Những thắc mắc về ngành kinh doanh quốc tế (P3)

3/10/2018 7:01:06 PM
Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về ngành Kinh doanh quốc tế là gì rồi, vậy các bạn đã biết sau khi tốt nghiệp ngành này ra thì các bạn sẽ làm gì chưa?

Theo các khảo sát mới đây nhất thì tại Việt Nam, trung bình các ngành Kinh doanh quốc tế có mức thu nhập khoảng 6 – 9 triệu/tháng đối với nhân viên, còn đối với cấp quản lý thì mức thu nhập trung bình khoảng từ 20 – 40 triệu / tháng. Còn ở Úc, theo thông tin từ Payscale.com thì con số này tăng lên 50.000 – 60.000 AUD / năm cho nhân viên và 75.000 – 135.000 AUD / năm đối với cấp quản lý.

Do có mức thu nhập khá cao nên nó thu hút được rất đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên và cả các bậc phụ huynh nữa. Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế ra các bạn có thể làm các công việc như:  chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng… Các bạn cũng có thể làm nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu. Từ đây các bạn có thể thăng tiến để trở thành các nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Nhưng để có thể làm được công việc ngày ngoài việc bổ sung các kiến thức chuyên ngành thì các bạn sinh viên còn phải trang bị thêm các kỹ năng nghề nghiệp cùng với các kỹ năng mềm khác nữa.

Vậy học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?

Là một ngành học rất hấp dẫn và năng động nên có hiện đang có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên ngay cả các phụ huynh cũng hướng con em mình theo ngành này. Vậy chọn trường nào để học ngành này cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Nhưng việc chọn được trường nào cũng cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng nhất là chất lượng đào tạo và mức điểm trúng tuyển của trường đó.

Hiện nay có rất nhiều trường uy tín đang có chương trình đào tạo môn học này như: Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ TP-HCM, Đại học Quốc tế - ĐHQG TP, HCM.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học, thông tin tuyển sinh nặm 2018 tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

Cơ sở 1: Văn phòng tuyển sinh

Nhà G7 & G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 024 3754 8065

Cơ sở 2: Bộ phận tuyển sinh

Phòng 306 nhà C, Làng sinh viên Hacino, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 024 3555 3555

Hotline: 0983 372 988 / 01679 884488

 Các chương trình đào tạo đại học tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội:

·         Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế

·         Chương trình cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

·         Chương trình cử nhân Hệ thống thông tin quản lí 

·         Chương trình cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính

·         Chương trình cử nhân Khoa học quản lí

·         Chương trình cử nhân Kế toán

Lên đầu trangLên đầu trang