Những điều cần biết khi theo học ngành Kinh doanh quốc tế

7/17/2019 3:04:39 PM

Bạn mơ ước được làm việc trong môi trường làm việc năng động, cơ hội hội nhập, làm việc, gặp gỡ, giao thương với các đối tác nước ngoài thường xuyên với mức lương hấp dẫn thì ngành kinh doanh quốc tế chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cũng Khoa Quốc tế tìm hiểu những điều bạn cần biết trước khi quyết định bước chân vào lĩnh vực này ngay sau đây.

Kinh doanh quốc tế là gì?
Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực năng động, mang tính toàn cầu và thuộc nhóm ngành kinh doanh. Học tập trong ngành Kinh doanh quốc tế sẽ giúp bạn có được kiến thức chung về quản trị kinh doanh, có các chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Kinh doanh quốc tế bao hàm toàn bộ những hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia với nhau, đáp ứng, thỏa mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

Với sự bùng nổ và lan tỏa rộng rãi của giao thương quốc tế hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, vững chuyên môn và có khả năng trao đổi, giao tiếp với các đối tác nước ngoài cho ngành này luôn thực sự cần thiết, chính vì thế cơ hội việc làm cho các Cử nhân Kinh doanh quốc tế cũng mở rộng.

Bạn sẽ được học những gì?

Các sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế được cung cấp, trang bị các kiến thức cơ bản về nền tảng kinh doanh, luật quốc tế, môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế và hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu, nghiên cứu thị trường. Đồng thời, sinh viên sau khi ra trường sẽ biết cách xây dựng chương trình truyền thông, hệ thống phân phối quốc tế. Thêm vào đó được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, đàm phán quốc tế, nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, ….

Sinh viên khi theo học ngành kinh doanh quốc tế sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều môn học thực tế, thú vị như: kỹ thuật nghiệp vụ, đầu tư quốc tế, tài chính quốc tế, kinh doanh quốc tế, ….

Các kiến thức trong ngành Kinh doanh quốc tế giúp chúng ta tạo được nền tảng về quản trị kinh doanh, những vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay, xoay quanh vấn đề tranh chấp trong thương mại quốc tế, chống bán phá giá, cánh thức xâm nhập thị trường nước ngoài, đầu tư quốc tế tại Việt Nam, …

Nên theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại đâu?

Nếu như bạn có mong muốn và đam mê với ngành Kinh doanh quốc tế, bạn nên tìm hiểu về chương trình này tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, nơi đào tạo các cử nhân Kinh doanh quốc tế với trình độ cao, 100% bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ cũng cấp cho bạn các kiến thức, kĩ năng nền tảng để đáp ứng các nhu cầu mà xã hội đang tìm kiếm.
 

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo này, bạn có thể liên hệ các số điện thoại hotline 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế hoặc qua form trực tuyến: http://bit.ly/dangkiDH2019

Bạn cũng có thể nhận thông tin tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh: 
Địa chỉ 1: Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 2: Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn
Website: http://www.is.vnu.edu.vn/ | http://tuyensinh.khoaquocte.vn/

Lên đầu trangLên đầu trang