NHỮNG KINH NGHIỆM ĐỂ HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN

6/4/2017 10:29:20 PM
Trong thời đại đổi mới, hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành một công cụ đặc biệt quan trọng đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới, vì nó được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu và trở thành tiếng nói chung của nhiều quốc gia. Để có một công việc tốt với mức lương cao, đặc biệt đối với ngành kế toán, thì bạn không những cần phải biết giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn cần có kiến thức vững vàng về tiếng Anh chuyên ngành kế toán.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách học tốt môn học này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn một vài bí quyết để nắm vững môn này trong lòng bàn tay.

1.AC-3.jpg

            Đầu tiên, bạn phải nắm vững kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ

Để học tốt được tiếng Anh chuyên ngành kế toán, điều không thể thiếu đó là bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản, chuyên môn về kế toán bằng tiếng Việt trước. Bởi vì, khi bạn am hiểu những nguyên lý, quy tắc trong kế toán, thì khi học tiếng Anh chuyên ngành, việc bạn cần làm chỉ là chú trọng học những thuật ngữ mới. Điều đó sẽ dễ dàng hơn trong việc học và tránh gây sự nhàm chán và nản chí.

            Luôn duy trì sự yêu thích đối với tiếng Anh

Một rào cản cực lớn trong việc học tiếng Anh chính là sự chán nản, nhụt chí vì bạn không hề yêu thích nó, nên hiệu quả mà bạn đạt được sẽ không đáng kể. Vì vậy, hãy luôn cố gắng duy trì sở thích của mình đối với tiếng Anh, ăn ngủ cùng nó, đưa nó áp dụng vào những lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày, biến tiếng Anh thành một thói quen và là một phần gắn liền với cuộc sống của chính bạn. Chỉ cần bạn quyết tâm, bạn sẽ làm được.

           Hãy chủ động đọc và dịch những tài liệu tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Nếu bạn học mà không có sự thực hành thì kiến thức sẽ tự mất đi. Vì vậy, để củng cố và duy trì lượng kiến thức ấy, bạn nên thực hành đọc và dịch những tài liệu kế toán bằng tiếng Anh ra tiếng Việt. Điều đó vừa giúp bạn củng cố kiến thức, vừa giúp bạn bổ sung thêm những từ mới hoặc những kiến thức mới mà bạn chưa biết. Thứ mà bạn cần phải luôn mang bên mình chính là một quyển sổ nhật ký và một quyển từ điển tiếng Anh về chuyên ngành kế toán để có thể tra từ và ghi chú bất cứ lúc nào.

            Thực hành và học hỏi thường xuyên

Ngoài những điều trên, việc trao đổi và học hỏi từ những người có kiến thức chuyên môn, những người đã đi trước là một điều vô cùng quan trọng, vừa giúp bạn củng cố kiến thức, vỡ vạc ra được nhiều thứ, vừa giúp bạn tăng thêm sự tự tin, kinh nghiệm và kỹ năng.

Học tiếng Anh chuyên ngành kế toán không khó, chỉ cần bạn vững tâm, kiên trì và ham học hỏi thì bạn sẽ thành công. Hy vọng những bí quyết trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được ước mơ của mình hơn.
Lên đầu trangLên đầu trang