Những điều cần lưu ý trong kì tuyển sinh 2018

1/3/2018 1:43:21 PM
Những quy chế mới trong tuyển sinh là điều mà tất cả các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh chuẩn bị có con em bước vào kì tuyển sinh 2018 quan tâm. Vậy, năm nay kì thi tuyển sinh sẽ có những lưu ý nào?

1.     Không còn điểm sàn chung

Tất cả các trường phải công khai điều kiện đảm bảo được chất lượng giáo dục về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của trường cũng như các hoạt động nổi bật. Cung cấp thông tin để đào tạo một sinh viên, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp… Tất cả những thông tin này sẽ được sinh viên căn cứ để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho Những điều cần lưu ý trong kỳ tuyển sinh 2018

2.     Không giới hạn số trường, số ngành đăng kí dự thi

Thí sinh được đăng kí bất cứ trường nào, ngành nào theo nguyện vọng của mình. Chẳng hạn như một thí sinh hoàn toàn có thể đăng kí vào nhiều trường khác nhau có chung 1 ngành.

3.     Đăng kí xét tuyển cùng với thời gian nộp hồ sơ thi

Trong lần xét tuyển đợt 1, thí sinh có thể nộp phiếu đăng kí xét tuyển cùng với hồ sơ đăng kí dự thi và lệ phí  theo đúng quy định của sở GD – ĐT.

Trong đợt đăng kí tiếp theo, thí sinh tiếp tục đăng kí xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định.

4.     Mỗi tổ hợp xét tuyển bao gồm 3 bài thi

Khi các trường công bố cách thức xét tuyển vào trường thì thường sử dụng bài thi PTQG hoặc cũng có thể kết hợp cùng với bài thi bắt buộc. Trong đó, sử dụng nguyên tắc xét tuyển 3 môn thi, một ngành không sử dụng 4 môn thi để xét tuyển.

Tùy theo yêu cầu của ngành đào tạo, các trường có thể quy định bài thi/môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển.

5.     Xét tuyển theo kết quả thi chứ không phân loại theo nguyện vọng

Tức là, trong các đợt xét tuyển không phân biệt kết quả ưu tiên đợt 1 hay đợt 2. Tất cả đều như nhau. Thí sinh không được ưu tiên theo nguyện vọng. Điều này giúp xóa bỏ tình trạng nhiều thí sinh đạt điểm cao nhưng lại trượt còn thí sinh điểm thấp lại đỗ. Tuy nhiên, chính các em học sinh cũng cần phải cân nhắc thật kĩ càng trước khi nộp hồ sơ đăng kí của mình vào những trường mà mình có dự định ứng tuyển. Mặc dù khó khăn, nhưng lại là cơ hội cho các bạn.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh có một cái nhìn đúng đắn và khách quan nhất về kì tuyển sinh 2018.

Tìm hiểu về các chương trình đào tạo Cử nhân hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN:

·         Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/kinh-doanh-quoc-te

·          Chương trình cử nhân Kế toán, phân tích và kiểm toán: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/ke-toan-phan-tich-va-kiem-toan

·          Chương trình cử nhân Hệ thống thông tin quản lý: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/he-thong-thong-tin-quan-ly

·         Chương trình cử nhân Tin học kỹ thuật máy tính: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/tin-hoc-ky-thuat-may-tinh

·         Chương trình cử nhân Kinh doanh (Kế toán): http://tuyensinh.khoaquocte.vn/help/dai-hoc/kinh-doanh-ke-toan

·         Chương trình cử nhân Quản lí: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/keuka/dai-hoc/cu-nhan-khoa-hoc-nganh-quan-li

Lên đầu trangLên đầu trang