Những lý do bạn nên chọn Khoa Quốc tế

5/31/2017 1:30:10 PM
Mùa thi đến là lúc các bạn học sinh cuối cấp trăn trở, suy nghĩ về việc chọn nghành, chọn trường đại học sao cho phù hợp nhất bản thân. Mỗi bạn học sinh đều có những sở thích và đam mê khác nhau của riêng mình để theo đuổi.

Mùa thi đến là lúc các bạn học sinh cuối cấp trăn trở, suy nghĩ về việc chọn nghành, chọn trường đại học sao cho phù hợp nhất bản thân. Mỗi bạn học sinh đều có những sở thích và đam mê khác nhau của riêng mình để theo đuổi. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn những lý do bạn nên chọn Khoa Quốc tế để theo học, biết đâu các bạn đang phân vân về việc chọn ngành, chọn trường sẽ tìm được câu trả lời ở đây.

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập hơn 14 năm, là cơ sở đào tạo các chương trình Đại học bằng tiếng nước ngoài uy tín và được quan tâm khá nhiều trong thời gian gần đây. Hiện nay, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN có hai mô hình đào tạo Đại học: các chương trình đào tạo do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng và các chương trình đào tạo liên kết do các trường Đại học ở nước ngoài cấp bằng (trường Keuka - Hoa Kỳ, trường HELP -Malaysia, ….) Khoa Quốc tế đào tạo khá nhiều ngành hot mà thị trường lao động đang rất cần hiện nay như: Kinh doanh quốc tế; Phân tích, kế toán và Kiểm toán; Hệ thống thông tịn quản lí, Quản lí, Tin học và Kĩ thuật máy tính…

Hãy cùng tìm hiểu những điểm thu hút của Khoa Quốc tế-ĐHQGHN với các bạn học sinh, sinh viên nhé!

Phương pháp dạy mới mẻ, tân tiến

Khoa quốc tế luôn coi trọng tính tự chủ trong việc học của sinh viên, luôn coi lợi ích của sinh viên là trước tiên với phương châm “Student First”.Hơn nữa, sinh viên học tập tạiKhoa Quốc tế cũng được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy mới, các phương pháp giảng dạy tiên tân tiến nhất nhằm giúp cho việc học tập của sinh viên luôn đạt hiệu quả cao nhất.Chính vì vậy, sinh viên Khoa Quốc tế luôn có những cơ hội bộc lộ những khả năng, khám phá thế mạnh của bản thân. Ngoài ra, sinh viên cũng có quyền được yêu cầu, đánh giá phương pháp học, tài liệu học và giảng viên dạy có thực sự phù hợp và hiệu quả hay không để tạo một môi trường học lập công bằng, lành mạnh nhất cho các bạn sinh viên.

1.Li Do Chon KQT.jpg 

Chương trình giảng dạy tiên tiến

Các môn học được được xây dựng theo khung chương trình của các trường đại học quốc tếcân đối và bám sát với thực tiễn chứ không chỉ tập trung vào lý thuyết nặng nề. Khi theo học tại Khoa Quốc tế, bạn có nhiều cơ hội được tiếp xúc với thực tiễn hơn, được cọ sát với những môi trường làm việc chuyên nghiệp để sau khi ra trường các bạn có thể vững vàng với môi trường làm việc thực mà ít  gặp phải những bỡ ngỡ.

Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa

Nhắc tới hai từ “quốc tế” thì chắc hẳn các bạn cũng đã mường tượng ra được những điều vô cùng phong phú về văn hóa thế giới mà các bạn sẽ được tiếp xúc. Khi tham gia theo học Khoa Quốc tế, các bạn không chỉ được học hỏi, cọ sát với những người bạn ngoại quốc mà còn được trực tiếp những giáo sư người nước ngoài có trình độ giảng dạy. Không chỉ được biết thêm những người bạn mới trên khắp thế giới, được hiểu biết hơn về nhiều nét văn hóa độc đáo khác nhau mà các ban sẽ được trau dồi kĩ năng giao tiếp và khả năng tiếng Anh của bạn cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy từ 20-50%

Khoa Quốc tế luôn luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tại Khoa. Các bạn sinh viên luôn được giảng dạy bởi những giáo viên có kinh nghiệm, uy tín và là những giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Với phương châm “ Học Tập Và Sáng Tạo Cùng Thế Giới”, việc học tập tại Khoa Quốc tế không chỉ là học cùng với những con chữ ở lí thuyết, những con số dày đặc trong sách mà các bạn sinh viên được tiếp cận với những phương pháp tiên tiến hơn để việc học không còn trở nên nặng nề, gò bó. Các giảng viên tại Khoa luôn cốgắng khuyến khích, thúc đẩy sinh viên sáng tạo những cái mới, đưa ra những ý kiến, quan điểm cá nhân về vấn đề học để các bạn không còn cảm thấy nhàm chán với những tiết học “Thầy giảng, trò nghe” nữa. Làm mới chương trình học với những giảng viên nước ngoài uy tín và có những phương pháp giảng dạy phong phú là cách để sinh viên trở nên hứng thú hơn với bài học trên lớp. Giảng viên nước ngoài thường mang đến những câu chuyện về kinh tế thế giới, về sự phát triển nhiều nền kinh tế khác nhau ở những quốc gia khác nhau trên thế giới, mở ra cái nhìn sâu rộng hơn cho các bạn sinh viên không chỉ về kinh tế trong nước mà còn hiểu hơn nữa cơ chế hoạt động kinh tế của thế giới hiện nay như thế nào. Hơn nữa, việc học với giảng viên nước ngoài đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân và còn được tiếp xúc với cách nói tiếng Anh của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nữa. Điều nay sẽ giúp cho việc giao tiếp với người nước ngoài của sinh viên sau tốt nghiệp và làm việc tại các công ty nước ngoài rất nhiều đấy.

Hoạt động ngoại khóa phong phú

Bên cạnh việc học, Khoa Quốc tế cũng luôn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa cho các bạn sinh viên. Khoa Quốc tế tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên như “Hội chợ việc làm-Job Fair” được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Khoa Quốc tế cũng như sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội được kết nối trực tiếp với những công ty/ tổ chức đa quốc gia hàng đầu như: Ernst & Young (Big 4), CPA Australia, ACCA, Golden Gate, Grow Asia, AIESEC, V.E.O, BIDV, …, những đơn vị tuyển dụng như TopCV, TalentPool. Bên cạnh đó, Khoa Quốc tế còn tổ chức những buổi tọa đàm về học tập, thực tập, về những kĩ năng mềm để giúp học sinh có cái nhìn đa chiều hơn về ngành mình chọn và có nhiều kiến thức hơn để có thể xử lí tốt nhất các tình huống có thể gặp phải sau khi tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm. Các hoạt động văn nghệ, thể thao cũng được tổ chức thường niên nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần văn nghệ và gắn kết thầy cô và sinh viên với nhau hơn. Tại đây, các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo, được tham gia tổ chức các chương trình để tạo nên những chương trình hay nhất, đáng nhớ nhất cho quãng đời sinh viên của mình.

Có cơ hội được học tập, thực tập tại nước ngoài

Sinh viên học tập tại Khoa Quốc tế có nhiều cơ hội để học chuyển tiếp qua nước ngoài với nhiều chính sách học bổng hấp dẫn. Hơn nữa, ngoài việc được hỗ trợ thực tập tại các công ty nước ngoài, các doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam, các bạn còn có cơ hội được thực tập tại nước ngoài, nơi có những môi trường làm việc thực sự chuyên nghiệp, giúp bạn được mở mang nhiều hơn kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Để mang lại những cơ hội tuyệt vời này cho các bạn sinh viên, Khoa Quốc tế đã hợp tác với nhiều tổ chức, trường đại học uy tín trên thế giới để sinh viên của mình có nhiều nhất những điều kiện hiện đại, tiên tiến để phát huy hết khả năng của bản thân.

Với những lý do vô cùng lý thú trên, chắc chắn các bạn cũng đã có cho mình những quyết tâm để theo học Khoa Quốc tế nhé. 

BPTS – 05/2017

Lên đầu trangLên đầu trang