PGS.TS Takuya Kaneko của Chương trình Thu hút học giả làm việc tại Khoa Quốc tế

3/15/2019 2:52:17 PM
Từ 15/3 – 25/3/2019, PGS.TS Takuya Kaneko, học giả trong Chương trình Thu hút học giả, làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Trong thời gian làm việc tại Khoa, PGS.TS Kaneko giảng dạy các môn Quản trị tài chính cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, Quản trị Tài chính quốc tế cho học viên chương trình Quản trị tài chính. Ông là diễn giả của toạ đàm nghiên cứu dành cho giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, chủ đề "Applied research of an additional default probability", vào ngày 19/3/2019. PGS.TS Kaneko còn có bài giảng với sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, chủ đề “Japan cashless payment update” vào ngày 20/3/2019. Ngoài ra, PGS.TS Kaneko sẽ cùng hợp tác với các giảng viên của Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý thực hiện các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính. 

Trong năm 2017 và 2018, PGS.TS Takuya Kaneko đã có chuyến làm việc và tham gia các hoạt động chuyên môn tại Khoa Quốc tế.


 PGS.TS Kaneko 2019.jpg
PGS.TS Takuya Kaneko.

PGS.TS Takuya Kaneko làm nghiên cứu sinh tại Đại học Công nghệ Tokyo. Hiện ông đang giảng dạy chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và định giá tại Đại học quốc tế Christian ở Tokyo, Nhật Bản. PGS.TS Takuya Kaneko có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty Dịch vụ tài chính Standard and Poor’s, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Đức.

Các hướng nghiên cứu chính của PGS.TS Takuya Kaneko về Tài chính doanh nghiệp và định giá, Quản trị rủi ro, Tài chính định lượng và Thống kê. 

Năm 2016, Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đã được triển khai thí điểm tại Khoa Quốc tế. Các học giả tham gia trong chương trình là những giáo sư, nhà nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Sau khi triển khai chương trình, Khoa Quốc tế đã làm việc với hơn 20 học giả là các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín đến từ Nhật Bản, CH. Pháp, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Australia. Khoa phối hợp với các nhà khoa học tổ chức nhiều buổi hội thảo, toạ đàm bổ ích, các buổi trao đổi chuyên môn với giảng viên. Các học giả và giảng viên trong Khoa cùng công bố 8 bài nghiên cứu trên các tạp chí danh tiếng thế giới thuộc hệ thống ISI, SCOPUS.
Lên đầu trangLên đầu trang