PGS.TS Takuya Kaneko làm việc tại Khoa Quốc tế theo Chương trình Thu hút học giả

11/20/2019 9:14:48 PM
Từ 15-25/11/2019, PGS.TS Takuya Kaneko, học giả mời thuộc Chương trình Thu hút học giả, làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Đây là chuyến làm việc thứ hai của PGS.TS Takuya Kaneko tại Khoa Quốc tế trong năm 2019.

Trong thời gian làm việc tại Khoa lần này, PGS.TS Kaneko giảng dạy các môn Quản trị tài chính cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, Quản lý rủi ro và Quản lý danh mục đầu tư cho học viên chương trình Quản trị tài chính. Bên cạnh đó, học giả sẽ chủ trì buổi toạ đàm khoa học với chủ đề “J-REIT Investment Strategy with Mobile Statistics” cho giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý vào ngày 22/11/2019; có bài giảng đại chúng cho sinh viên của Khoa với chủ đề “What are good and bad points of digital currency” vào các ngày 20 và 22/11/2019. Ngoài ra, PGS.TS Kaneko sẽ cùng hợp tác với các giảng viên của Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý thực hiện các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính.

PGS.TS Takuya Kaneko chụp ảnh cùng sinh viên Khoa Quốc tế. 

PGS.TS Takuya Kaneko tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Tokyo. Hiện ông đang giảng dạy chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và định giá tại Đại học Quốc tế Christian, ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. PGS.TS Takuya Kaneko có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty Dịch vụ tài chính Standard and Poor’s, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Đức.

Các hướng nghiên cứu chính của PGS.TS Takuya Kaneko về Tài chính doanh nghiệp và định giá, Quản trị rủi ro, Tài chính định lượng và Thống kê. 

Năm 2016, Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đã được triển khai thí điểm tại Khoa Quốc tế. Các học giả tham gia trong chương trình là những giáo sư, nhà nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.
Sau khi triển khai chương trình, Khoa Quốc tế đã làm việc với hơn 20 học giả là các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín đến từ Nhật Bản, CH. Pháp, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Australia. Khoa phối hợp với các nhà khoa học tổ chức nhiều buổi hội thảo, toạ đàm bổ ích, các buổi trao đổi chuyên môn với giảng viên. Các học giả và giảng viên trong Khoa cùng công bố 8 bài nghiên cứu trên các tạp chí danh tiếng thế giới thuộc hệ thống ISI, SCOPUS.


 

Lên đầu trangLên đầu trang