Danh Mục Thông Báo

Phát động cuộc thi HACK4GROWTH Season 2 chủ đề Unlimited

5/19/2021 11:51:48 AM

Hack4Growth là một cuộc thi Đổi mới sáng tạo do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao với mục tiêu thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo thông qua việc tạo ra một sân chơi cho các nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo.

Đối tượng tham gia cuộc thi:

Các doanh nghiệp hoặc các nhóm đã hoạt động dưới 5 năm và có người sử dụng, các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, không giới hạn sinh viên, nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp, giáo viên, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Trong các nhóm tham gia ít nhất cần có 1 thành viên quốc tịch Việt Nam hoặc gốc Việt. Thí sinh đăng ký dự thi theo nhóm 3-5 thành viên. Trong trường hợp thí sinh muốn dự thi nhưng chưa tìm được nhóm hoặc chưa đủ số lượng thành viên, thí sinh có thể tìm và ghép nhóm trên nền tảng V-Space do BTC hỗ trợ.

Năm 2020, mùa một Hack4Growth với chủ đề COVID ENDGAME đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 50 đối tác trong và ngoài nước và hơn 500 thí sinh người Việt và gốc Việt trên toàn cầu.

HACK4GROWTH SEASON 2

Tiếp bước các thành tựu của mùa 1, AVSE Global sẽ tổ chức Hack4Growth Season 2 - Unlimited với mục đích tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề thực tiễn tại các tỉnh, thành, địa phương ở Việt Nam.

“START LOCAL – RISE REGIONAL – GROW GLOBAL” - Hack4Growth Season 2 - Unlimited có sứ mệnh là hướng xã hội CHUNG TAY tìm ra GIẢI PHÁP, kêu gọi người dân Việt Nam trên toàn thế giới cùng nhau tìm ra đáp án cho các “bài toán” ở địa phương với quy mô toàn cầu, qua đó góp phần nâng cao thế và lực của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cạnh tranh mạnh mẽ giữa các quốc gia hiện nay.

Theo đó, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại Giao, Hack4Growth thu thập các ý kiến từ 25 tỉnh thành tại Việt Nam, đưa các vấn đề trở thành đề bài của cuộc thi. Bên cạnh đó, ngoài triển khai cuộc thi tại Việt Nam, Hack4Growth mùa hai sẽ được phát động trên 4 khu vực lớn, bao gồm

- Khu vực châu Âu: đồng hành cùng Mạng lưới khởi nghiệp Vietnam Startup Network Europe (VNSE)  

- Khu vực Úc: đồng hành cùng Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam – Australia (NIC – AU) và Mạng lưới thúc đẩy khởi nghiệp Việt Nam tại Úc - Startup Vietnam Frontier (SVF – AU)  

- Khu vực Bắc Mỹ: đồng hành cùng Hội Doanh Nhân Người Việt tại Mỹ (The Vietnamese Entrepreneurs Network in the United State of America – VENUSA)  

- Khu vực Nhật Bản: đồng hành cùng Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt – Nhật (VJOIN). 

Với thực tiễn đó, Hack4Growth - Unlimited sẽ được khởi động qua sự kiện Kickoff Webinar - Hack4Growth-Unlimited diễn ra lúc 20:00 (GMT+7) ngày 15 tháng 4 năm 2021.

Link sự kiện: https://fb.me/e/ZuhL0Biy

Nội dung chính tại sự kiện Kickoff Webinar - Hack4Growth - Unlimited! sẽ bao gồm thông tin chi tiết của Cuộc thi Hack4Growth-Unlimited! và các chia sẻ về hệ sinh thái ĐMST người Việt Nam ở các khu vực thông qua phiên thảo luận với sự tham dự đến các Đại diện từ phía AVSE và các hệ sinh thái ĐMST Việt Nam ở các khu vực thông qua phiên thảo luận với sự tham dự của:  

- Ông Nguyễn Đức Khương – Giáo sư Tài chính, Chủ tịch AVSE Global và AVSE Corporation Việt Nam 

- Bà Nicole Nguyễn – Trưởng BTC Cuộc thi Hack4Growth – Unlimited!  

- Ông Uông Đình Minh – Đồng Sáng lập VENUSA, đại diện Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ 

- Ông Nguyễn Đình Quý – Founder & CEO VietSearch, thành viên BTC Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ  

- Bà Thái Ngọc Bảo Trâm – Đồng sáng lập VSNE, Hack4Growth khu vực Châu Âu  

- Ông Lê Bá Nhật Minh – Phó chủ tịch, NIC-AU, Hack4Growth khu vực Úc  

- Ông Lê Đức Anh – đại diện VJOIN, Hack4Growth khu vực Nhật Bản  

- Ông Lưu Vĩnh Toàn – CTO, Vspace, Trưởng ban, chuyên gia xử lý hình ảnh tại Move Digital AG, Thuỵ Sĩ  

Hack4Growth-Unlimited định hướng trở thành: 

  • Cuộc thi lớn nhất kết nối các địa phương với cộng đồng khởi nghiệp và sáng nghiệp trong nước và ngoài nước thông qua sự bảo trợ của Uỷ  ban người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao; 
  • Cuộc thi có phạm vi tổ chức quy mô trên 5 trung tâm đổi mới sáng tạo quan trọng gồm Việt Nam, Châu Âu, Mỹ , Nhật Bản và Australia, thông qua liên kết với các cộng đồng đổi mới sáng tạo hàng đầu trên các quốc gia và khu vực; 
  • Cuộc thi được tăng tốc bởi lực lượng hùng hậu chuyên gia, cố vấn và đối tác đẳng cấp quốc tế trên 20 quốc gia. Các đội thi, cố vấn, đối tác sẽ cùng tham gia kết nối trên nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo độc quyền của AVSE Global.

Hiện nay, Hack4Growth-Unlimited! đã nhận được sự đồng ý tham gia của các Nhà cố vấn và Người hướng dẫn có ảnh hưởng lớn như Ông Nguyễn Đức Khương –  Chủ tịch & Giám Đốc điều hành AVSE Global,  Phó Giám Đốc Nghiên cứu, Trường Kinh doanh IPAG, Pháp; Ông Vũ Duy Thức –  Co-Founder & CEO Kambria, Hoa Kỳ; Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản Trị CEN Group, Việt Nam; Bà Lê Diệp Kiều Trang - Founder Công ty Alabaster tại Hoa Kỳ và Việt Nam; Bà Nguyễn Thuỳ Dương - Chủ tịch Công ty E&Y Consulting Vietnam; Ông Trần Ngọc Phúc  -  Chủ tịch Công ty Metran tại Nhật, và còn nhiều nhân vật nổi tiếng khác đang chờ đón các ý tưởng của các nhà sáng tạo.

Cổng thông tin đăng ký chính thức sẽ được mở tại https://www.hack4growth.org/vi/

 

Lên đầu trangLên đầu trang