Nhập học năm 2018: Khoa Quốc tế áp dụng hệ thống nhập học trực tuyến

8/9/2018 9:50:01 AM
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN là đơn vị đầu tiên xây dựng và áp dụng hệ thống nhập học trực tuyến, dự kiến được triển khai trong đợt nhập học năm 2018 diễn ra từ ngày 11/8/2018 đến ngày 12/8/2018.
Theo quy định hiện tại, nhập học gồm nhiều bước xác nhận thông tin như nhận hồ sơ, điền phiếu thông tin, kiểm tra và thẩm định thông tin, nộp tiền và viết phiếu thu, thủ tục Đoàn - Đảng, đăng ký ký túc xá ... Trước đây các khâu này được triển khai khá rời rạc, chưa tích hợp, thủ công, qua từng bước phải điền thông tin và ký xác nhận khiến cán bộ và sinh viên mất nhiều thời gian hơn để hoàn tất thủ tục.

Qua nghiên cứu, phối hợp với Công ty Vinatest, năm 2018 Khoa Quốc tế xây dựng hệ thống nhập học trực tuyến trên cơ chế quản lý 1 ID giúp tiết kiệm thời gian, thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Sinh viên chỉ cần cung cấp số báo danh thi THPTQG cho cán bộ truy xuất hồ sơ dữ liệu trên hệ thống để xác nhận, thẩm định hồ sơ, hệ thống tự tính học phí và các lệ phí theo đăng ký. Hệ thống phần mềm trên nền tảng web giúp xây dựng cơ sở dữ liệu người học phục vụ cho các công tác quản lý, hỗ trợ người học sau này.

Chuan bi ngay nhap hoc 2018 1.jpg

Được biết, Khoa Quốc tế cũng là đơn vị đầu tiên trong ĐHQGHN áp dụng hệ thống lấy ý kiến của người học trực tuyến, hệ thống đánh giá tính các và năng lực sinh viên của GrowAsia (Nhật Bản), hệ thống lấy ý kiến của cựu sinh viên và hệ thống đánh giá rèn luyện, xét học bổng trực tuyến. Khoa Quốc tế luôn khuyến khích và coi việc ứng dụng công nghệ thông tin có vai trò quan trọng trong định hướng cung cấp dịch vụ cho người học theo cơ chế một cửa. 

Trong ngày 8/8/2018, Khoa Quốc tế tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm và rà soát các công việc chuẩn bị cho Ngày nhập học đợt 1 năm 2018. Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận chỉ đạo cuộc họp.

Chuan bi ngay nhap hoc 2018 2.jpg
 
Các cán bộ Khoa Quốc tế họp rà soát công việc chuẩn bị cho Ngày nhập học đợt 1.

Chuan bi ngay nhap hoc 2018 3.jpg
 
Các cán bộ tham gia chương trình tập huấn về quy trình và thủ tục nhập học. 

Trong hai ngày 11-12/8, Khoa Quốc tế sẽ mở cửa chào đón các tân sinh viên K17 đến làm thủ tục nhập học. Sáng 11/8 tân sinh viên các ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin quản lý và Kinh doanh quốc tế sẽ làm thủ tục nhập học. Chiều 11/8 tân sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán làm thủ tục nhập học. Ngày 12/8 sẽ dành để tiếp đón toàn bộ các tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế. Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h – 11h30, buổi chiều từ 13h30 – 17h00. 

Chuan bi ngay nhap hoc 2018 4.jpg

Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào và Nguyễn Quang Thuận tham dự chương trình tập huấn.

Khoa Quốc tế sẵn sàng chào đón thế hệ sinh viên mới đến nghiên cứu và học tập tại Khoa. Chúc các em gặt hái được nhiều thành công và sẽ có khoảng thời gian học đại học thật ý nghĩa. 

Trong năm 2018, Khoa Quốc tế tuyển sinh các chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng và chương trình đào tao liên kết do đại học nước ngoài cấp bằng. Cụ thể như sau:

STT

Ngành đào tạo

Điểm trúng tuyển

1

Kinh doanh quốc tế

18.5

2

Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

16.75

3

Hệ thống thông tin quản lý

16

4

Tin học và Kỹ thuật máy tính

15

5

Kế toán và Tài chính, liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh

Xét tuyển học bạ và phỏng vấn vào hai kỳ mùa thu và mùa xuân

6

Khoa học quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ

7

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết với Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ

 

 Lên đầu trangLên đầu trang