Những lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH – CĐ 2017

7/4/2017 12:03:51 PM
Ngày 7/7, Bộ Giáo dục & đào tạo sẽ chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm

Theo quy định năm nay, sau khi biết điểm, thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký. Tuy nhiên, trước khi thay đổi, thí sinh cũng cần cân nhắc và tuân thủ quy định cụ thể của Bộ về việc thay đổi nguyện vọng đăng ký.

1-AA0.jpg
Sau khi biết điểm thi, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15/7

Trước ngày 14/7, các trường cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, kết quả thi các môn năng khiếu (nếu có).

Cũng trước ngày 14/7, Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Trước ngày 15/7, các trường ĐH, CĐ điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Sau đó, bắt đầu từ ngày 15/7, thí sinh có thể điều chỉnh hoặc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ.

Có hai phương thức điều chỉnh nguyện vọng: Trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Với phương thức trực tuyến:

Thời gian điều chỉnh từ 15/7 đến 21/7.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Với phương thức phiếu điều chỉnh xét tuyển:

Thời gian điều chỉnh từ 15/7 đến 23/7.

Phương thức này dành cho những thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

1-AA01.jpg
Nếu không tăng thêm nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhanh chóng bằng phương thức trực tuyến

Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đăng ký

Tuy nhiên, nếu thí sinh xét tuyển các trường công an và quân đôi thì bắt buộc phải để nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký

Trong trường hợp tổ hợp môn ban đầu có số điểm không như mong muốn, thí sinh có thể sử dụng phương thức trực tuyến để điều chỉnh tổ hợp môn có điểm cao hơn để chắc chắn đậu vào trường, ngành mong muốn.

Có thể thêm nguyện vọng mới

Trong trường hợp thêm nguyện vọng mới, thí sinh phải điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển và với mỗi nguyện vọng tăng thêm phải có lệ phí tương ứng.

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào trường. Các trường ĐH phải bố trí bộ phận thường trực gồm các cán bộ có năng lực, có kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, nắm vững quy chế để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh.

Chậm nhất ngày 1/8 các trường ĐH công bố kết quả đợt 1.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh được thực hiện đến ngày 25/7, sau đó các trường sẽ thực hiện quy trình xét tuyển và sẽ công bố kết quả trúng tuyển cho thí sinh trước 17g ngày 1/8.

Từ ngày 13/8, các trường chưa tuyển đủ sẽ chủ động xét tuyển bổ sung theo lịch của mình.

Nguồn: vietnammoi.vn

Lên đầu trangLên đầu trang