Nhóm nghiên cứu Quang lượng tử hợp tác nghiên cứu với Viện Công nghệ thông tin ĐHQGHN

9/3/2020 10:23:28 AM
Ngày 25/8/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức buổi chia sẻ định hướng nghiên cứu của nhóm Quang lượng tử và trao đổi hợp tác với Viện Công nghệ thông tin ĐHQGHN.  

Nhóm nghiên cứu Quang lượng tử đã có buổi làm việc, chia sẻ định hướng nghiên cứu, tìm cơ hội hợp tác với

Viện Công nghệ thông tin ĐHQGHN.

Tới tham dự chương trình có Phó Viện trưởng và đại diện nhà khoa học của Viện Công nghệ thông tin (ITI), các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu Quang lượng tử và các giảng viên Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ. Chương trình được tổ chức với mục đích chia sẻ và trao đổi về hợp tác giữa Khoa và Viện Công nghệ thông tin về nghiên cứu và công bố các sản phẩm khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Công nghệ. 

Chủ nhiệm Khoa Quốc tế trình bày các hướng nghiên cứu chính của nhóm Quang lượng tử. 

Khoa Quốc tế hiện có 10 nhóm nghiên cứu, hội tụ các nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài nước về Toán, Kinh tế và Khoa học dữ liệu. Với nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao, Khoa Quốc tế đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế uy tín và ứng dụng chuyển giao tri thức, nâng cao chất lượng đào tạo. 

Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin giới thiệu về các nhóm nghiên cứu của Viện.

Trong chương trình, PGS.TS. Lê Trung Thành - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, trưởng nhóm nghiên cứu Quang lượng tử - đã chia sẻ về các hướng nghiên cứu chính của nhóm như Công nghệ, kỹ thuật, điện tử, tin học, công nghệ thông tin, hệ thống thông tin, khoa học dữ liệu, trong đó có hai hướng nghiên cứu chính là Cảm biến quang học và Các cấu trúc cảm biến quang plasmonic lai ghép vật liệu silic. Chủ nhiệm Khoa mong muốn trong thời gian tới các thành viên trong nhóm sẽ có nhiều nghiên cứu, các sản phẩm phục vụ cho cộng đồng. Trưởng nhóm nghiên cứu Quang lượng tử hy vọng sẽ có được các chương trình nghiên cứu hợp tác sâu rộng với Viện Công nghệ thông tin.

Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm nghiên cứu. 

TS. Nguyễn Hà Nam, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, đã giới thiệu các nhóm nghiên cứu của Viện, trong đó có nhóm nghiên cứu về Khai phá dữ liệu, Học máy, Cơ sở dữ liệu, Tính toán mềm, Công nghệ tri thức. TS. Nguyễn Hà Nam cũng chia sẻ về các hướng nghiên cứu đang dự kiến triển khai như: logistic, phân tích kinh tế, phân tích hành vi người, kiểm tra đánh giá theo định hướng adaptive learning. Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin tin tưởng chắc chắn hai đơn vị sẽ triển khai được nhiều hoạt động nghiên cứu có ý nghĩa trong tương lai.

Chương trình chia sẻ về hướng nghiên cứu và hoạt động nghiên cứu của hai đơn vị đã nhận được sự hưởng ứng, trao đổi tích cực từ các nhà khoa học, hứa hẹn một sự khởi đầu về hợp tác nghiên cứu nhiều triển vọng giữa Khoa Quốc tế và Viện Công nghệ thông tin.
 

Lên đầu trangLên đầu trang