trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán – Kinh doanh. Tôi rất mong được chứng kiến sự đóng góp tích cực của hội viên chúng tôi vào cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam” -ông Mark Chau chia sẻ.

Trước đó, CPA Australia đã ký kết Bản ghi nhớ gia hạn lần thứ hai, tăng cường hợp tác với Kiểm toán Nhà nước Việt Nam. Bản ghi nhớ khẳng định sự hỗ trợ của CPA Australia đến hội viên trong việc theo đuổi chứng chỉ chuyên môn chất lượng cao, cam kết hợp tác với các tổ chức địa phương nhằm tăng cường chuẩn mực về đào tạo và chuyên môn trong lĩnh vực kế toán tại Việt Nam.

Các học viên nhận chứng chỉ hội viên CPA và hội viên cao cấp FCPA.

Khoa Quốc tế và CPA Australia Việt Nam thiết lập quan hệ hợp tác vào năm 2016. Hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ. Theo đó, CPA Australia Việt Nam và Khoa Quốc tế phối hợp tổ chức các hoạt động như toạ đàm học thuật dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên; hội thảo hướng nghiệp; các hoạt động hỗ trợ học thuật trên lớp gồm phát triển kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp, phát triển chuyên môn… 

CPA Australia đã công nhận chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán của Khoa Quốc tế. Đây là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam được Tổ chức nghề nghiệp về kế toán công chứng lớn trên thế giới công nhận. Sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán sẽ được miễn 6/12 môn học khi theo học lấy chứng chỉ của CPA Australia. 

Chứng chỉ CPA Australia (Chatered Public Accountant) là chứng chỉ nghề nghiệp uy tín về kế, kiểm toán – tài chính của Úc. Chứng chỉ này có giá trị và được công nhận trên nhiều quốc gia trên thế giới. Trở thành hội viên CPA Australia sẽ giúp khẳng định về năng lực nghề nghiệp, về sự hiểu biết vững chắc, sâu rộng  về kế toán – tài chính, và được các công ty trong và ngoài nước công nhận. Chương trình học CPA Australia giúp học viên được trang bị tốt kiến thức để giải quyết bất kỳ tình huống kế toán, tài chính hoặc kinh doanh đầy thách thức đang phải đối mặt trong thị trường toàn cầu hiện nay. Sở hữu chứng chỉ này giúp hội viên mở rộng các cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí quản lý tài chính cấp cao tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước.

Chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán được xây dựng theo chuẩn giáo dục châu Âu, trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học của Liên bang Nga, Vương Quốc Anh và Malaysia. Ngoài việc học tập lý thuyết về kế toán, phân tích tài chính và kiểm toán, sinh viên còn được thực hành các phần mềm kế toán đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và nước ngoài. 
Đến nay, hơn 300 cựu sinh viên tốt nghiệp đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến kiểm toán, tài chính, ngân hàng ở trong và ngoài nước như Kiểm toán Nhà nước, các công ty kiểm toán thuộc Big 4, Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Standard Chartered, Công ty Motorola tại Đức, các cơ quan cấp Bộ…

 


 

Lên đầu trangLên đầu trang