NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH KẾ TOÁN

6/4/2017 10:12:45 PM
Bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào cùng cần phải có bộ phận, phòng nhân sự kế toán. Ngành kế toán tuy được đánh giá rất cần thiết, có nhu cầu lao động lớn nhưng không phải sinh viên nào ra trường cũng có thể tìm ngay được công việc mơ ước và ổn định.

Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những gì để có thể gặt hái được thành công trong ngành kế toán, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.AC-1.jpg

            Nắm vững kiến thức môn toán cũng như kiến thức kế toán

Làm kế toán là làm việc cùng những con số, vì vậy việc nắm vững những kiến thức về toán học cũng như kiến thức chuyên môn về ngành kế toán là vô cùng cần thiết. Đó sẽ là những nền móng, cơ sở để có thể đi xa hơn trong tương lai.

            Tìm hiểu, học thêm về những kiến thức kế toán thực tế

Có một điều có thể thấy rõ rằng, giữa thực tiễn và lý thuyết luôn có một vài điều khác nhau. Vì vậy, việc tích cực tìm hiểu và học hỏi về những kiến thức kế toán ở ngoài thực tế là vô cùng cần thiết. Điều đó sẽ bổ sung kiến thức và giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi bước chân vào nghề kế toán.

            Tìm đến những chứng chỉ, bằng cấp có uy tín

Để trở thành một kế toán viên có uy tín, hay để làm kế toán cho một công ty lớn với mức lương hấp dẫn, bạn cần tìm hiểu và lấy được những chứng chỉ uy tín như CPA, ACCA,… Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy học nhằm giúp kế toán viên có thể lấy được những chứng chỉ kế toán dễ dàng hơn.

            Liên tục cập nhật các chương trình kế toán mới

Việc sai sót, thiếu sót hay chưa đồng nhất giữa Luật kế toán Việt Nam và quốc tế vẫn còn tồn tại khá nhiều, nên việc sửa đổi Luật kế toán qua từng thời kỳ là điều tất yếu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn phải theo dõi sát sao và kịp thời để cập nhật liên tục được những điểm đổi mới trong luật kế toán, tránh vi phạm pháp luật gây bất lợi ca cả công ty và bản thân.

            Chọn lĩnh vực kế toán mình yêu thích

Ngành kế toán bao gồm rất nhiều lĩnh vực: Kế toán tổng hợp, kế toán xây lắp, kế toán thuế, kế toán doanh nghiệp sản xuất, kế toán kho quỹ,… Tuy nhiên mỗi lĩnh vực lại có những mảng kiến thức khác nhau. Vì vậy, chọn đúng lĩnh vực kế toán yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với công việc của mình.

            Thông thạo phần mềm kế toán, Word và Excel

Đây là những kỹ năng rất quan trọng mà không một ai muốn làm việc trong ngành kế toán có thể thiếu. Sử dụng thành thạo các phần mềm này sẽ giúp bạn rút ngắn được nhiều thao tác rườm rà, không đáng có và tiết kiệm được nguồn thời gian quý báu. Rèn luyện được tính cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác cũng là những yếu tố quan trọng mà bạn phải xác định và chuẩn bị.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về bí quyết thành công trong lĩnh vực kế toán. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về những điều kiện cần có để hoạt động tốt và ổn định trong ngành kế toán.

Lên đầu trangLên đầu trang