Những điều kiện để học thạc sỹ hiện nay

1/2/2018 10:27:06 AM
Để tham gia học thạc sỹ bạn cần phải đảm bảo được những yêu cầu nhất định theo thông tư số 10/2011/TT- BGDĐT. Các môn thi tuyển cao học hiện nay bao gồm: ngoại ngữ, môn cơ bản, môn cơ sở ngành. Dưới đây là những điều kiện để học thạc sỹ.

1. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Một điều kiện để học thạc sĩ đó là yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Bất cứ chương trình đào tạo cao học tại bất cứ trường nào đi chăng nữa thì luôn đảm bảo quy định về môn ngoại ngữ trong tuyển sinh. Căn cứ vào đó, mỗi người phải cân nhắc trình độ ngoại ngữ của mình để dự tuyển theo từng ngành hoặc chuyên ngành đăng kí.

Cơ sở đào tạo cũng sẽ quyết định môn thi thứ hai. Đó sẽ là môn cơ bản, môn cơ sở ngành hoặc là môn chuyên ngành do chính cơ sở đào tạo yêu cầu trong hồ sơ đăng kí mà cơ sở đó gửi lên các cấp cơ quan có thẩm quyền giao nhiệm vụ hoặc cấp phép đào tạo.

2. Một số điều kiện cần phải đảm bảo

Bên cạnh việc dự thi những môn bắt buộc thì bản thân thí sinh phải đảm bảo được những yêu cầu cụ thể như:

-         Đã tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc những chuyên ngành phù hợp với ngành mà bản thân đăng kí dự thi. Đây là điều kiện bắt buộc không ngoại trừ một ngành nào.

-         Riêng ngành ngoại ngữ, nếu thí sinh đăng kí theo đúng bằng tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên thì bắt buộc bằng đại học phải tốt nghiệp một ngành ngoại ngữ hệ chính quy. Những người đã tốt nghiệp những ngành gần với ngành ngoại ngữ thì bắt buộc phải bổ sung thêm kiến thức trước khi thi.

-         Với từng đối tượng dự thi khác nhau các cơ sở dự thi sẽ có các văn bản quy định những kiến thức cần bổ sung.

-         Các ngành hay chuyên ngành gần với chuyên ngành được dự thi để đào tạo trình độ thạc sỹ sẽ do chính cơ sở đào tạo ban hành trong hồ sơ đăng kí hoặc là trong hồ sơ nhiệm vụ cho phép đào tạo của cơ sở ngành.

Nói chung, cũng tùy theo yêu cầu của từng ngành mà điều kiện để học thạc sĩ sẽ có đôi chút khác nhau nhưng về cơ bản thì mỗi thí sinh tham gia phải đảm bảo được những yêu cầu về kiến thức cũng như kĩ năng kể trên. Chắc chắn, một cánh cửa rộng lớn và một tương lai tươi sáng hơn với những ai biết đầu tư cho bản thân mình ngay từ hôm nay.

Tìm hiểu về chương trình đào tạo Thạc sỹ quốc tế tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

1.   Chương trình Thạc sỹ Quản trị tài chính 

2.   Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH HELP (Malaysia)

3.   Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH Lunghwa (Đài Loan)

4.   Chương trình Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp)

5.   Chương trình Thạc sỹ Marketing và Dự báo liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp)

Tag: ,
Lên đầu trangLên đầu trang