Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận tham dự Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa

1/2/2020 9:33:54 AM
Từ ngày 5 – 9/12/2019, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận đã có chuyến công tác và dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan.

Tham gia đoàn công tác có TS. Trần Đức Quỳnh – Chủ nhiệm Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang dự Diễn đàn các Hiệu trưởng.

Trong chuyến công tác tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, TS. Nguyễn Quang Thuận đã có báo cáo trình bày tại Diễn đàn các hiệu trưởng. Chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Xu thế phát triển các trường đại học và thách thức trong đào tạo đại học”. 

TS. Nguyễn Quang Thuận trao tặng quà cho TS. Tzu-Hsiang Ko – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunhwa.

Cũng trong chuyến làm thăm và làm việc, đoàn công tác đã đi thăm quan phòng nghiên cứu, khu ký túc xá và các khoa, viện trực thuộc Trường. Đặc biệt, Lãnh đạo Khoa Quốc tế có buổi làm việc với ông Ya-Dong Pan - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và PGS. Carey Chen - Trưởng Khoa Quản lý thông tin. Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã cùng bàn thảo về việc triển khai mô hình hợp tác 2 + 2 với ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS) do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng và các cơ hội hợp tác mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Kết thúc buổi làm việc, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa đã thống nhất tiếp nhận 2 sinh viên của Khoa Quốc tế chuyển tiếp sang học 1 học kỳ tại đây. 

Đoàn công tác Khoa Quốc tế thăm quan cơ sở vật chất của trường. 


 
Đoàn công tác Khoa Quốc tế chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Khoa Quản lý thông tin.

Năm 2009, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa đã ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo 2 chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Quản lý thông tin. Hai chương trình này được ĐHQGHN cho phép tổ chức thực hiện theo công văn số 676/SĐH ký ngày 25/2/2010 theo mô hình 2 năm học toàn phần tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp học viên được nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Quản lý thông tin do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa cấp.

Hy vọng trong năm học tới Khoa Quốc tế và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 


 

Lên đầu trangLên đầu trang